Trang chủ Công Nghệ Hàng trăm triệu máy tính vẫn đang chạy Windows 7 dù hệ điều hành này bị khai tử

Hàng trăm triệu máy tính vẫn đang chạy Windows 7 dù hệ điều hành này bị khai tử

Ngày này cuối cùng cũng đã đến, khi mà người dùng Windows 7 hoặc là phải đổi sang hệ điều hành khác hoặc mạo hiểm sử dụng nó tiếp.

Windows 7 chính thức không còn được hỗ trợ cập nhật bảo mật từ Microsoft nữa. Dù vậy, vẫn có hàng trăm triệu người đang sử dụng Windows 7.

“Sau 14 tháng 1 năm 2020, các cập nhật bảo mật và hỗ trợ cho PC chạy Windows 7 sẽ không còn được cung cấp. Nếu thay đổi sang Surface và Microsoft 365, các thiết bị của công ty bạn sẽ được tích hợp bảo mật và doanh nghiệp của bạn sẽ sẵn sàng cho tuong lai”, Microsoft cho hay.

Đã đến lúc chuyển sang Windows 10?

Điều này đồng nghĩa các máy tính Windows 7 sẽ không nhận được bản vá bảo mật hàng tháng (14/01/2020 là bản update cuối cùng), và cũng không còn được hỗ trợ kỹ thuật. Tuy nhiên, khả năng là một số update bảo mật khẩn cấp vẫn xuất hiện để đề phòng lỗ hổng nghiêm trọng. Trong khi đó, giới kinh doanh vẫn được hỗ trợ thêm một vài năm nữa. Nhưng với người dùng bình thường thì đã là kết thúc chặng đường của Windows 7.

Chính xác thì Windows 7 sẽ KHÔNG bị ngừng vận hành sau ngày 14/01. Máy tính chạy Windows 7 vẫn khởi động và sử dụng được bình thường. Nhưng bạn sẽ đối đầu với những mối nguy hiểm mới mà không được Microsoft hỗ trợ.

Chúng ta hãy chờ xem liệu các hacker có nhắm đến những PC Windows 7 nhiều hơn không. Dù lượng người dùng Windows 10 chiếm đa số, nhưng Windows 7 vẫn chiếm 26.64% thị trường desktop, theo số liệu từ Net Applications.

Tuy nhiên, dữ liệu chính xác về số lượng máy đang dùng Windows 7 là chưa rõ. Ví dụ, ZDNet ước tính đang có 200 triệu PC chạy Windows 7, trong khi Computer World đưa ra con số khoảng 446 triệu vào cuối tháng này.

Giả sử lấy con số trung bình là 323 triệu. Đây vẫn là con số rất lớn, và khi Microsoft không còn cập nhật, Windows 7 có thể sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các hacker nhắm đến. Còn về điểm tích cực, Microsoft cho hay họ sẽ tiếp tục ra mắt các update cho Microsoft Security Essentials (phần mềm diệt virus) trên Windows 7.

Vậy bạn đang dùng hệ điều hành gì? Nếu là Windows 7 (hay XP), bạn có dự tính nâng cấp lên Windows 10 hay không?

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận