Cẩm nang

Twitch bắt đầu ký hợp đồng độc quyền với các streamer hàng đầu

204

Khi mà cuộc đua trở thành nền tảng stream hàng đầu đang diễn ra nảy lửa thì Twitch vừa công bố ký hợp đồng độc quyền với các streamer nổi tiếng.

Vào thứ ba, Twitch đã công bố các streamer Ben “DrLupo” Lupo, Saqib “LIRIK” Zahid, và Timothy “TimTheTatman” Betar đều đồng ý ký độc quyền nhiều năm với Twitch. Tuy nhiên, các điều khoản chính thức vẫn chưa được tiết lộ – đây là bước đi nhằm giữ chân người xem lại sau khi các streamer nổi tiếng rời nền tảng này.

Với tổng cộng 10.36 triệu follower của 3 streamer, phi vụ này chắc chắn sẽ giúp Twitch chống lại các đối thủ Facebook Gaming, Mixer và Youtube. Phó chủ tịch Twitch là Mike Aragon tỏ ra phấn khởi về sự hợp tác này và hy vọng sẽ tiếp tục có cơ hội đầu tư vào 3 streamer “để họ có thể tiếp tục xây dựng thành công đó trong tương lai.”

Phi vụ này được xem là mang lại thắng lợi cho các bên. DrLupo, LIRIK, và TimTheTatman không chỉ nhận số tiền lớn, mà còn giữ được lượng fan của mình tại đây.

Twitch gần đây bị lên án vì ban các streamer nổi tiếng như Corinna Kopf và PayMoneyWubby vì những lý do kỳ lạ. Kopf bị ban 2 ngày vì Twitch tưởng nhầm trang phục của cô là “đồ lót” trong khi PayMoneyWubby bị ban 5 ngày mà không nhận được phản hồi chính thức gì… Twitch sau đó thừa nhận đã ban sai, nhưng vẫn bị PayMoneyWubby cho rằng là “thiếu thành khẩn”.

Dù nắm giữ tận 75.6% thị trường stream, nhưng Twitch vẫn lo ngại sự cạnh tranh từ đối thủ. Những bản hợp đồng mới này cho thấy Twitch hiểu được mối nguy hiểm đó. Chúng ta hãy chờ xem thị trường stream sẽ tiếp tục chuyển biến ra sao.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm