Cẩm nang

Don’t Starve Together: Xếp hạng sức mạnh các nhân vật

432

Don’t Starve Together là bản multiplayer của tựa game sinh tồn gây nghiện Don’t Starve. Game cho phép bạn chơi cùng bạn bè bằng các nhân vật khác nhau để sống sót trong The Constant. Mỗi nhân vật có bộ kỹ năng, sức mạnh và điểm yếu khác nhau.

Do sự khác biệt này, nhiều người chơi thường ưa thích một nhân vật hơn một số khác. Nhưng nếu chỉ dùng đúng một nhân vật khi chơi cùng bạn bè, bạn sẽ không biết ai là mạnh nhất.

Dưới đây là bảng xếp hạng sức mạnh các nhân vật trong Don’t Starve Together, xếp từ yếu nhất đến mạnh nhất!

16. WILSON

Khi nói về các nhân vật, Wilson được xem là “mặc định”. Anh là nhân vật gốc trong Don’t Starve. Tuy không có gì sai khi chọn Wilson cả, nhưng anh khó mà trở thành nhân vật mạnh nhất được. Nhân vật này  không có kỹ năng gì đặc biệt, ngoài việc mọc râu để giữ ấm cho mùa đông. Wilson phù hợp cho người chơi mới, ngoài ra thì không đáng để chơi.

15. WES

Có vài nhân vật chỉ thật sự tốt cho việc… tăng độ khó. Wes nằm trong số đó. Nếu bạn muốn một nhân vật khó chơi, thì Wes là lựa chọn tuyệt vời. Còn không thì… hãy bỏ qua Wes.

Wes gây sát thương ít và mau đói hơn mọi nhân vật khác. Kỹ năng đặc biệt của anh là tạo ra bong bóng khiến kẻ thù phân tâm và gây chút xíu sát thương khi bong bóng nổ. Nhưng nhìn chung, Wes yếu và khó sống sót.

14. MAXWELL

Maxwell ban đầu là nhân vật phản diện trong Don’t Starve trước khi bị nhốt trong The Constant. Tuy Maxwell có thể là nhân vật rất hài hước để chơi nhờ khả năng tạo ra Shadow Puppet bằng Codex Umbra, chưa kể có sanity cực kỳ dễ quản, nhưng Maxwell lại không mạnh như những nhân vật khác.

13. WX-78

WX-78 là nhân vật đặc biệt bởi WX-78 không phải là người, điều này thật sự ảnh hưởng đến cách bạn chơi. Robot có thể ăn gear để nâng cấp chỉ số, nhưng gear không phải lúc nào cũng dễ tìm thấy, và có thể dùng tốt hơn cho các công trình khác, như Ice Box chẳng hạn. Và nếu WX-78 đi trong mưa, nhân vật này sẽ bị mất máu cho đến khi tìm được chỗ trú.

12. WEBBER

Webber là cậu bé sống bên trong con nhện đã cố ăn thịt mình. Giờ đây, cậu kết bạn được với lũ nhện sinh sống trong The Constant. Nhưng vì bạn là nhện, những sinh vật như heo sẽ xem bạn là kẻ thù, khiến bạn đôi khi gặp khó khăn lúc đang đi đâu đó.

11. WOLFGANG

Wolfgang là nhân vật cực kỳ mạnh – miễn là bạn không bỏ đói hắn. Càng no (yêu cầu thức ăn nhiều hơn những nhân vật khác), Wolfgang gây sát thương càng nhiều. Nhưng khi đói, nhân vật này cũng sẽ yếu dần đi.

Chưa kể, Wolfgang còn sợ bóng tối. Khi ở cạnh quái vật, sanity của hắn sẽ tụt nhanh hơn số khác. Do thức ăn khá hiếm, Wolfgang có thể là một thử thách, nhưng vẫn đáng chơi.

10. WICKERBOTTOM

Wickerbottom là nhân vật rất mạnh bởi bà có thể tạo ra đồ mà không cần đến Science Machine và có thể tạo ra sách. Tuy những cuốn sách này tốn rất nhiều sanity, đọc chúng sẽ giúp bạn hiểu thêm về rất nhiều khía cạnh của game, như trồng trọt chẳng hạn.

9. WILLOW

Willow bắt đầu game cùng chú gấu bông và một cái bật lửa. Bật lửa này tạo ra lửa giúp tăng sanity của cô từ từ. Và nếu muốn dập lửa, Wilson không bao giờ phải nhận sát thương từ lửa cả.

Nhưng khi sanity của Wilson thấp, cô sẽ đốt lửa trước mặt một cách ngẫu nhiên. Chúng không làm cô bị thương, nhưng có thể tạo ra vài vấn đề nghiêm trọng, tùy thuộc vào vị trí cô đang đứng.

8. WORMWOOD

Wormwood là nhân vật DLC có nguồn gốc từ Hamlet trước khi được thêm vào Don’t Starve Together. Nhân vật đặc biệt này có thể trồng hạt giống mà không cần farm, và tăng sanity khi trồng trọt. Wormwood cũng có thể dùng manure (phân bón) để hồi máu cho bản thân.

7. WURT

Wurt là nhân vật DLC và là một Merm trẻ. Nhân vật này có thể chế ra nhà cho Merm, marsh turf (đất đầm lầy), và triệu hồi Merm King.

Khác với những nhân vật không phải người như Wortox, Wurt không bị tấn công bởi những sinh vật như Bunnymen. Một trong những bất lợi lớn của Wurt là cô ăn chay, nhưng Wurt có thể ăn durian (sầu riêng) mà không bị tác dụng phụ gì.

6. WORTOX

Wortox là nhân vật DLC từng hợp tác với Krampus cho đến khi cuộc sống của hắn gặp một biến cố lớn. Wortox đặc biệt bởi hắn chủ yếu ăn Soul (linh hồn), những đồ được người chơi khác ném đi hay các sinh vật sau khi chết. Wortox có thể ăn thức ăn nhưng chỉ hồi một nửa máu. Wortox cũng có thể dùng Soul để dịch chuyển phạm vi ngắn và không bị mất nhiều sanity khi ở gần quái vật.

5. WINONA

Trước khi góp mặt trong The Constant, Winona là công nhân của nhà máy Voxola và cô đang nỗ lực tìm kiếm người em của mình Charlie trong vô vọng. Đúng rồi, chính là Charlie đó. Do là công nhân nhà máy, Winona có kỹ năng tạo ra những cỗ máy đặc biệt. Vì là chị của Charlie, cô có thể vào bóng tối một lần mà không bị thương.

4. WARLY

Trước khi đến The Constant, Warly từng là đầu bếp. Trong The Constant, Warly lúc mới vào sẽ xuất hiện cùng một Portable Crockpot (Crockpot di động) và vài công thức nấu ăn. Điều này khá tiện bởi Warly sẽ không ăn bất kỳ thứ gì chưa được nấu chín. Nhưng bù lại, người chơi không cần chế ra crockpot mới và Warly có thể mang nó theo cùng anh.

3. WIGFRID

Wigfrid từng là diễn viên trước khi đến The Constant. Wigfrid có khả năng chế ra Battle Helm (mũ chiến đấu) và gây rất nhiều sát thương. Điểm trừ lớn nhất của nhân vật này là cô từ chối ăn bất kỳ thứ không có thịt bên trong, nhưng cũng không quá quan trọng.

2. WOODIE

Woodie khởi đầu trong The Constant cùng chiếc rìu đặc biệt tên Lucy. Lucy liên tục nói chuyện với Woodie và khuyến khích anh đốn cây. Đây không phải là điều tệ. Lucy có thể đốn cây nhanh hơn rìu thường và không bao giờ hư. Vào đêm trăng tròn hay sau khi ăn một Totem, Woodie có thể biến thành một trong ba sinh vật khác nhau.

1. WENDY

Nếu bạn từng chơi Don’t Starve Together nhưng chưa bao giờ thử qua Wendy, bạn có thể thấy khó hiểu khi nói cô là nhân vật tốt nhất. Cô không mạnh như một số nhân vật khác, nên đôi khi cũng khá khó chơi. Vậy điều gì khiến cho Wendy tốt như vậy? Đó là vì cô có thể dắt theo người chị song sinh đã mất của mình, Abigail.

Abigail là hồn ma mà Wendy có thể triệu hồi sau khi đặt xuống Abigail’s Flower, món đồ cô mang theo khi vào The Constant, và có một sinh vật chết cạnh cô. Abigail có thể gây ra hàng tá sát thương và bảo vệ Wendy khỏi kẻ thù. Điều này bù đắp cho việc Wendy không mạnh như những nhân vật khác và do đó giúp cô nằm trong số các nhân vật tốt nhất của game.

Theo GameRant

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm