25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 03 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Esports CS:GO Đây chính là lý do CSGO có thể vượt mặt Dota 2 để trở thành vị vua của Steam

Đây chính là lý do CSGO có thể vượt mặt Dota 2 để trở thành vị vua của Steam

Steam đã có vị vua mới – Counter-Strike: Global Offensive. Tựa game FPS đã vượt mặt Dota 2 trong 4 tháng qua theo ghi nhận từ Steam Charts. Nhưng vì đâu mà những con số của Dota 2 lại sụt giảm?

Dù hệ thống esports của CSGO có vẻ như ít được đầu tư hơn Dota 2, CSGO đã làm được điều chưa từng thấy trước đây: liên tục đánh bại người anh em MOBA về lượng người chơi đang hoạt động. Có rất nhiều lý do cho sự việc này, nhưng dưới đây là những điểm mấu chốt.

CSGO Operation Shattered Web

Counter-Strike cuối cùng cũng ra mắt một operation mới

Operation Shattered Web ra mắt trên server CSGO là tín hiệu đáng mừng cho tựa game vốn đã không được cập nhật nội dung mới khá lâu.

Tuy Danger Zone phần nào giải quyết được cơn khát, nhưng Shattered Web ra mắt những hòm skin, map và các challenge mới sau hơn hai năm. Với sự trở lại của operation mới, nhóm người chơi phổ thông cũng trở lại.

CSGO đạt kỷ lục lượng người chơi cùng lúc hơn 777,000 người. Đây là con số cao nhất mà tựa game FPS này từng có được, và cũng nằm trong top lượng người chơi cùng lúc của một game trên Steam.

Patch mới của Dota không được cộng đồng đón nhận

Patch mới nhất của Dota 2 có lẽ là update gây tranh cãi nhất. Thêm hai hero mới, neutral item và hàng loạt các thay đổi cân bằng, khiến cho một lượng người chơi không hài lòng.

Số lượng review tiêu cực tăng đột biến sau khi patch 7.23 ra mắt

Nếu nhìn qua những review gần đây của Dota 2, bạn sẽ nhận ra được vấn đề. Sau khi patch mới ra mắt, lượng review tiêu cực của game tăng đột biến. 11,923 review tiêu cực chỉ trong một tháng. Đây là lượng review tiêu cực nhiều nhất trong một tháng mà Dota từng nhận phải.

Tuy nhiên, con số trên vẫn thua kém 27,043 review tích cực trong cùng tháng đó của Dota 2. Dù nhận nhiều review tiêu cực, nhìn chung, Dota vẫn giữ ổn định tỉ lệ 80% review tích cực.

Các tựa game FPS ngày càng nổi trội hơn

Trong top 10 game Steam, có đến 5 game trong số đó được xem là game bắn súng, với 4 game FPS là CSGO, PUBG, Rainbow Six Siege, Destiny 2, và (tạm xem như FPS) Grand Theft Auto V. Điều này cho thấy thời mà top 10 của Steam được thống trị bởi những game chiến thuật và miễn phí đã chấm dứt.

Với việc CSGO vượt mặt Dota 2, có lẽ đã đến lúc Valve xem xét lại chiến lược esports của CS, có thể là cho game FPS này một The International riêng chẳng hạn.

Theo Dexerto

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Hình tượng MIBR đã sụp đổ ra sao để bị fan CSGO ghét bỏ

MIBR từ lâu đã là đội CSGO hàng đầu và đội hình của họ luôn được fan, giới chuyên gia và cộng đồng CSGO nói chung đánh giá cao. Nhưng giờ đây điều đó không còn nữa. Vậy lý do là do đâu?

Tin xem nhiều nhất

Tip prefire mọi game thủ CSGO nên biết

Tỉ lệ thắng của bạn cũng tăng nếu mình có lợi thế hơn người và kỹ thuật prefire trong CSGO là một trong những cách tốt nhất và đáng tin cậy để làm điều đó.