25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 27 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCác tuyển thủ Overwatch đối diện án phạt vì hành xử không chuyên nghiệp

Các tuyển thủ Overwatch đối diện án phạt vì hành xử không chuyên nghiệp

Chúng ta không ít lần bắt gặp các bên quản lý game esport hay các đội đưa ra án phạt dành cho các tuyển thủ vì hành vi không phù hợp trên các mạng xã hội. Lần này, đến lượt các tuyển thủ Overwatch League là người bị xử lý.

Vào thứ Sáu vừa qua, Overwatch League thông báo rằng họ sẽ có hành vi răn đe với bốn tuyển thủ vì hàng loạt các vi phạm, bao gồm sử dụng ngôn từ kỳ thị trên Twitch, đăng các nội dung phản cảm trên mạng xã hội, và chia sẻ tài khoản. Những người đối diện án phạt là Félix “xQc” Lengyel (Dallas Fuel), Timo “Taimou” Kettunen (Dallas Fuel), Ted “Silkthread” Wang (Los Angeles Valiant), và Tae-yeong “TaiRong” Kim (Houston Outlaws.)

Lengel, Kettunen, và Kim bị khiển tránh vì hành vi lăng mạ và kì thị. Lengyl, người trước đó bị đình chỉ thi đấu vì vi phạm nội quy của Overwatch League, bị đình chỉ bốn trận và phạt $4,000 vì liên tục sử dụng emote TriHard trên Twitch, cũng như lời lẽ “chê bài” với những tuyển thủ khác và các caster của giải trên mạng xã hội và stream.

Đồng đội của Lengyel, Ketunnen, bị phạt $1,000 vì sử dụng ngôn ngữ “kỳ thị giới tính thứ ba” trên kênh stream của mình. Còn Kim thì bị cảnh báo nghiêm túc vì đăng lời đùa cợt xác phạm về vụ thả bom hại nhân của Hiroshima và Nagaski. Trong khi đó, Wang bị phạt $1,000 vì chia sẻ tài khoản, nó vi phạm Thỏa thuận giấy phép với người tiêu dùng của nhà phát hành game Overwatch là Blizzard.

Kettunen và Kim đã chính thức xin lỗi hành vi của mình trên mạng xã hội, riêng Kim còn đóng góp từ thiện cho Quỹ văn hóa hòa bình Hiroshima. Trên stream, Lengyl cũng cho biết anh không biết về ý nghĩa kỳ thị của emote TriHard, thứ đã trở thành biểu tượng trên kênh stream của mình.

Khi mà thi đấu chuyên nghiệp của esport tiếp tục phổ biến hơn, các tuyển thủ cần phải hành xử đúng đắn để không làm xấu hình ảnh của môn thể thao này. Không có gì ngạc nhiên khi Overwatch League quyết định ra án phạt với các thành viên sử dụng ngôn từ hay hình ảnh được xem là kỳ thị. Tổ chức còn nói rõ “họ không chấp nhận các thành viên của Overwatch  League sử dụng hay phát tán những lời lẽ hay meme căm thù, phân biệt, hay kỳ thị.”

Việc các tuyển thủ có quyết định kháng cáo với bản án phạt hay không, chúng ta phải chờ xem. Hiện tại, các trận đấu Overwatch League sẽ tiếp tục diễn ra với New York Excelsior đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Nguồn: Overwatch League (thông qua Eurogamer)

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x