Cẩm nang

GOG Galaxy 2.0, thư viện game tổng hợp bước vào open beta

168

GOG vào đầu năm ra mắt nền tảng Galaxy giống với Steam. Nó sở hữu những tính năng tương tự, như thư viện game, danh sách bạn bè và hoạt động trong game. Nhưng điểm thu hút lớn nhất của Galaxy chính là nó tập hợp tất cả các game từ những nền tảng khác – Steam, Origin, Battle.net, EGS, Uplay – trong cùng một ứng dụng. Dù những nền tảng này vẫn cần phải cài trong máy, nhưng Galaxy có thể giúp chúng tàng hình hoàn toàn.

Galaxy đã trong giai đoạn closed beta được nhiều tháng, nhưng giờ mới chính thức bước vào open beta. Ngoài khả năng tập hợp các thư viện game của bạn vào một chỗ, open beta cũng hỗ trợ danh sách bạn bè và thông số đa nền tảng – những thứ như mọi người chơi game gì, thành tựu bạn có được, số giờ mà họ đã chơi. Tuy nhiên Galaxy sẽ không có một số chức năng. Ví dụ: danh sách bạn bè Steam không hỗ trợ chat trong game, cho nên bạn vẫn cần nhờ đến Stema để làm điều đó.

Nó cũng rất đơn giản để dùng. Chạy ứng dụng, vào “settings”, chọn “add games and friends”, và sau đó “connect platforms”. Mỗi cái sẽ yêu cầu bạn đăng nhập, sau đó thư viện game và mọi hoạt động sự được cập nhật tự động. Mỗi game có trang hoạt động, thành tích, thời gian chơi và các thông tin chỉnh sửa như tựa, ngày ra mắt, tag, hình ảnh.

Các bạn có thể thử qua GOG Galaxy 2.0 open beta tại gogalaxy.com.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm