30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy, 2022
Trang chủPC/Console500 tựa game hay nhất mọi thời đại (360-341)

500 tựa game hay nhất mọi thời đại (360-341)

<< Phần 7

Có những trò chơi điện tử chỉ đem lại những giây phút giải trí ngắn ngủi. Thời gian qua đi, tên tuổi của chúng dần dần chìm vào quên lãng. Nhưng vẫn có những tựa game mà giá trị của nó sẽ còn tồn tại mãi mãi, luôn được thế giới biết đến là những biểu tượng, cột mốc trên chặng đường phát triển của loại hình giải trí này. Đó sẽ là những tựa game mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong series bài viết: 500 tựa game hay nhất mọi thời đại, và đây là phần nối tiếp phần trước.

360. Super Bomberman

(1993, Super NES)

Super Bomberman là một cái tên khá hay … cho đến khi bạn chơi cùng ai đó. Lập tức nó trở thành một buổi tiệc. Một game giải đố dồn dập, căng thẳng, Super Bombman có thể chơi đến 4 người cùng lúc nhanh chóng đưa họ đấu với nhau, để xem ai có thể loại đối thủ ra khỏi sàn chơi và sống sót cuối cùng.

359. Fantastic Contraption

(2016, PC, các hệ máy khác)

Fantastic Contraption biến thực tế ảo (virtual reality – VR) thành trải nghiệm xã hội so với những game khác. Cho phép người chơi phát sóng trực tiếp (livestream) những thành quả của mình bằng các vật liệu thô sơ của game, Fantastic Contraption loại bỏ ý nghĩ rằng VR chỉ là trải nghiệm đơn độc. Game giúp cho người có VR có thể tận hưởng và trải nghiệm cùng nhau.

358. Far Cry 2

(2008. PC, các hệ máy khác)

Far Cry 2 nổi bật hẳn so với các phiên bản còn lại của Far Cry, trong khi vẫn giữ được những tính năng vốn có. Thế giới mở và rất nhiều lựa chọn, Far Cry 2 buộc người chơi phải đối đầu với những nguy hiểm thực tế ở môi trường Châu Phi, như là súng bị kẹt đạn và bệnh sốt rốt. Far Cry 2 giống game mô phỏng sinh tồn hơn là đi phá hoại so với những tựa game Far Cry khác.

357. Valkyria Chronicles

(2008, PlayStation 3, các hệ máy khác)

Valkyria Chronicles là một trong những tựa game chiến thuật chiến tranh hay nhất. Loại bỏ đồ họa thức tế, cứng ngắc, Valkyria Chronicles sử dụng nét vẽ tay để kể lại cuộc chiến giữa những đế quốc. Được khen ngợi nhờ lối chơi không bị gò bó, nhân vật có thể tự do di chuyển, Valkyria Chronicles là tựa game chiến tranh mới lạ nhất kể từ khi thương hiệu game này ra đời.

356. Balance of Power

(1985, Macintosh, các hệ máy khác)

Với mức đầu tư và nội dung rất thực tế, Balance of Power nhanh chóng trở thành một trong những tựa game sáng tạo nhất mọi thời đại. Bạn sẽ vào vai một nhà chính trị trong Chiến tranh lạnh, người chơi sẽ phải tránh bị tiêu diệt bởi bomb nguyên tử. Game nhấn mạnh vào cách chơi không cần phải hành động, nhưng vẫn gây thú vị và sáng tạo. Nó tạo ra một cách chơi mới không tập tung vào bạo lực.

355. Stunt Car Racer

(1989, Amiga, các hệ máy khác)

Stun Car Racer thử thách người chơi bằng những đường đua ở độ cao mà không có gì có thể ngăn chặn chiếc xe của bạn bay ra ngoài. Đi trước thời đại, Stunt Car Racer khiến người chơi phải trải giá vì những hành động bất cẩn của mình trên đường đua.

354. Rocket League

(2015, PC, PlayStation 4, các hệ máy khác)

Nếu bạn không để ý, khả năng là bạn đã bỏ sót Rocket League. Game bóng đá-đua xe là tựa game được chơi nhiều nhất của 2015 – một phần là nhờ được miễn phí dành cho  những PlayStation Plus – và nhanh chóng trở thành một game esport sau đó. Chỉ 2 năm sau khi game ra mắt, Rocket League đã bán được hơn 10 triệ bản.

353. Return to Castle Wolfenstein

(2001, PC, các hệ máy khác)

Làm lại hoàn toàn thương hiệu Wolfenstein, Return to Castle Wolfenstein quay trở lại đúng phẩm chất của mình. Game được phát triển dưới sự giám sát của những người làm game lúc đầu, game kết hợp lối chơi nguyên gốc nhìn từ trên xuống với kiểu chơi góc nhìn người thứ nhất. Đưa thương hiệu này sang 3D hoàn toàn, Return to Castle Wolfenstein giống hồi sinh lại tựa game, và mở đường cho những phiên bản kế tiếp gần đây của nó.

352. Panzer Dragoon Orta

(2003, Xbox, các hệ máy khác)

Được xem là “một trong những game bắn súng truyền thống từng được làm ra” khi phát hành, Panzer Dragoon Orta trâu chuốt lại cách tiếp cận của game, tập trung vào hệ thống bắn nhau hơn là đi khám phá.

351. Call of Duty

(2003, PC, các hệ máy khác)

Đánh dấu sự ra đời của một ông trùm, Call of Duty 2 đưa đến trải nghiệm Thế chiến thứ 2 hoàn toàn khàc biệt. Bất ngờ và luôn đặt người chơi vào những tình huống nguy hiểm, call of Duty được xem là tựa game quân sự hóa thể loại bắn súng, tập trung vào độ phức tạp cũng như khả năng phá hủy, mà vẫn không làm mất đi tính chân thực của cuộcThế chiến. Sức ảnh hưởng của Call of Duty gần như hiện diện ở tất cả các thể loại game bắn súng chiến tranh ngày nay.

350. I Have No Mouth, and I Must Scream

(1995, PC, các hệ máy khác)

I Have No Mouth, and I Must Scream không hề giấu giếm thứ gì cả, không phải là bởi vì game không thể làm thế. Game phỏng theo bộ truyện cùng tên của Harlan Ellison, I Must Scream đối mặt với những chủ đề gây xấu hổ. Kể lại câu chuyện của 5 người sống sót cuối cùng trên Trái Đất, bị tra tấn trong một thập kỷ bởi một bộ nhớ nhân tạo, game đánh vào những vấn đề nhạy cảm như ‘tự sát’ và ‘hãm hiếp’.

349. Forza Motorsport 4

(2011, Xbox 360)

Nối tiếp thương hiệu danh tiếng nhờ hệ thống đua xe xuất sắc và khả năng ‘độ xe’, Forza Motorsports 4 có thêm cả chế đố Autovista – nó cho phép người chơi nhìn vào bên trong của xe, bao gồm những chi tiết thiết kế và phụ tùng. Với mức độ chi tiết cùng gameplay tuyệt vời, Motorsport 4 tiếp tục nằm trong bộ sưu tập của những fan đua xe.

348. Tony Hawk’s Pro Skater 3

(2001, PlayStation 2, các hệ máy khác)

Tony Hawk’s Pro Skater 3 tiếp tục tiếp tôn thờ trượt ván – thứ đã biến Pro Skater thành hiện tượng. Game đưa thêm cơ cấu ‘revert’ cho phép người chơi lưu lại combo vào sách hướng dẫn của riêng mình. Pro Skater 3 mở ra những hướng đi mới để người chơi kết hợp các chiêu trò lại với nhau là được xem là mộ trong những thay đổi hay nhất của thương hiệu Tony Hawk.

347. Max Payne 2

(2003, PC, các hệ máy khác)

Cho đến ngày hôm nay, rất ịt tựa game có cốt truyên sâu lắng như Max Payne 2. Để bạn khám phá cuộc sống cũng như tình yêu sau thảm kịch, Max Payne 2 kể về một người cảnh sát sa cơ luôn bị dính vào những tình huống xấu và tình yêu mờ ám – tất cả đều diễn ra trên những con đường u ám, nguy hiểm của thành phố New York.

346. Hitman

(2016, PC, PlayStaion 4, Xbox One, các hệ máy khác)

Để hoàn thiện một bản hợp đồng trong Hitman với màn chơi cực kỳ phức tạp và rộng, chúng ta cảm thấy như đang cố cạy két sắt bằng tay vậy. Game lúc đầu được công bố sẽ phát hành theo từng chương riêng lẽ, nhờ cách tiếp cận này, Hitman đã cho người chơi đủ thời gian để khám phá hàng trăm – nếu không nói là hàng nghìn – cách để núp hoặc giết.

345. Bastion

(2011, Xbox 360, các hệ máy khác)

Khi Bastion ra mắt, các game indie vẫn là một ẩn số. Tuy Super Meat Boy được khen ngợi nhiều nhờ tập trung vào gameplay, Bastion lại được đánh giá cao vì cốt truyện sâu sắc dù chỉ là một game indie. Cảm giác như đang đọc qua cuốn truyện cổ tích xưa, game đã tạo ra một thế giới khiến bạn gắn bó, một thế giới mà bạn muốn được đắm chìm vào.

344. Fruit Ninja

(2010, iOS, các hệ máy khác)

Có thứ gì đó đáng kinh ngạc trong Fruit Ninja. Việc chém những trái cây bay sẽ nhanh chóng trở thành phản xạ tự nhiên của bạn, rồi bị cuốn vào nhịp độ của game hồi nào không biết. Fruit Ninja thách thức người chơi nhưng cũng tạo ra những gameplay vui nhộn để biết nó thành những game di động hoàn hảo nhất để giết thời gian.

343. RollerCoaster Tycoon

(1999, PC, các hệ máy khác)

RollerCoaster Tycoon là game mô phỏng dành trẻ em – đa phần là vậy. Không còn bị vướng bận bởi những ý tưởng khó khăn, nặng nè như là xây nhà rồi điều hành các thành phố hay thiết lập các trạm di chuyển, RollerCoaster Tycoon là game mô phỏng nhẹ nhàng cho phép người chơi tạo ra những công viên giải trí trong mơ của mình. Thành công của RollerCoaster Tycoon là bước đầu tiên phổ biến thể loại game mô phỏng này.

342. Ninja Gaiden

(2004, Xbox, các hệ máy khác)

Cực kỳ khó và bạo lực, Ninja Gaiden làm lại thương hiệu này trên Xbox cùng độ hòa đẹp tuyệt vời – một trong những game đẹp nhất ở thời điểm đó. Cùng chuyển động nhân vật mượt mà đã giúp cho Ninja Gaiden có những pha ‘càn quét nút bấm’ chính xác.

341. Dungeons and Dragons: Pool of Radiance

(1988, Commondore 64, các hệ máy khác)

Dungeons and Dragons: Pool of Radiance đã góp phần đưa người chơi làm quen với thể loại nhập vai. Với đồ họa đẹp mắt khi đó cùng gameplay dễ chơi, Pool of Radiance đã giới thiệu người chơi đến một trong những tựa game lâu đời nhất. Dù cho những game thủ kì cựu không thấy gì đặc biệt trong đó, họ vẫn dễ dàng bị cuốn hút vào thế giới của Dungeons and Dragons.

Nguồn: Polygon

Phần 9 >>

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx