Trang chủ PC/Console Escape from Tarkov: Tựa game đang làm mưa làm gió trên Twitch có gì đặc biệt?

Escape from Tarkov: Tựa game đang làm mưa làm gió trên Twitch có gì đặc biệt?

Twitch đã là nền tảng stream quá phổ biến đối với giới game thủ. Thế nhưng, trong năm 2019, có quá nhiều thứ đã xảy ra với thế giới game và mảng stream. Các streamer nổi tiếng như Ninja và Shroud đều “di cư” sang Mixer – đối thủ cạnh tranh của Twitch.

Sau Ninja, đến lượt Shroud rời bỏ Twitch để sang Mixer

Dù vậy, rất nhiều streamer tên tuổi trên Twitch vẫn phụ thuộc vào video game để giữ chân khán giả và fan của mình. Hiện tại, Escape from Tarkov đang bắt đầu thống trị Twitch với hơn 150,000 người xem tổng cộng. Vậy chính xác thì Escape from Tarkov là game gì?

Escape from Tarkov phải nói là một game khó để mô tả chính xác. Nếu gần đúng nhất thì đây là game sinh tồn MMO góc nhìn thứ nhất. Ngoài ra, game còn thêm yếu tố battle royale và PvP. Có thể thấy, game pha trộn khá nhiều thứ nên rất khó để mô tả ngắn gọn, và phải trải nghiệm thử mới biết.

Gameplay chính của game đến từ chế độ PMC survival. Trong chế độ này, người chơi chọn nhân vật chính là một PMC. Sau đó, bạn sẽ trang bị nhân vật với các trang bị mình muốn mang vào “raid”, và được đem đến một trong bảy map hiện tại của game. Khi vào map, bạn phải tìm thêm nhiều loot trong game và đến được các điểm tập kết để kết thúc raid, sau đó bạn sẽ được giữ lại những gì mình tìm thấy. Có điều, nếu bạn chết trước khi đến được điểm tập kết, bạn sẽ mất tất cả loot vĩnh viễn.

Để đến được điểm tập kết trong Tarkov không phải là một việc đơn giản. Người chơi cũng có thể tham gia map với vai trò là “Scav”, một loại kẻ thù có thể vào raid mà không bị mất loot đã trang bị cho nhân vật. Đây là yếu tố PvP của Escape from Tarkov. Tuy nhiên, khác với Fortnite, người chơi không chiến đấu để trở thành người sống sót cuối cùng.

Khác với những game battle royale thuần túy như Fortnite và Apex Legends, mục tiêu cuối cùng trong Escape from Tarkov là thu thập những chiến lợi phẩm xịn nhất, sống sót, và rời map tại một điểm tập kết nhất định. Tuy gameplay lặp lại từ Tarkov có vẻ khác với các game battle royale hay MMORPG, game vẫn giữ rất nhiều triết lý chơi từ những thể loại đó.

Escape from Tarkov hiện mới chỉ có mặt trên PC. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về game tại đây hoặc theo dõi các streamer trên Twitch.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất