33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2Phân tích màn lội ngược dòng 40k networth của ông vua nhánh thua Nigma

Phân tích màn lội ngược dòng 40k networth của ông vua nhánh thua Nigma

Từ 2019, đội của Kuroky đã thi đấu cực kỳ xuất sắc ở nhánh thua và tại WePlay! Bukovel Minor 2020 họ tiếp tục thể hiện điều đó. RNG đã thi đấu tuyệt vời xuyên suốt giải đấu, nhưng Nigma không những đánh bại họ 3-1 mà còn lội ngược dòng dù bị dẫn trước 40k networth. Bài viết này sẽ tìm hiểu tại sao RNG không tận dụng được lợi thế của mình và để thua trận cuối cùng của chung kết.

Ban và pick của từng game trong trận chung kết

Spectre của RNG và Drow Ranger của Nigma là những hero mà họ pick lần đầu trong giải này.

Lợi thế Draft chi tiết

RNG có lợi thế split push, hồi máu và pick counter, trong khi Nigma có lợi thế về sát thương đánh tay, mở combat, disable và phòng thủ. Theo tính toán từ draft, lợi thế của RNG là 57%.

So sánh chung

Sau cùng thì cơ hội thắng của hai bên khá cân bằng. Do đó, mọi thứ phụ thuộc vào kế hoạch và cách triển khai.

Tổng quan các cột mốc thời gian:

 • Phút 16: Nigma gank rừng RNG, vẫn thua một chút, RNG dẫn 5k.
 • Phút 26: RNG giành aegis miễn phí tại Roshan.
 • Phút 27: RNG đẩy trụ tier 2 không thành công.
 • Phút 28: Nigma chống push và giảm lợi thế của RNG từ 7k xuống 3k sau teamfight.
 • Phút 37: Cả hai đội tiếp tục farm nhưng RNG nắm kiểm soát map và sau vài pha teamfight, họ tăng lợi thế từ 3k lên 13k.
 • Phút 42: Nigma gank RNG nhưng thua teamfight, khiến cho cách biệt giờ là 25k networth.
 • Phút 51: RNG với lợi thế 40k quyết định đẩy highground trong khi tất cả hero của Nigma đều còn sống. RNG bị hủy diệt bởi combo vacuum 5 người + wall + echo, trong khi bản thân đang cầm aegis và cheese. Nigma thắng combat mà không để mất hero nào.
 • Phút 52: Sau khi quét sạch, Nigma quyết định đẩy, buộc đối thủ buyback, phá được mid barrack và giảm chênh lệch từ 40k xuống 23k.
 • Phút 61: RNG kiểm soát map tuyệt vời và Nigma bình tĩnh chờ đợi trên highground. Networth cách biệt của RNG trở lại 39k và lần này RNG có aegis, cheese và refresher shard. RNG quyết định đẩy bottom barrack. Cả 10 hero trong game đều có buyback trước khi teamfight nổ ra.
 • Phút 63: RNG mất tất cả hero sau buyback và để thua game.

Những sai lầm mà RNG mắc phải trong vài phút cuối:

 • RNG chưa bao giờ quyết định xem nên triển khai teamfight như thế nào. Vậy nên, mỗi khi Spectre dùng ulti, không ai hiểu ai cả, người thì đánh trụ, người thì đánh hero. Chiến thuật triển khai lẽ ra phải như sau: Khi Spectre sử dụng ulti, QoP nên nhảy vào Drow, Spectre sẽ nhảy vào Earthshaker và Doom sẽ theo OD, còn Omniknight bảo vệ hero bị mất nhiều máu nhất. Điều quan trọng ở đây là Omniknight có Refresher Shard để dùng hai lần Guardian Angel, còn Spectre có thể tìm thấy Earthshaker và ngăn chặn hắn mở combat, chưa kể Doom cũng có refresher để doom OD và không cho hero này làm bất kỳ điều gì. Thật khó tin khi đội Trung Quốc chọn lãng phí ultimate chỉ để ăn trụ ở phút 63 trong game khi mà draft của họ hiệu quả trong combat hơn là đẩy trụ.
 • RNG có quá nhiều gold nhưng không ai mua một force staff và họ không có cách nào để ngăn cản Drow và OD tập trung vào Spectre mà không phải mạo hiểm một hero khác.
 • Khi buyback yêu cầu chỉ 3k gold, Spectre cầm 7k, QoP có 7k và Doom có 8k gold trước teamfight. Có thể thấy đội không tận dụng gold để mua item. Spectre có Aghanim’s nên có thể mua được recipe 1,800 để hoàn tất Aghanim’s Blessing hoặc moon shard 4k. QoP có thể mua moon shard 4k hoặc boots of travel để split push. Doom có thể mua moon shard, assault cuirass hoặc boots of travel. Họ đã có thể mua những item này và vẫn còn dư tiền buyback.
 • RNG kiểm soát map hoàn toàn và đều có buyback. Đội có thể chờ thêm vài phút để vài hero trong đội lên thêm một level. Omniknight và Doom gần đạt 25. QoP và Spectre thì gần level 29. Lợi thế level 25 và level 30 lớn đến mức nó khiến bạn cảm giác mình có thêm một item cực kỳ đắt tiền trên người.
Biểu đồ Networth
Thống kê cuối trận

Bài học dành cho người chơi mới

Mọi game đều phải có chiến thuật triển khai teamfight. Nigma thắng bởi họ quyết định rằng Earthshaker sẽ nhảy ra ngay khi Dark Seer nhảy, và nếu xem qua highlight, bạn sẽ thấy điều đó trong mọi teamfight. Earthshaker bình tĩnh chờ đợi đến lượt mình để ra đòn. Trong khi đó, RNG không có chiến thuật triển khai và mỗi người đánh một kiểu, do đó họ để thua dù lẽ ra họ hoàn toàn có thể thắng được game này.

Theo DrifterDota

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x