Top 10 tựa game co-op hay nhất năm 2019

6937

Phần chơi chiến dịch(campaign) một mình là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thế giới game, nhưng cảm nhận điều đó cùng những người bạn lại đem đến cảm giác thỏa mãn riêng. Tuy hàng năm, lượng game online co-op cũng như chia màn hình (split screen) đang ngày càng thu hẹp, chúng ta vẫn có nhiều tựa game hay.

Những cú hit như A Way Out (2018) cho thấy thị trường này vẫn tồn tại nếu biết công thức thành công. Dưới đây là danh sách những game trong năm 2019 có phần co-op gameplay hay để bạn tận hưởng phần chơi cốt truyện cùng bạn bè.

Danh sách bao gồm những tựa game lớn nhất của năm cùng vài siêu phẩm ít được biết đến, xếp theo thứ tự bảng chữ cái thay vì thứ hạng. Một số chơi co-op trong cùng một phòng, trong khi số khác thì online, nhưng mỗi game đều đem đến chất lượng khỏi phải chê.

BORDERLANDS 3

Borderlands 3 ra mắt vào ngày 13 tháng 9. Phần mới nhất của thể loại looter-shooter đem đến hàng triệu vũ khí để bạn thu thập cùng hàng loạt pha hành động, hài hước.

Borderlands 3 Co-op

Một trong những điều hay nhất về Borderlands 3 là gameplay co-op. Kể từ phần đầu, những game này đã mang đến công thức co-op thành công. Trong Borderlands 3, bạn bè có thể chơi theo nhóm tối đa bốn người online và hai người tại LAN để tham gia nhiệm vụ cốt truyện hoặc phụ cùng nhau. Bạn có thể hoàn thành tựa game cùng bạn bè, hoặc đấu boss cùng nhau để cày loot.

CODE VEIN

Dark Souls tạo ra thể loại RPG mới mang âm hưởng Souls được nhiều game bắt chước. Dark Souls cũng tạo ra chế độ co-op theo dạng triệu hồi, cho phép người chơi tham gia các thế giới khác để giúp nhau qua màn hoặc hạ boss cùng nhau. Code Vein là game rất giống Souls nhưng pha trộn phong cách hoạt hình.

 

Nhờ đó mà phần cốt truyện của Code Vein dễ hiểu hơn, nhưng cơ chế chiến đấu và khám phá mới là điểm sáng giá của game. Co-op có hơi khác biệt: người chơi gửi tín hiệu cầu cứu cho những người khác. Các game thủ chỉ có thể gia nhập những khu vực chưa xử lý xong boss cuối, và họ sẽ trở lại thế giới của mình một khi chúng bị đánh bại. Tuy nhiên, giống với những game Dark Souls, matchmaking bằng mật khẩu cho phép bạn bè triệu hồi nhau liên tục và trải nghiệm toàn bộ game cùng nhau. Đáng tiếc, co-op của Code Vein chỉ hỗ trợ tối đa hai người chơi và một AI đi cùng, nhưng nó vẫn là lựa chọn hay cho những ai yêu thích chủ đề ma cà rồng.

GEARS 5

Các game Gears of War nổi danh là game co-op phiêu lưu hay. Những phần đầu có phần chiến dịch hai người phụ thuộc rất nhiều vào khả năng teamwork, trong khi các phần sau thiết kế cho việc co-op lên đến bốn người. Còn với Gears 5, game quay trở lại co-op hai người. Tuy nhiên, nó cho phép bạn tập trung vào cốt truyện hơn nhờ ít nhân vật chính, và thiết kế màn chơi cẩn trọng hơn.

Game co-op Gears 5

Trong khi một người thu hút sự chú ý, người chơi kia có thể vào vị trí đánh bọc hậu, buộc bạn phải tìm hiểu màn chơi và khám phá chúng cẩn thận chứ không chỉ “rambo” qua từng khu vực. Người chơi thứ ba có thể tham gia làm robot hỗ trợ, nhưng hầu hết đều bỏ qua tính năng này. Co-op áp dụng cả local lẫn online, và chế độ horde cũng là lựa chọn co-op sinh tồn đáng chơi đi chơi lại.

LUIGI’S MANSION 3

Ra mắt vào ngày 31 tháng 10, Luigi’s Mansions 3 mang vẻ u ám nhưng hài hước. Nintendo Switch luôn là một trong những thành trì của các tựa game co-op dùng để chơi trong phòng, từ platform cho đến giải đố. Luigi’s Mansion 3 là sự tiếp nối cho truyền thống đó.

Luigi mansion 3 game co-op

Game có thể chơi co-op hoàn toàn ngay khi người chơi mở khóa được Gooigi vào đầu game. Từ đó trở đi, nó sẽ là cuộc săn kho báu, giải đố, bắt ma thú vị.

Game không có online co-op, do đó bạn cần phải sử dụng joy-con để chơi với nhau.

MAN OF MEDAN

Nếu Luigi’s Mansion 3 không đủ sợ, thì Man of Medan chắc chắn sẽ bù đắp sự thiếu hụt đó. Tuy game khá ngắn và có một số tình tiết khó hiểu, nhưng Man of Medan rất đáng để chơi đi chơi lại. Chưa kể game còn có cách thức co-op khá lạ nữa.

Man of Medan Game Co-op

Game có thể chơi online co-op, với người chơi điều khiển những nhân vật khác nhau có thể gặp nhau trong hành trình, nhưng không nhất thiết ở cùng một khu vực. Mỗi lựa chọn của người chơi, thành công hay thất bại đều tác động đến cốt truyện và trải nghiệm của người chơi kia. Sự kinh dị được nâng lên một tầm cao mới bằng sự hiện diện của người kia, và câu chuyện có thể được kể lại bằng những cái nhìn khác (từ nhân vật) và kết thúc khác.

Game cũng có co-op local với người chơi đổi nhau tay cầm để trải nghiệm game cùng nhau. Hai chế độ co-op này có điểm sáng riêng, nhưng nhìn chung Man of Medan hay nhất khi chơi cùng một người đồng hành.

REMNANT: FROM THE ASHES

Remant là một game mang chất lượng “Souls” trong năm 2019, với các tính năng độc đáo được bổ trợ bằng chiến đấu súng ống và thiết kế màn chơi.

Sử dụng súng ống trong cơ chế chiến đấu giống Dark Souls là điểm sáng của game, nhưng Remnant đảm bảo game đáng để chơi đi chơi lại nhiều lần nhờ thế giới được tạo ra ngẫu nhiên. Nó cho phép người chơi tham gia một thế giới mới bất kỳ lúc nào mà vẫn giữ nguyên nhân vật đó, chắc chắn hai người chơi sẽ không chơi cùng một chiến dịch. Điều này, cộng với khả năng tham gia co-op như Souls, cho phép đồng đội co-op hỗ trợ nhau trong khi bạn trải nghiệm phần mới của game.

RISK OF RAIN 2

Risk of Rain 2 tuy là game early access nhưng đã được trau chuốt đủ để đem đến những giờ chơi thỏa mãn. Game góc nhìn thứ ba hành động lén lút yêu cầu bạn phải né mưa đạn. Risk of Rain 2 hiện có mặt trên Switch, và có thể chơi tối đa bốn người chơi. Bạn sẽ đấu với hàng loạt kẻ thù để mở khóa những món đồ tốt hơn. Bằng góc nhìn thứ ba, game tạo cảm giác rộng lớn khi bạn bị tràn ngập bởi bình đoàn sinh vật đông đảo. Một phần thử thách của game đến từ việc dõi theo hành động, và hệ thống lên cấp được trau chuốt là công thức gây nghiện của gameplay.

TOM CLANCY’S THE DIVISION 2

The Division 2 là game looter-shooter được cải thiện mọi thứ so với bản tiền nhiệm. Game cày loot bắn súng này là cách tuyệt vời để xả stress, đặc biệt khi nó là game co-op.

Mang phong cách quân đội của các game Tom Clancy, hệ thống lên cấp với màn chơi thiết kế liền mạch giúp game giết thời gian rất tuyệt cùng bạn bè. Tựa game co-op tối đa 8 người chơi cùng lúc, The Division 2 là lựa chọn tuyệt vời cho nhóm chơi lớn. Co-op cũng giúp các nhiệm vụ chơi nhanh hơn, giúp bạn hoàn tất game và tham gia các nội dung mới.

TOTAL WAR: THREE KINGDOMS

Các game Total War đem đến sự cân bằng giữa chiến đấu thời gian thực và mảng quản lý chiến thuật, đối với cả những ai không chơi nhiều game RTS phức tạp hay xây dựng thành phố. Tuy thiếu độ đa dạng trong binh lính và các phe đặc biệt của các game Total War: Warhammer, Three Kingdoms lại trau chuốt bằng hệ thống ngoại giao hữu dụng hơn bất kỳ game Total War nào.

Top 10 tựa game co-op hay nhất năm 2019

Toàn bộ map có thể thôn tính chỉ qua ngoại giao, với các đồng minh, trao đổi cũng như phản bội. Chúng được lấy ý tưởng từ trong bộ tiểu thuyết cùng tên. Bối cảnh Three Kingdoms kết hợp các yếu tố kỳ lạ và siêu nhiên nhưng vẫn giữ đúng các sự kiện, nhân vật lịch sử. Chiến dịch có thể chơi co-op hoàn toàn, và yếu tố ngoại giao còn cho phép đồng minh co-op lợi dụng lẫn nhau vì tư lợi riêng.

WORLD WAR Z

Left 4 Dead 2 là một trong những game co-op hay nhất từng ra mắt. Đã một thập kỷ qua, hàng loạt game zombie chưa đạt được trình AI zombie của zombie, chưa kể thiết kế màn chơi thử thách và hệ thống chiến đấu hấp dẫn.

World War Z Epic Games Store Game co-op

World War Z có thể được xem là kẻ kế thừa gần nhất của Left 4 Dead. Cơ chế binh đoàn thây ma của game được cải thiện từ Left 4 Dead 2. Thường thì việc so sánh công nghệ giữa game mới và tựa game mười năm trước khá khập khiễng, nhưng đến giờ vẫn chưa có ai làm được.

Nói cách khác, màn chơi theo nhiệm vụ của World War Z giống thiết kế Left 4 Dead, nhưng tạo cảm giác lập đi lập lại khi so với các game hiện đại. Dù vậy, World War Z vẫn có phần chiến dịch co-op thử thách, buộc bạn phải hợp tác cùng nhau. Và đó là những gì chúng ta cần để có khoảng thời gian chơi game vui vẻ.

Xem thêm tin tức game PC/Console tại đây.

 
Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận