30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủPC/ConsoleTwitch vượt mặt YouTube về doanh thu trong 2019

Twitch vượt mặt YouTube về doanh thu trong 2019

Ngành stream thật sự bùng nổ trong năm vừa qua. Hàng trăm nghìn người ghé qua mỗi ngày để theo dõi những streamer ưa thích của mình. Rồi các kênh truyền thông đại chúng bắt đầu cập nhật thông tin stream, chưa kể các phi vụ độc quyền ký kết với các streamer từ Mixer, YouTube, Facebook Gaming tăng chóng mặt. Dù để vụt mất vài streamer lớn nhất của mình, Twitch vẫn có doanh thu nhiều hơn YouTube trong năm 2019.

Nền tảng stream của Amazon đem về $1.54 tỉ USD khi so với $1.48 tỉ của YouTube, theo số liệu từ SuperData. Con số này càng ấn tượng hơn khi bạn tính đến sự chênh lệch về lượng khán giả.

Doanh thu quảng cáo đóng góp nhiều nhất cho Twitch lẫn YouTube, tuy nhiên, Twitch lợi nhuận hơn từ subscription (trả phí) so với đối thủ. Cụ thể, báo cáo cho biết doanh thu subscription của Twitch chiếm 8% trong tổng doanh thu trong khi YouTube chỉ là 2%.

Báo cáo cũng tìm xem sự tác động của những phi vụ độc quyền lên ngành stream. Tyler “Ninja” Blevins là người đầu tiên chuyển sang Mixer và khơi dậy phòng trào này. Tiếp theo, Michael “Shroud” Grzesiek và Soleil “EkOk” Wheeler cũng gia nhập nền tảng stream của Microsoft. Jeremy “Disguised Toast” Wang và Gonzalo “ZeRo” Barrios đổi sang Facebook, còn Jack “CouRage” Dunlop thì ký hợp đồng với YouTube Gaming.

Trong khi đó, Twitch cũng nhanh tay hợp đồng với  Benjamin ‘DrLupo’, Saqib ‘Lirik’ Zahid, và Timothy ‘TimTheTatman’ Betar. Có thể thấy việc sở hữu độc quyền này sẽ còn tiếp tục.

Theo SuperData chỉ ra, những phi vụ này là một nguồn thu nhập nữa cho các streamer, nhưng các nền tảng stream cần tìm đến những tên tuổi nổi tiếng để biến chúng thành mảng đầu tư lâu dài có hiệu quả.

Giờ đây, các streamer có thể không cần phải lo lắng đến subscription hay lượng người xem nữa, nhưng mọi thứ giờ có thêm nhiều rủi ro. Chúng ta hãy chờ xem, Twitch, Mixer, YouTube và Facebook sẽ xem việc ký hợp đồng trong năm 2020 như thế nào để giúp họ đạt được thành công.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x