Blizzard ngừng StarCraft 2 WCS để tập trung cho giải chuyên nghiệp mới của StarCraft 2 và Warcraft 3: Reforged

377
Blizzard ESL Pro Tour StarCraft 2 và Warcraft 3: Reforged

DreamHack và ESL vừa công bố hợp tác 3 năm với Blizzard để tổ chức các giải đấu ESL Pro Tour mới cho StarCraft 2 và Warcraft 3: Reforged. ESL Pro Tour StarCraft 2 sẽ thay thế StarCraft 2 World Championship Series (nhưng vẫn sử dụng hệ thống xếp hạng và thể thức đặc cách cũ), trong khi giải Warcraft 3: Reforged sẽ được xây dựng trên một “nền tảng thi đấu mới”.

“Chúng tôi tự hào khi StarCraft 2 và Warcraft 3 là hai cộng đồng đam mê và tâm huyết nhất trong lịch sử esports”, Chủ tịch Blizzard là J. Allen Brack phát biểu. “Cả ESL và DreamHack đều là đối tác lâu năm ở mảng esports của chúng tôi, và chúng tôi muốn mang đến cho các tuyển thủ, người sáng tạo nội dung và người hâm mộ mối quan hệ lâu dài ổn định này, để giữ những cộng đồng này phát triển trong những năm tới.”

Season đầu tiên của StarCraft 2 bao gồm 7 giải đấu, trong đó có 2 giải Intel Extreme Masters và 4 giải DreamHack, cùng vòng chung kết Master Championships tại Katowice 2021, với thứ hạng và thể thức tham dự dựa trên hệ thống WCS của Blizzard. Giải Warcraft 3: Reforged sẽ nhỏ hơn: 1 giải ESL và 3 giải DreamHack, rồi thêm 1 giải đấu cuối diễn ra sau đó. Các tour mới sẽ có tổng tiền thưởng hơn 4.6 triệu USD, trong đó hơn 1.2 triệu USD mỗi năm là dành cho các giải StarCraft.

Sự khác biệt về quy mô giải đấu cũng như tiền thưởng phản ánh sức hút của game. StarCraft 2 là một trong những game esports lâu đời và có tiếng nhất. Trong khi đó, Warcraft 3: Reforged tuy chỉ là bản remake, nhưng vẫn tạo ra luồng gió mới cho giới game thủ chuyên nghiệp.

Việc đổi sang ESL và DreamHack đồng nghĩa ứng dụng di động WCS cũng kết thúc (nó đã đóng vào 31/12/2019), trong khi website WCS cũng sẽ đóng cửa trong năm nay. Ngoài ra, Blizzard cũng cho biết họ “đang tích cực hoàn tất các kế hoạch cho Hàn Quốc từ năm 2020 trở về sau”. Bạn có thể xem chi tiết về ESL Pro Tour StarCraft 2 trên website starcraft2.com.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận