32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 20 Tháng Một, 2022
Trang chủPC/ConsoleGame BioShock mới đang được phát triển

Game BioShock mới đang được phát triển

2K vừa thông báo game BioShock mới đang được phát triển tại Cloud Chamber, studio mới được thành lập có trụ sở tại San Francisco và Montreal. Game này vẫn chưa có tên, ngày ra mắt, hệ máy hay bất kỳ thứ gì khác.

Theo 2K và Cloud Chamber, tựa game BioShock này “sẽ được phát triển trong những năm kế tiếp”, cho nên bạn đừng hy vọng game sẽ ra mắt sớm, hay dành cho các hệ máy console hiện nay.

Kelley Gilmore sẽ là người đứng đầu studio Cloud Chamber. Anh có nhiều kinh nghiệm trong mảng phát triển và phát hành. Cụ thể tại 2K, Gilmore đã làm việc với thương hiệu Civilization và XCOM.

Trong khi Gilmore là người đứng đầu toàn cầu của Cloud Chamber ở San Francisco, nhánh Canada sẽ được giám sát bởi Ken Schachter. Schachter là giám đốc điều hành của Zynga tại Toronto và là nhà sáng lập studio phát triển & phát hành Trapdoor.

Phần mới nhất của thương hiệu BioShock là BioShock Infinite đã ra mắt từ 2013. Tuy nhiên, BioShock Collection đã được phát hành cho PC, Xbox One, và PS4 vào 2016 với các bản remaster của BioShock, BioShock 2 và BioShock Infinite.

Một số studio khác nhau của 2K đã đóng góp cho sự phát triển của thương hiệu BioShock, với Irrational Games – lúc đầu là 2K Boston – phát triển chính cho phần đầu và phần Infinite. 2K Marin phát triển BioShock 2 trong khi 2K Australia (Úc) cũng có hỗ trợ phát triển một vài game.

Theo tin đồn, sau khi cắt giảm nhân sự, 2K Marin đã đóng cửa hẳn. Tuy nhiên, CEO Strauss Zelnick cho biết điều này không đúng và đội ngũ Marin sẽ tiếp tục làm việc với BioShock.

Sau BioShock Infinite, Irrational Games cũng cắt giảm nhân sự mạnh mẽ và đổi tên thành Ghost Story Games. Đội ngũ này được lãnh đạo bởi Ken Levine, cha đẻ của thương hiệu BioShock, và tập trung vào phát triển các game dẫn truyện.

Tuy Cloud Chamber và 2K không nói cụ thể hệ máy ra mắt, chúng ta có thể chắc chắn rằng game BioShock này sẽ dành cho phần cứng thế hệ kế tiếp như PS5, Xbox Scarlett và PC. Một phần của lý do này là do game sẽ được phát triển trong nhiều năm kế tiếp.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x