Resident Evil 3 Remake: Tổng hợp thông tin về game

804
Tổng hợp thông tin về Resident Evil 3 Remake

Resident Evil 3: Nemesis Remake chính thức được công bố tại PlayStation State of Play vào 10 tháng 12 năm ngoái. Tuy đây là lần đầu tiên chúng ta được biết chính thức về bản remake này, nhưng có rất nhiều tin đồn và thông tin rò rỉ về game đã lộ ra trước đó.

YouTuber SpawnWave là người đưa tin về Resident Evil 3 vào cuối tháng 11, rồi sau đó, PlayStation Network cho chúng ta thấy ảnh bìa đầu tiên của Resident Evil 3. Khi Capcom công bố Resident Evil 3, nhà phát triển Nhật Bản cũng cho chúng ta rất nhiều thông tin mới. Dưới đây là tổng hợp mọi thứ chúng ta biết về Resident Evil 3: Nemesis, từ trailer, gameplay, ngày ra mắt cho đến thiết kế lại nhân vật.

Trailer và Cốt truyện

Hiện tại, hai trailer đã ra mắt, bao gồm trailer công bố game và video lời nhắn từ nhà phát triển.

Trailer công bố có sự hiện diện của nữ nhân vật chính Jill Valentine khi cô bị nhân vật phản diện nổi tiếng trong Resident Evil 3 là Nemesis truy đuổi. Được tạo ra để xóa sổ các thành viên thuộc biệt đội S.T.A.R.S (Special Tactics And Rescue Service), Nemesis sẽ trở lại trong lần remake này để khiến người chơi phải “ướt quần”.

Thành viên UBCS (Umbrella Biohazard Countermeasure Service) Mikhail Victor cũng xuất hiện trong thoáng chốc, sau đó là đồng đội STARS Brad Vickers. Ngoài ra, một thành viên UBCS nữa là Nikolai Zinoviev và Carlos Oliveira cũng xuất hiện trong trailer.

Một đoạn clip Jill lẩm bẩm khi đứng trước gương toilet cho thấy cô nhìn giống zombie cũng xuất hiện ở cuối video.

Các chế độ chơi

Trong bài phỏng vấn với tạp chí Official PlayStation Anh, nhà sản xuất tại Capcom là Peter Fabian xác nhận Resident Evil 3 sẽ không có chế độ Mercenaries. Thay vào đó, game sẽ thêm chế độ online multiplayer tên Resident Evil Resistance.

Resident Evil Resistance

Resident Evil Resistance (trước đó được gọi là Project Resistance) là chế độ kinh dị sinh tồn chơi theo đội, với bốn người sống sót chống chọi lại một “Mastermind” (Đầu não). Mastermind theo dõi và đặt những chướng ngại nguy hiểm từ phòng điều khiển trong khi người chơi cố gắng thoát khỏi map trước khi hết giờ.

Những người sống sót có các kỹ năng như hồi máu, hack, các đòn phòng thủ và tấn công mà họ có thể sử dụng để tăng tỉ lệ trốn thoát.

Mastermind cũng có vài chiêu trò của riêng mình, như khả năng gọi zombie, vũ khí sinh học và các sinh vật đột biến khác.

Resident Evil 3 diễn ra ở thời điểm nào?

Theo nhà sản xuất Capcom là Peter Fabiano, Resident Evil 3 diễn ra trước và sau RE:2 Remake.

“Trong những ngày đầu của cơn bạo loạn, bạn sẽ theo Jill chiến đấu để sinh tồn khi mà người dân của thành phố tràn đầy sức sống đang biến dần thành binh đoàn thây ma.”

Gameplay

Gameplay Resident Evil 3 lần đầu xuất hiện trong video mang tên Special Developer Message. Nhà sản xuất Capcom là Peter Fabiano và Masachika Kawata nói xuyên suốt video.

Với Jill Valentine được thiết kế lại và lối chơi góc nhìn sau vai, gameplay cho thấy cô đi trên những con đường của Raccoon City. Các cư dân chạy tán loạn khi Jill rời khỏi tòa nhà.

Sau đó, cô chạm trán zombie đầu tiên, nhanh chóng hạ gục nó bằng hai viên vào ngực.

Khác với bản gốc, Peter Fabiano xác nhận Resident Evil 3 Remake sẽ không có nhiều kết thúc.

Thiết kế lại nhân vật Resident Evil 3

Jill Valentine

Peter Fabiano và Masachika Kawata giải thích trong video rằng họ hài lòng với thiết kế mới của Jill Valentine. Nó phản ánh thiên hướng chơi hành động của Resident Evil 3 Remake.

Carlos Oliveira

Carlos Oliveira cũng được thay đổi để có nhiều khuyết điểm hơn. Nhà sản xuất cho biết họ tái tạo lại Carlos cho phù hợp bối cảnh tàn khốc trong Resident Evil 3. Và họ muốn anh sẽ là “đồng minh đáng tin cậy của Jill”. Peter Fabiano cũng xác nhận rằng Carlos sẽ là nhân vật chơi được và có những phần chơi thú vị riêng trong RE3.

Nemesis

Nemesis cũng được thay đổi thiết kế, có thêm mũi và vài chiếc răng dài. Nhà sản xuất cho biết nhân vật sẽ có “nhiều cách để truy đuổi đối tượng Jill Valentine hơn so với Tyrant từ Resident Evil 2”.

Diện mạo thực tế của Nemesis được thục hiện nhờ công nghệ photogrammetry. Nhà phát triển tạo ra phiên bản đời thực của Nemesis và quét nó vào trong game.

Trong bài phỏng vấn với Official PlayStation Magazine, Peter Fabiano nói về những điều đội ngũ làm để khiến Nemesis đáng sợ hơn.

Nemesis sẽ có AI thông minh hơn, giống với Tyrant trong RE2, và có khả năng đi tự do trong Raccoon City. Nemesis có thể dùng vũ khí, khiến cho hắn trở thành mối nguy hiểm từ xa.

Achievement trong RE2 Remake liên kết với RE3

Achievement mới tên Chasing Jill được thêm vào trong Resident Evil 2 Remake. Mô tả của nó như sau “Read a letter left behind by Jill” (Đọc một bức thư để lại bởi Jill), cho thấy mối liên kết với Resident Evil 3.

Resident Evil 3 Collector’s Edition bao gồm những gì?

Resident Evil 3 Collector’s Edition gồm có:

  • Game Resident Evil 3
  • Tượng Jill Valentine
  • Poster hai mặt Raccoon City
  • Art book Project: N và Project: R
  • Voucher cho các bản nhạc của Resident Evil 3 và Resident Evil Resistance

Khi nào Resident Evil 3 ra mắt

Ngày Resident Evil 3 ra mắt là 3/4/2020. Game sẽ có mặt trên PS4, Xbox One, và PC.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận