31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 01 Tháng Mười, 2020
Trang chủ PC/Console Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ phổ biến nhất trên Steam

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ phổ biến nhất trên Steam

Theo thông kê tháng 12 của Steam Hardware and Software Survey thì 37% người dùng trên Steam để ngôn ngữ là tiếng Trung Quốc. Hàng tháng hệ thống này sẽ thống kê dữ liệu từ 90 triệu người dùng Steam từ CPU họ đang sử dụng là gì cho đến ổ cứng trống trong máy của họ còn bao nhiêu. Nó cũng thống kê luôn cả ngôn ngữ mà người dùng sử dụng trên Steam, và cho đến thời điểm hiện tại thì tiếng Anh là sự lựa chọn áp đảo với 30-40% người dùng.

Điều này đã thay đổi hoàn toàn vào tháng 12 khi mà lượng người dùng sử dụng tiếng Trung tăng đáng kể. Ngôn ngữ Trung Quốc chiếm 37.8% lượng người sử dụng trên Steam, tăng 14.4% so với tháng trước. Trong khi đó thì lượng người dùng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh chỉ chiếm 30.4%.

Trong gần 4 năm qua thị trường người dùng Trung Quốc trên Steam không có gì quá nổi bật. Tuy nhiên với sự ra đời của một trong những tựa game được chơi nhiều nhất ở Trung Quốc là PlayerUnknown’s Battlegrounds thì số lượng người dùng Steam tăng đáng kể. Theo thống kê vào năm 2018 thì PUBG đã bán được hơn 50 triệu bản trên toàn cầu, và theo Steam Spy thì 50% trong số đó đến từ Trung Quốc.

Không những vậy, những tựa game đến từ Trung Hoa đều đứng trong top seller trên Steam. Vào năm ngoái chúng ta có những tựa game nổi bật như Chinese Parents và Scroll of Taiwu, cả hai đều đạt thành công rực rỡ, bán ra được hơn 1 triệu bản mặc dù không hỗ trợ ngôn ngữ Anh. Gần đây nhất là sự ra mắt của tựa game RPG Sands of Salzaar, bán ra được hơn 50,000 bản chỉ trong vòng chưa tới một tuần đầu tiên ra mắt.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.