26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 30 Tháng Năm, 2020
Trang chủ PC/Console Escape from Tarkov: Tựa game đang làm mưa làm gió trên Twitch có gì đặc biệt?

Escape from Tarkov: Tựa game đang làm mưa làm gió trên Twitch có gì đặc biệt?

Twitch đã là nền tảng stream quá phổ biến đối với giới game thủ. Thế nhưng, trong năm 2019, có quá nhiều thứ đã xảy ra với thế giới game và mảng stream. Các streamer nổi tiếng như Ninja và Shroud đều “di cư” sang Mixer – đối thủ cạnh tranh của Twitch.

Dù vậy, rất nhiều streamer tên tuổi trên Twitch vẫn phụ thuộc vào video game để giữ chân khán giả và fan của mình. Hiện tại, Escape from Tarkov đang bắt đầu thống trị Twitch với hơn 150,000 người xem tổng cộng. Vậy chính xác thì Escape from Tarkov là game gì?

Escape from Tarkov phải nói là một game khó để mô tả chính xác. Nếu gần đúng nhất thì đây là game sinh tồn MMO góc nhìn thứ nhất. Ngoài ra, game còn thêm yếu tố battle royale và PvP. Có thể thấy, game pha trộn khá nhiều thứ nên rất khó để mô tả ngắn gọn, và phải trải nghiệm thử mới biết.

Gameplay chính của game đến từ chế độ PMC survival. Trong chế độ này, người chơi chọn nhân vật chính là một PMC. Sau đó, bạn sẽ trang bị nhân vật với các trang bị mình muốn mang vào “raid”, và được đem đến một trong bảy map hiện tại của game. Khi vào map, bạn phải tìm thêm nhiều loot trong game và đến được các điểm tập kết để kết thúc raid, sau đó bạn sẽ được giữ lại những gì mình tìm thấy. Có điều, nếu bạn chết trước khi đến được điểm tập kết, bạn sẽ mất tất cả loot vĩnh viễn.

Để đến được điểm tập kết trong Tarkov không phải là một việc đơn giản. Người chơi cũng có thể tham gia map với vai trò là “Scav”, một loại kẻ thù có thể vào raid mà không bị mất loot đã trang bị cho nhân vật. Đây là yếu tố PvP của Escape from Tarkov. Tuy nhiên, khác với Fortnite, người chơi không chiến đấu để trở thành người sống sót cuối cùng.

Khác với những game battle royale thuần túy như Fortnite và Apex Legends, mục tiêu cuối cùng trong Escape from Tarkov là thu thập những chiến lợi phẩm xịn nhất, sống sót, và rời map tại một điểm tập kết nhất định. Tuy gameplay lặp lại từ Tarkov có vẻ khác với các game battle royale hay MMORPG, game vẫn giữ rất nhiều triết lý chơi từ những thể loại đó.

Escape from Tarkov hiện mới chỉ có mặt trên PC. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về game tại đây hoặc theo dõi các streamer trên Twitch.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota 2: Battle Pass TI10 đã phá kỷ lục sau một ngày ra mắt

Một lần nữa, cộng đồng Dota 2 đã cho thấy sự đam mê cũng như trung thành với game, tăng số tiền thưởng TI10 lên mức kỉ lục mới với $8.1 triệu.

Dota 2: Hướng dẫn chơi Earth Spirit core

Nhiều người nghĩ rằng Earth Spirit là hero cực kỳ phức tạp. Bài viết hôm nay sẽ phá bỏ rào cản này, cũng như đưa ra vai trò mới cho Earth Spirit.

Tự làm chuột chơi game bằng gỗ tại nhà

Có bao giờ bạn chợt nghĩ rằng: "Tại sao mình không tự chế ra con chuột của riêng mình, một thứ gì đó cá tính hơn cho bản thân?"

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận