28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Các offlane top tier trong meta 7.23

Dota 2: Các offlane top tier trong meta 7.23

Chúng ta đang ở những ngày cuối cùng của năm. Đây cũng là thời điểm mà không ai biết chuyện gì đang diễn ra với meta. Vài người cho rằng Lone Druid đang quá mạnh hay Void Spirit ‘broken’ nhưng không ai thật sự hiểu mình đang nói gì.

Mọi người vẫn đang thử nghiệm và chúng ta không có quá nhiều giải đấu lớn kể từ update Outlanders để biết chính xác draft của các tuyển thủ chuyên nghiệp ra sao. Vài xu hướng meta đang dần trỗi dậy, nhưng về hero nói chung, chúng ta vẫn chưa rõ ai là hero mạnh nhất trong mỗi position.

Bài viết này sẽ nhìn vào các thống kê để xem ai mạnh nhất hiện nay. Trong danh sách này, top 4 offlaner dựa trên tỉ lệ thắng của rank Divine/Immortal là:

Doom icon.png DOOM

Doom là hero offlane có tỉ lệ thắng cao nhất trong tháng vừa qua, đạt 53.58%. Trước patch này, Doom có tỉ lệ thắng tồi tệ, chỉ ở khoảng 45%. Ngay khi patch mới ra mắt, con số này nhảy lên hơn 50%.

Bạn sẽ không đoán được tại sao tỉ lệ thắng lại tăng nếu nhìn qua những thay đổi của Doom trong patch, không có điều chỉnh gì lớn cả. Devourer, Scorched Earth và Infernal Blade đều được buff đôi chút. Aghanim’s Scepter thay đổi thành buff Infernal Blade để stun 1.75 giây, + 2 giây DPS thêm và cho khả năng break.

Mặc cho những thay đổi nhỏ này, Doom lại có tỉ lệ thắng cao trong các game rank cao. Điều này có thể lý giải từ những thay đổi khác trong game ảnh hưởng đến lối chơi của Doom. Rừng được xem là quan trọng nhất và Doom là một trong những hero đi rừng tuyệt nhất. Buff chặn sát thương cho hero melee cũng giúp Doom sống khỏe trong giai đoạn đi lane.

Underlord icon.png UNDERLORD

Thứ hai là Underlord, hero không có nhiều thay đổi trong bộ skill lẫn gameplay. Underlord có tỉ lệ thắng 53.24% trong các game Divine/Immortal của tháng qua.

Agility nhận thêm mỗi level được buff đôi chút, lượng giáp cơ bản tăng thêm 1, Atrophy Aura bị nerf vài phần trăm, và talent level 15 được buff.

Nhưng khác với Doom, tỉ lệ thắng của Underlord đã cao trước khi patch ra mắt và chỉ tăng thêm vài phần trăm sau patch. Có vẻ như Underlord sẽ tiếp tục thắng và vài buff buff nhỏ lên giúp chỉ giúp mình đầu game hơn.

Underlord farm tốt trong rừng và thường lên những item bổ trợ đội như Crimson Guard, Guardian Greaves, và Pipe of Insight. Điều này biến Underlord thành hero bạn muốn trong đội để hưởng những buff trên. Với sự hiện diện của Outpost, kiểm soát map giờ quan trọng hơn bao giờ hết và Underlord xuất sắc ở điểm này vì hero có thể dọn creep wave bằng skill nuke và rời đi mà không phải bỏ công gì. Teamfight xảy ra thường xuyên hơn do map có nhiều mục tiêu để tranh giành hơn và Underlord cũng giỏi trong mảng này. Underlord là hero mạnh trước patch và tiếp tục mạnh trong patch này.

Slardar icon.png SLARDAR

Gần như không có gì thay đổi, ngoại trừ một thứ “Slithereen Crush Scepter AoE tăng từ 550 lên 600.”

50 AoE này giúp tỉ lệ thắng từ 50% trước update trở thành 54% sau đó. Đó có thể là một cách để lý giải. Rất khó để nói chuyện gì đang xảy ra khiến hero này tăng tỉ lệ thắng lên thêm 4% với điều chỉnh nhỏ như vật. KHả năng cao là do những thay đổi quanh Slardar hay đơn giản là hero chỉ ổn trong hiện tại. Passive Gold tăng cho tất cả hero cho phép Slardar theo kịp những offlane khác do điểm yếu của hero từ trước đến nay luôn là không theo kịp farm.

Hero cũng mạnh trước những hero meta hiện nay như Lone Druid và Lifestealer. Do đó, Slardar có thể dùng làm counter pick với những pick phổ biến này. Slardar hiện có tỉ lệ thắng 53.20% trong các game Divine/Immortal.

Abaddon icon.png ABADDON

Abaddon là một hero phổ biến khác hiện nay chơi ở position 3 hoặc 5. Các tuyển thủ chuyên nghiệp thích pick hero này nhờ bộ skill mạnh trong giai đoạn đi lane và teamfight. Abaddon có tỉ lệ thắng 53.07% ở các game Divine/Immortal.

Đây là một hero khác cũng không được thay đổi nhiều. Trong patch Outlander, Mist Coil không còn cho phép tự deny bản thân, và làm chậm của Curse of Avernus bị giảm trong những level đầu.

Teamfight là lúc Abaddon tỏa sáng. Nếu bạn thử gank smoke và gặp phải Abaddon, Abaddon luôn luôn có lợi bởi đây là một trong những hero không nên gank. Khi teamfight kéo dài, động đội của Abaddon được debuff, thêm khiên, và hồi máu. Nếu bạn không có burst damage level cao, sẽ thật khó để đối đầu với Abaddon.

Một trong những điểm yếu của Abaddon là thiếu sát thương. Nếu có thể kiểm soát hoặc tách rời Abaddon khỏi đội hắn, hero có thể trở nên vô dụng. Giai đoạn đi lane của Abaddon bị nerf nặng nhờ Curse of Avernus bị nerf. Hero không thể quấy rối tốt như trước nữa.

LỜI KẾT

Có vẻ như Doom được thay đổi nhiều nhất trong danh sách này nhưng những điều chỉnh của hero khá nhỏ khi so với các hero khác. Vậy chúng ta rút ra được kết luận gì? Trong tháng đầu tiên của patch, những hero offlane thắng lợi nhất là những hero không bị thay đổi nhiều.

Điều này đồng nghĩa người chơi chưa thí nghiệm với những hero này do cách chơi của chúng không đổi. Chưa hết, khi so với những hero đang được thử nghiệm hiện nay, người chơi đã biết cách chơi những hero này nên tỉ lệ thắng cao hơn những hero bị thay đổi nhiều trong update Outlander.

Có thể danh sách này sẽ thay đổi trong tương lai khi mọi người đã dần làm quen với patch và các game thủ biết được cách thức hoạt động của mọi hero.

Theo dotabuff

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x