27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, 2021
Trang chủPC/ConsoleNghiên cứu cho thấy tự tin, thái độ tích cực giúp bạn chơi game hay hơn

Nghiên cứu cho thấy tự tin, thái độ tích cực giúp bạn chơi game hay hơn

Nhiều người biết rằng sự tự tin là điều rất quan trọng trong thể thao. Theo nghiên cứu mới nhất cho thấy điều này thật sự đúng, với những chứng cứ rõ rệt. Tự tin là công cụ mạnh mẽ cho thấy thành công trong thi đấu game. Nghiên cứu mới được công bố bởi Psychology of Sport and Exercise. (Tâm lý thể thao và thể dục).

Nghiên cứu được kiểm tra trên 82 người có độ tuổi từ 18 đến 32, tham gia chơi CSGO để giết bot level expert, xem ai nhanh hơn.

Maciej Behnke, trưởng phòng thí nghiệm tâm lý học và sức khỏe tại đại học Adam Mickiewicz ở Poznán, Ba Lan cho biết sử dụng bot nhằm “giới hạn những tác động từ yếu tố bên ngoài” lên khả năng của người tham gia. Người thắng sẽ nhận được tiền thưởng cho nên nó được tái hiện để giống với áp lực cũng như thêm động lực trong sự kiện esports.

Người chơi được yêu cầu đánh giá kỹ năng của mình với các đối thủ sử dụng “thang điểm 7 điểm với 1 (‘kỹ năng cực kỳ kém’) cho đến 7 (‘kỹ năng cực kỳ cao’). Sau đó họ được đưa kết quả của mình sau mỗi round và các nhà nghiên cứu nói cho một số người tham gia rằng điểm số của họ kém hoặc tốt hơn những gì họ thực hiện.

Behnke cho biết bằng phương pháp này, các nhà nghiên cứu “đã thay đổi cách người chơi đánh giá chính mình, nhưng điều này không thay đổi khả năng bắn của họ.” Trong khi người chơi đánh giá kỹ năng của mình khác biệt với những gì các nhà nghiên cứu nói cho họ, khả năng thật sự của họ lại phản ánh gần đúng với đánh giá thật sự của bản thân.

Kết luận này được bổ trợ bằng một nghiên cứu khác của đội ngũ Behnke với các game thủ FIFA, sử dụng phương thức tương tự với 241 game thủ nam.

Nghiên cứu đó tập trung vào tác động của các cảm xúc trước trận lên khả năng chơi. Các game thủ được xem các video trước mỗi 5 round để kích ứng cảm xúc “phân khích, tức giận, buồn bã hoặc hăng hái”.

Các cảm xúc tiêu cực như tức giận không giúp ích gì, theo Behnke, nhưng cảm xúc tích cực “lại tăng động lực của các game thủ” và giúp họ đạt điểm số tốt hơn. “Các game thủ có thể sẽ muốn biết điều gì giúp họ thi đấu tốt hơn”, Behnke nói về kết quả nghiên cứu.

“Hầu hết các cá nhân (bao gồm cả những nhà nghiên cứu) không biết nhiều về esports và game có thể nghĩ rằng game bị thúc đẩy bởi bạo lực, tức giận… và tất cả những động thái đáng ngại khác”, Kaczmarek cho hay .”Điều này không đúng.”

Behnke cho biết các nhà nghiên cứu cố gắng mở rộng phạm vi nghiên cứu esports. “Lĩnh vực này đầy rẫy những nghiên cứu về “tác động xấu” của game, nhưng chúng ta không được quên đi những khía cạnh tích cực khi chơi”, anh cho biết.

Nghiên cứu của Behnke và Kaczmarek đã mở cánh cửa để sử dụng esports trong nghiên cứu những lĩnh vực khác.

“Bản thân game là một môi trường và thứ để chúng ta có thể thoải mái quan sát một người thi đấu ở tình trạng tốt nhất”, Kaczmarek nói. “Điều này giúp cho các kết quả nghiên cứu của chúng tôi không chỉ hứng thú các game thủ mà còn cả những nhà nghiên cứu trong lĩnh vực cảm xúc, tâm lý và tâm lý xã hội.”

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x