28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Các carry top tier trong meta 7.23

Dota 2: Các carry top tier trong meta 7.23

Position được yêu thích nhất đồng thời cũng bị ghét nhất của mọi người – carry. Họ là chìa khóa giúp bạn chiến thắng nên phải đảm bảo carry farm trong an toàn. Đừng bao giờ giành last hit hoặc carry sẽ chạy vào rừng khi đạt level 3.

Một trong những cái hay nhất mỗi khi có patch mới là bạn sẽ được thấy những hero mới, nhưng nó chỉ kéo dài có vài tuần. Dưới đây là 4 carry top tier trong meta hiện tại.

LONE DRUID

Lone Druid được xem là hero của patch. Từ không xuất hiện và không được chơi trước patch cho đến được chơi mọi lúc mọi nơi, Lone Druid là một trong những hero được thay đổi nhiều nhất từ update Outlanders. Ở rank Divine/Immortal, cặp gấu này có tỉ lệ thắng 55.47% và tỉ lệ pick là 3.17%

Rất nhiều thay đổi được đề cập trong bài viết trước nhưng về cơ bản, Spirit Bear được buff và khả năng chịu đòn của Lone Druid tăng lên. LD giờ mạnh ở mọi giai đoạn của game, từ lane, cho đến farm giữa game rồi carry cuối game.

Cách chơi Lone Druid phổ biến nhất là nâng tối đa Spirit Bear và Spirit Link càng sớm càng tốt, bỏ qua những chiêu khác. Ở level 9, bạn thêm một điểm cho Savage Roar, rồi talent và sau là ultimate.

Còn về talent, đa số chọn +250 Máu ở level 10, sau đó +10 giáp Spirit Bear, rồi 0 cooldown entangle và cuối cùng là 0.25 thời gian tấn công của Spirit Bear.

URSA

Sự trở lại của những chú gấu? Ursa từng là carry bị lãng quên trong những tháng qua trước khi patch này ra mắt. Và giờ Ursa là hero carry safe lane có tỉ lệ thắng cao nhì ở rank Divine/Immortal. Ursa có tỉ lệ pick là 15.72% và tỉ lệ thắng 55.47%.

Earthshock được làm lại, giờ cho phép bạn nhảy tới trước 250 unit và đập xuống đất. Thay đổi này hồi sinh giai đoạn đi lane của Ursa bởi giờ hero này rất nguy hiểm khi stack Fury Swipes và đuổi theo đối phương bằng Earthshock. Một số đã bỏ qua Blink Dagger nhờ khả năng nhảy mới này.

Về skill, nâng Fury Swipes tối đa với một điểm cho Earthshock ở level 2. Level 6 lấy ultimate và sau khi nâng Fury Swipes tối đa, nâng tối đa Overpower rồi Earthshock.

Về talent, ở level 10, +2 hồi mana phổ biến hơn +8 strength và có tỉ lệ thắng cao hơn. Sau level 10, +14 Agility phổ biến hơn, theo sau là +16 sát thương Fury Swipes, và Enrage nhận 80% status resistance ở level 25, dù +600 AoE Earthshock có tỉ lệ thắng cao hơn 3.6%.

DROW RANGER

Trong meta này, Drow Ranger trở lại danh sách top tier. Cung thủ này có tỉ lệ thắng 54.78% và tỉ lệ pick 15.18% ở rank Divine/Immortal.

Drow Ranger bị thay thế skill global bằng AoE gây sát thương. Patch trước, Drow chỉ ở trong rừng và ấn E để đẩy lane, lấy khoảng trống để farm rừng cho đến khi có được 3-6 item.

Valve quyết định loại bỏ cách chơi này và giờ Drow không thể giết creep tức thì bằng ultimate nữa, cũng như không có skill global. Nhưng bù lại, cô có chiêu AoE sát thương bắn Frost Arrows. Sau khi bị buộc rời rừng và tham gia team fight, Drow Ranger là một trong những top carry.

Cách build thường thấy là nâng tối đa Multishot, sau đó là Frost Arrows. Nâng ultimate khi đạt level 6 và một điểm vào Gust ở level 8.

Còn talent, ở level 10, +5 chỉ số chỉ phổ biến hơn 30% so với +20 tốc độ di chuyển và có tỉ lệ thắng cao hơn 0.4%. Ở level 15, +12 Agility có tỉ lệ chọn 84%, và tại level 15, +35% sát thương Multishot cũng được chọn 84%. Ở level 25, Giảm 40% cooldown và +15% Marksmanship khá cân bằng.

VOID SPIRIT

Dota 2 top carry meta 7.23

Không quá lạ khi những hero mới thêm vào game rất mạnh. Chúng ta thấy Snapfire nằm trong top support meta hiện nay và giờ Void Spirit cũng nằm trong top carry. Void Spirit có tỉ lệ thắng 54.22% và tỉ lệ pick 4.06% ở rank Divine/Immortal.

Rất khó để thắng khi đối đầu với Void Spirit. Ngay cả với những hero linh hoạt như Mirana, Clockwerk, Riki hay Lina, rất khó để thoát khỏi Void Spirit một khi hắn bắt đầu rượt bạn. Void Spirit là một trong những hero có thể xuất hiện bất thình lình, rút ngắn khoảng cách lớn, disable bạn trong thời gian dài và có đủ burst sát thương để giết bạn trước khi bạn kịp phản ứng.

Cách build phổ biến của Void Spirit là nâng Resonant Pulse và Dissimilate tối đa, rồi sau đó là ultimate. Sau khi chúng được nâng tối đa, bắt đầu lên Aether Remnant.

Về talent, lấy +30 Sát thương ở level 10 (dù tỉ lệ thắng của nó thấp hơn lựa chọn còn lại), tiếp là +100 sát thương Resonant Pulse, -7 giây hồi charge Astral Step, và level 25 lấy 200% Astral Step crit.

LỜI KẾT

Khi cộng đồng biết được hero nào mạnh, họ chắc chắn sẽ chơi chúng rất nhiều. Bốn hero trong danh sách này xuất hiện rất nhiều trong game và thật sự đối đầu chúng chẳng thú vị chút nào, đặc biệt là Lone Druid.

Chúng ta hãy hy vọng rằng nhiều hero mới sẽ xuất hiện để game trở nên đa dạng hơn trong thời gian đến.

Theo Dotabuff

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x