29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 30 Tháng Năm, 2020
Trang chủ PC/Console Twitch vượt mặt YouTube về doanh thu trong 2019

Twitch vượt mặt YouTube về doanh thu trong 2019

Ngành stream thật sự bùng nổ trong năm vừa qua. Hàng trăm nghìn người ghé qua mỗi ngày để theo dõi những streamer ưa thích của mình. Rồi các kênh truyền thông đại chúng bắt đầu cập nhật thông tin stream, chưa kể các phi vụ độc quyền ký kết với các streamer từ Mixer, YouTube, Facebook Gaming tăng chóng mặt. Dù để vụt mất vài streamer lớn nhất của mình, Twitch vẫn có doanh thu nhiều hơn YouTube trong năm 2019.

Nền tảng stream của Amazon đem về $1.54 tỉ USD khi so với $1.48 tỉ của YouTube, theo số liệu từ SuperData. Con số này càng ấn tượng hơn khi bạn tính đến sự chênh lệch về lượng khán giả.

Doanh thu quảng cáo đóng góp nhiều nhất cho Twitch lẫn YouTube, tuy nhiên, Twitch lợi nhuận hơn từ subscription (trả phí) so với đối thủ. Cụ thể, báo cáo cho biết doanh thu subscription của Twitch chiếm 8% trong tổng doanh thu trong khi YouTube chỉ là 2%.

Báo cáo cũng tìm xem sự tác động của những phi vụ độc quyền lên ngành stream. Tyler “Ninja” Blevins là người đầu tiên chuyển sang Mixer và khơi dậy phòng trào này. Tiếp theo, Michael “Shroud” Grzesiek và Soleil “EkOk” Wheeler cũng gia nhập nền tảng stream của Microsoft. Jeremy “Disguised Toast” Wang và Gonzalo “ZeRo” Barrios đổi sang Facebook, còn Jack “CouRage” Dunlop thì ký hợp đồng với YouTube Gaming.

Trong khi đó, Twitch cũng nhanh tay hợp đồng với  Benjamin ‘DrLupo’, Saqib ‘Lirik’ Zahid, và Timothy ‘TimTheTatman’ Betar. Có thể thấy việc sở hữu độc quyền này sẽ còn tiếp tục.

Theo SuperData chỉ ra, những phi vụ này là một nguồn thu nhập nữa cho các streamer, nhưng các nền tảng stream cần tìm đến những tên tuổi nổi tiếng để biến chúng thành mảng đầu tư lâu dài có hiệu quả.

Giờ đây, các streamer có thể không cần phải lo lắng đến subscription hay lượng người xem nữa, nhưng mọi thứ giờ có thêm nhiều rủi ro. Chúng ta hãy chờ xem, Twitch, Mixer, YouTube và Facebook sẽ xem việc ký hợp đồng trong năm 2020 như thế nào để giúp họ đạt được thành công.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tự làm chuột chơi game bằng gỗ tại nhà

Có bao giờ bạn chợt nghĩ rằng: "Tại sao mình không tự chế ra con chuột của riêng mình, một thứ gì đó cá tính hơn cho bản thân?"

Những card màn hình tốt nhất năm 2020 để chiến game

Đi tìm card màn hình tốt nhất không còn đồng nghĩa bạn nhìn sang các sản phẩm của Nvidia GeForce. Năm 2020, AMD đã ra ra mắt nhiều GPU mới. Với đầy đù các GPU Navi từ AMD được ra mắt, chúng đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với RTX 2060 ...

Dota 2: Battle Pass TI10 đã phá kỷ lục sau một ngày ra mắt

Một lần nữa, cộng đồng Dota 2 đã cho thấy sự đam mê cũng như trung thành với game, tăng số tiền thưởng TI10 lên mức kỉ lục mới với $8.1 triệu.

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận