Elgato ra mắt capture card 4K 60fps dùng cho game

415
Elgato capture card 4K 60fps

Elgato đang muốn đánh bại AverMedia trong thị trường capture card (card thu tín hiệu) ngoại vi với khả năng ghi độ phân giải 4K trong game ở 60fps cùng hỗ trợ HDR. Trước đó, AverMedia đã úp mở về việc ra mắt thiết bị tương tự trước thềm CES. Không chịu kém cạnh, Elgato lập tức ra mắt sản phẩm này trên thị trường.

Được công bố tại CES, 4K60 S+ mới có thể được đặt mua trực tiếp từ Elgato với mức giá $399.99, nhưng hiện mới chỉ là đặt trước. Trang thanh toán của Elgato cho biết sản phẩm sẽ được chuyển phát trong 3-4 tuần. Nói cách khác, Elgato vẫn để cơ hội cho AverMedia nhảy vào trước khi sản phẩm kịp đến tay khách hàng.

Dù sao đi nữa, 4K60 S+ cũng sẽ được ra mắt. Cho đến thời điểm hiện tại, việc thu gameplay 4K tại 60fps yêu cầu phải có capture card gắn bên trong máy tính. Thị trường cũng đang có các giải pháp thu gameplay 4K gắn ngoài nhưng chỉ đạt tối đa 30fps.

4K60 S+ độc đáo ở chỗ nó không yêu cầu phải có PC. Người dùng có thể thu nội dung 4K HDR 60fps trực tiếp vào thẻ nhớ SD. Theo Elgato, mã hóa HEVC tích hợp cho phép dung lượng file ở mức ổn định, trong khi hình ảnh không bị trễ.

Dù không yêu cầu máy tính, nhưng việc kết nối đến PC vẫn đem đến các lợi thế nhất định.

“Khi kết nối với máy tính, 4K60 S+ thu không giới hạn trực tiếp vào ổ cứng và tận dụng các tính năng linh hoạt từ phần mềm Elgato như Flashback Recording để dễ dàng lưu gameplay và Live Commentary để thu âm microphone thành một bản riêng”,  Elgato cho hay.

“Không giới hạn” ở đây nghĩa là nó sẽ tiếp tục thu miễn là bạn còn dung lượng trong ổ cứng. Nhìn chung, PC vẫn có tiềm năng để thu lại nhiều gameplay hơn khi so với thẻ nhớ SD dung lượng thấp. Elgato cũng cho biết 4K60 S+ tương thích với các phần mềm stream phổ biến, bao gồm OBS Studio.

Khi sử dụng trên PC, Elgato cho hay bạn cần ít nhất CPU Intel Core i5 thế hệ 6 hoặc AMD Ryzen 7, 8GB Ram, GPU GeForce GTX 10-series và một cổng USB 3.0.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận