32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Tám, 2020
Trang chủ PC/Console Nghiên cứu cho thấy tự tin, thái độ tích cực giúp bạn chơi game hay hơn

Nghiên cứu cho thấy tự tin, thái độ tích cực giúp bạn chơi game hay hơn

Nhiều người biết rằng sự tự tin là điều rất quan trọng trong thể thao. Theo nghiên cứu mới nhất cho thấy điều này thật sự đúng, với những chứng cứ rõ rệt. Tự tin là công cụ mạnh mẽ cho thấy thành công trong thi đấu game. Nghiên cứu mới được công bố bởi Psychology of Sport and Exercise. (Tâm lý thể thao và thể dục).

Nghiên cứu được kiểm tra trên 82 người có độ tuổi từ 18 đến 32, tham gia chơi CSGO để giết bot level expert, xem ai nhanh hơn.

Maciej Behnke, trưởng phòng thí nghiệm tâm lý học và sức khỏe tại đại học Adam Mickiewicz ở Poznán, Ba Lan cho biết sử dụng bot nhằm “giới hạn những tác động từ yếu tố bên ngoài” lên khả năng của người tham gia. Người thắng sẽ nhận được tiền thưởng cho nên nó được tái hiện để giống với áp lực cũng như thêm động lực trong sự kiện esports.

Người chơi được yêu cầu đánh giá kỹ năng của mình với các đối thủ sử dụng “thang điểm 7 điểm với 1 (‘kỹ năng cực kỳ kém’) cho đến 7 (‘kỹ năng cực kỳ cao’). Sau đó họ được đưa kết quả của mình sau mỗi round và các nhà nghiên cứu nói cho một số người tham gia rằng điểm số của họ kém hoặc tốt hơn những gì họ thực hiện.

Behnke cho biết bằng phương pháp này, các nhà nghiên cứu “đã thay đổi cách người chơi đánh giá chính mình, nhưng điều này không thay đổi khả năng bắn của họ.” Trong khi người chơi đánh giá kỹ năng của mình khác biệt với những gì các nhà nghiên cứu nói cho họ, khả năng thật sự của họ lại phản ánh gần đúng với đánh giá thật sự của bản thân.

Kết luận này được bổ trợ bằng một nghiên cứu khác của đội ngũ Behnke với các game thủ FIFA, sử dụng phương thức tương tự với 241 game thủ nam.

Nghiên cứu đó tập trung vào tác động của các cảm xúc trước trận lên khả năng chơi. Các game thủ được xem các video trước mỗi 5 round để kích ứng cảm xúc “phân khích, tức giận, buồn bã hoặc hăng hái”.

Các cảm xúc tiêu cực như tức giận không giúp ích gì, theo Behnke, nhưng cảm xúc tích cực “lại tăng động lực của các game thủ” và giúp họ đạt điểm số tốt hơn. “Các game thủ có thể sẽ muốn biết điều gì giúp họ thi đấu tốt hơn”, Behnke nói về kết quả nghiên cứu.

“Hầu hết các cá nhân (bao gồm cả những nhà nghiên cứu) không biết nhiều về esports và game có thể nghĩ rằng game bị thúc đẩy bởi bạo lực, tức giận… và tất cả những động thái đáng ngại khác”, Kaczmarek cho hay .”Điều này không đúng.”

Behnke cho biết các nhà nghiên cứu cố gắng mở rộng phạm vi nghiên cứu esports. “Lĩnh vực này đầy rẫy những nghiên cứu về “tác động xấu” của game, nhưng chúng ta không được quên đi những khía cạnh tích cực khi chơi”, anh cho biết.

Nghiên cứu của Behnke và Kaczmarek đã mở cánh cửa để sử dụng esports trong nghiên cứu những lĩnh vực khác.

“Bản thân game là một môi trường và thứ để chúng ta có thể thoải mái quan sát một người thi đấu ở tình trạng tốt nhất”, Kaczmarek nói. “Điều này giúp cho các kết quả nghiên cứu của chúng tôi không chỉ hứng thú các game thủ mà còn cả những nhà nghiên cứu trong lĩnh vực cảm xúc, tâm lý và tâm lý xã hội.”

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Total War Saga: Troy miễn phí 24 tiếng đầu trên Epic games Store

Total War Saga: Troy sẽ ra mắt trong tuần này trên Epic Games Store và tin vui là bạn sẽ nhận được game miễn phí nếu nhanh tay lấy về trong 24 tiếng đầu khi game ra mắt.Total War Saga: Troy của Creative Assembly sẽ là game độc quyền...

Hướng dẫn cách chơi Doom patch 7.27 Dota 2

Doom đang là một trong những pick được cạnh tranh nhiều nhất ở đấu trường chuyên nghiệp. Hero cực kỳ linh hoạt là pick lý tưởng trong Captains Mode, nhưng Doom cũng rất mạnh trong pub, nơi giai đoạn đi lane và sự linh hoạt không ưu tiên nhi...

Huyền thoại nitr0 đổi từ CSGO sang VALORANT

Theo ESPN đưa tin, họ xác nhận vào thứ hai vừa rồi rằng cựu tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp: Nicholas "nitr0" Cannela "đang trong quá trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp trong VALORANT".Có vẻ như, nhiều đội chuyên nghiệp của Bắc Mỹ đan...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn