Trang chủ Cẩm nang Hearthstone: Những lá Epic đáng craft nhất Tháng 2/2020

Hearthstone: Những lá Epic đáng craft nhất Tháng 2/2020

Đối với người mới chơi hoặc người không có nhiều dust lắm thì craft Epic không phải quyết định dễ dàng, và 400 dust, dù chỉ bằng 1/4 lượng dust để craft một Legendary, song cũng sẽ khiến các bạn cảm thấy tiếc nếu lá Epic đã craft hoàn toàn không chơi được. Bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn craft những lá Epic tốt nhất meta hiện tại, dựa trên cả sức mạnh lẫn thời gian còn lại trong Standard của chúng.

MỤC LỤC

 • Classic Set
 • Year of the Dragon
  • Descent of Dragons
  • Saviors of Uldum
  • Rise of Shadows
 • Year of the Raven
  • Rastakhan’s Rumble
  • The Boomsday Project
  • The Witchwood

Chiến lược craft Epic

Giống như Legendary, khi chọn Epic để craft, các bạn nên cân nhắc cả hai yếu tố sức mạnh và set của lá Epic đó. Thông thường các Neutral Epic có thể được chơi trong nhiều deck hơn và do đó có thể mang lại value lớn hơn. Mặt khác, các Class Epic có nhiều synergy với các lá khác thuộc class đó hơn.

HAI NHÓM CRAFT

Các lá tốt nhất để craft thường là các Neutral Epic chơi được trong rất nhiều deck hoặc Class Epic không thể không có cho một class. Các lá tốt để craft là các tech card, hữu dụng trong một số deck nhất định và không phải một lá được thấy quá nhiều trong meta.

Các lá tốt nhất nên được ưu tiên craft, trừ khi các bạn muốn chơi một deck nhất định và Epic trong deck đó là không thể không có.

SET BÀI

Nói đến set thì set Classic nên được ưu tiên nhất, kế đến là các set của năm hiện tại. Các lá thuộc set năm trước sẽ sớm rời Standard nên cần hết sức cân nhắc khi craft.

CLASSIC SET

Classic Set là set cơ bản của Hearthstone. Đến giờ vẫn có rất nhiều Epic mạnh thuộc set Classic, và đây chính là set nên được ưu tiên craft nhất.

Các lá tốt nhất thuộc set Classic

Mountain Giant – Mountain Giant là một trong những lá Epic gần như không bao giờ vắng mặt trong meta. Minion này được chơi chủ yếu trong Handlock và các deck cầm nhiều bài khác, và do hiện tại Handlock đang rất mạnh nên Mountain Giant cũng được chơi rất nhiều.

Doomsayer – Doomsayer là một Epic không thể không craft. Gần như chưa từng có một meta nào, cả Standard hay Wild, mà Doomsayer lại không được chơi. Nó là công cụ hữu hiệu để chống Aggro, một lá chống dàn bàn mạnh sau khi dùng dọn bàn. Ở giai đoạn sau của trận đấu, Doomsayer có thể dùng như một lá lên 7 giáp, hoặc cũng có thể kết hợp với Frost Nova của Mage.

Các lá tốt thuộc set Classic

Sea Giant – Giant Classic còn lại trong Standard, nó phù hợp chơi trong các loại deck khác so với Mountain Giant. Sea Giant được chơi trong các deck dàn bàn, cụ thể là các deck nhiều token, ví dụ điển hình là Zoolock. Galakrond Zoo Warlock không quá phổ biến hiện tại sau khi bị nerf, nhưng dù sao Sea Giant cũng sẽ là một sự đầu tư tốt cho tương lai.

Twisting Nether – Lá dọn bàn lớn quan trọng của Warlock. Dù phải thừa nhận là nó rất đắt, 8 mana, nhưng không như các lá dọn bàn khác, nó đơn giản là dọn đi mọi minion trên bàn. Không cần điều kiện gì, không phải gây damage (nên các minion máu lớn cũng không thể sống sót). Các deck Control Warlock được chơi đồng nghĩa với việc Twisting Nether sẽ có một chỗ trong deck. Trong meta này các deck Warlock chậm đều khá mạnh, và Twisting Nether được chơi trong Handlock và Galakrond Warlock. Tuy vậy, do các lá dọn bàn minion khác có phần nhỉnh hơn (ví dụ như Crazed Netherwing hay Lord Godfrey), không phải mọi deck Warlock đều dùng Nether.

Force of Nature – Druid có thêm nhiều lá synergy với Treant trong vòng 2 năm qua – và cuối cùng cũng có đủ các lá cần thiết để xây dựng một deck toàn Treant. Force of Nature đặc biệt mạnh nhờ synergy với Aeroponics. Bạn có thể chơi FoN và sau đó bốc 2 lá với 0 mana, đồng nghĩa với việc summon 3 con 2/2 và không mất đi lá nào trên tay, đồng thời tăng khả năng buff được các token nếu chúng sống sót. Nếu các bạn muốn chơi Treant Druid, Force of Nature là một lá đáng craft.

Brawl & Shield Slam – Hai lá này gần như luôn luôn đi cùng nhau, vì chúng cùng thuộc về một deck – Control Warrior. Chúng ta đã thấy rất nhiều phiên bản của deck này qua thời gian – Control Warrior thường, C’Thun Warrior, Dragon Control Warrior, Odd Warrior, cả Bomb Warrior thời gian gần đây. Tất cả trong số đó đều chơi Shield Slam & Brawl. Đây là hai Epic mà bất kì người chơi Warrior lâu năm nào cũng đều sở hữu, và dù Control Warrior đang khá yếu thế trong meta hiện tại, thì đây cũng là sự đầu tư đáng giá cho tương lai.

Murloc Warleader & Southsea Captain – Hai lá này không cùng thuộc về một deck, nhưng chúng khá tương đồng – 3 drop từ các deck Murloc và Pirate tương ứng. Khi các tribe này có các deck mạnh thì các deck đó đều không thể thiếu hai Epic nói trên. Trong meta này Murloc không phổ biến lắm, nhưng Southsea Captain chơi được trong Pirate Warrior (một deck meta khá mạnh).

Snake Trap – Một Secret rất tốt cho nhiều deck Hunter, 3 con Beast 1/1 với chỉ 2 mana là quá mạnh, đặc biệt chúng còn synergy với các lá Hunter khác. Chừng nào các deck Secret Hunter còn được chơi, Snake Trap sẽ còn có chỗ đứng.

CÁC SET YEAR OF THE DRAGON (2019)

Year of the Dragon bao gồm các set Rise of Shadows, Saviors of Uldum và Descent of Dragons. Ba set này sẽ còn ở trong Standard cho đến tháng 4 năm 2021.

Các lá tốt nhất thuộc set Descent of Dragons

Hướng dẫn craft Epic Hearthstone tháng 2/2020

Scion of Ruin – Ngay cả sau nerf thì Galakrond Warrior vẫn là một deck rất tốt trong meta, và Scion of Ruin lá một lá quan trọng trong deck này. Với 3 mana thì nó thực sự quá OP, và ngay cả ở mức 4 mana thì nó vẫn rất mạnh với 3 con 3/2 Rush. Nó có tương tác mạnh với Galakrond (3 con 7/6 Rush với 4 mana), cũng như các lá khác như Dragon BreederBarista Lynchen. Nếu muốn chơi Galakrond Warrior, các bạn chắc chắn phải craft 2 Scions.

Veiled Worshipper – Lá tương tác Galakrond thứ hai, Veiled Worshipper được chơi trong các deck Galakrond Warlock. 4 mana 5/4 là chỉ số đủ tốt cho chính nó, và bốc 3 lá hiển nhiên là cực mạnh, vì bốc 3 lá tương đương khoảng 5 mana. Galakrond Warlock đã bị nerf nhẹ (Fiendish Rites tăng từ 3 lên 4 mana) nhưng điều này không quá ảnh hưởng đến deck. Hiện có hai cách xây dựng Galakrond Warlock, thứ nhất là Zoo và thứ hai là Handlock như một deck Midrange. Cả hai đều chơi Worshipper, và nếu chơi một trong hai deck này, hai copy của lá này là không thể thiếu.

Dark Skies – Một lá nữa của Warlock, một lá dọn bàn tốt cho mọi deck Control Warlock (hiện tại là Handlock hoặc Galakrond Warlock). Dark Skies hoạt động như Volcano và gây 7 damage hoặc 9 (tùy đi trước hay đi sau) khi chơi vào turn 3, và thường như vậy là đủ để dọn hầu hết những gì đối thủ đã chơi. Ở cuối trận thì nó có thể giải quyết vài minion nhỏ hoặc một minion lớn. Nhìn chung đây là một lá rất mạnh khi Warlock đang bị ép bàn.

Toxic Reinforcements – Lá quan trọng bậc nhất của Face Hunter staple – nếu muốn chơi deck này, các bạn phải craft lá phép này. Hero Power được sử dụng rất nhiều, và 3 Leper Gnome cho 1 mana là rất mạnh, kể cả khi điều đó có bị trì hoãn qua vài turn. Face Hunter cũng là một trong những deck tốt nhất cho người chơi hạn chế về dust, vì hai copy của lá này là những gì đắt nhất cần phải đầu tư. Tuy nhiên các bạn cần nhớ rằng Face Hunter mạnh hơn ở các rank thấp, dù một số người chơi vẫn dùng để leo Legend thành công.

Các lá tốt thuộc set Descent of Dragons

Umbral Skulker – Chỉ được chơi trong các deck Galakrond Rogue theo đường combo (hầu hết Rogue chơi Galakrond nhưng không tận dụng được Coin từ Skulker) và Malygos Rogue. Skulker giúp Malygos Rogue tăng tốc độ combo nhờ Coin và nếu yêu thích các deck Combo Rogue, đây là lựa chọn không tồi cho các bạn.

Necrium Apothecary – Apothecary từng là một trong những Epic mạnh nhất trong bản mở rộng này, nhưng đã bị nerf từ 4 lên 5 mana. Tuy nhiên ngay cả sau nerf thì một số deck Deathrattle Rogue vẫn chơi được. Deck bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Deathreattle Rogue với Anubisath Warbringer, do deck này phụ thuộc quá lớn vào Apothecary. Lá này bị chơi chậm lại 1 turn khiến Rogue chậm đi nhiều, và dễ bị các deck Aggro đấm chết hơn.

Rolling Fireball – Rolling Fireball được chơi khá phổ biến trong Highlander Mage (do đó các bạn chỉ cần 1 copy), nó là một lá dọn bàn tốt. Nó kết hợp giữa dọn bàn và xử lý quái to, các bạn có thể dùng để giết 2 minion 4 máu hoặc một minion 8 máu. Tuy nhiên, Highlander Mage không phải một deck thật sự mạnh trong meta hiện tại và Rolling Fireball cũng không phải một lá tối quan trọng trong deck này.

Embiggen – Embiggen dù không được chơi nhiều vào đầu bản mở rộng này, nhưng Embiggen Druid đang là một trong những deck phổ biến nhất meta, dù tỉ lệ thắng của nó không quá cao. Tất nhiên 2 copy của Embiggen là cần thiết để chơi deck này. Bản Embiggen Druid phổ biến nhất là Midrange với Dragon và đôi khi là Beast, chúng có chỉ số cơ bản tốt và mạnh lên đáng kể khi được buff. Ví dụ Faerie Dragon trở thành 3 mana 5/4 và không thể bị target bởi Hero Power và Spell. Vicious Scalehide? 3 mana 3/5 với Rush và Lifesteal. Faceless Corruptor – 6 mana cho 2 Rush 6/6. Vấn đề duy nhất là Druid không có nhiều lá tương tác đủ tốt với Embiggen và do đó phải dựa chủ yếu vào các lá Neutral.

Dragon’s Pack – Đây từng lá lá Epic đáng craft nhất bản mở rộng, nhưng sau khi bản thân nó và các lá khác thuộc deck dùng nó (Galakrond Shaman) bị nerf nặng nề, thì deck giờ đã yếu đi khá nhiều. Không còn nhiều người chơi Galakrond Shaman, kể cả khi 2 con 4/5 Taunt cho 5 vẫn là khá tốt.

Các lá tốt nhất thuộc set Saviors of Uldum

Hướng dẫn craft Epic Hearthstone tháng 2/2020

Plague of Death – Plague of Death là lá dọn bàn tối thượng, vượt trội so với bất kỳ lá phép nào khác. So với Twisting Nether thì nó nhiều hơn 1 mana, nhưng bù lại giải quyết được hết tất cả Deathrattle hay Reborn. Bất kể bàn đối thủ có những quái gì, lá phép này đều dọn sạch. Tuy nhiên, nhược điểm rõ ràng của nó là tốn đến 9 mana, rất chậm khi gặp Aggro, và do đó chỉ thật sự tốt khi gặp Control hay Midrange. Giờ Psychic Scream đã vào Wild, Mass Hysteria thường là không đủ, Plague of Death là lá dọn bàn được dùng trong hầu hết các deck Priest chậm. Hiển nhiên Combo Priest không dùng nó, nhưng 2 copy là không thể thay thế trong Resurrect Priest.

Psychopomp – Psychopomp mang rất nhiều value chỉ trong một lá bài. 4 mana hồi sinh một minion đã là rất tốt, ngoài ra nó còn được cho Reborn và thêm nữa là chỉ số 3/1 của bản thân minion này. Đây đơn giản là một lá rất tốt bất kể các bạn chơi deck Priest nào, Resurrect hay Combo. Các lá tương tác mạnh với Psychopomp gồm Injured Blademaster trong trường hợp Combo Priest và Convincing Infiltrator trong trường hợp Resurrect Priest).

Bloodsworn Mercenary – Warrior trở lại với lối chơi tự gây damage cho minion của mình để giành lợi thế. Dù cả deck không xoay quanh tư tưởng này nhưng Bloodsworn Mercenary tương tác tốt với gần như bất kỳ minion bị damage nào. Trong trường hợp tệ nhất thì có thêm một con 1/1 và cộng thêm 3/3 chỉ số cơ bản của bản thân minion này cũng không quá tệ. Nhưng phần lớn trường hợp value nó tạo ra sẽ lớn hơn nhiều. Quan trọng nhất là khả năng kết hợp các minion Charge, đặc biệt là Leeroy Jenkins (Leeroy + Inner Rage + Mercenary). Minion này được chơi chủ yếu trong Galakrond Warrior, một trong những deck mạnh nhất meta hiện tại.

Các lá tốt thuộc set Saviors of Uldum

Livewire Lance – Livewire Lance là rất cần thiết trong Pirate Warrior, và một số bản Galakrond Warrior cũng dùng vũ khí này (khi đó nó thuần túy là một deck Tempo), dù nó không thật sự quan trọng trong deck này. Chúng ta đều biết Lackey mạnh thế nào trong các deck nhanh, và Livewire Lance như một phiên bản EVIL Miscreant của Warrior. Nó có tương tác tốt với các lá buff vũ khí như Upgrade! hay Captain Greenskin, và được buff thêm lượt tấn công đồng nghĩa với thêm Lackey. Chừng nào các deck Warrior nhanh còn mạnh trong Standard thì vũ khí này vẫn sẽ còn được dùng.

Anubisath Defender – Một lá với hiệu ứng khá giống Arcane Tyrant, chỉ khác nó chỉ dành cho Druid và có thêm Taunt. Nó có lẽ nhỉnh hơn Arcant Tyrant nhờ hơn 1 máu và có Taunt. Druid từng là class tốt nhất để chơi Tyrant, vì vậy không có gì bất ngờ khi Anubisath Defender nhanh chóng được sử dụng phổ biến trong rất nhiều deck Druid. Nó có mặt chủ yếu trong Quest Druid và Token Druid, và nhìn chung có thể dùng trong bất kỳ deck nào nhiều phép trên 5 mana. Minion này có synergy tuyệt vời với Nourish and Overflow – Druid mất tempo để bốc bài nhưng Defender giúp bù lại phần nào mana đã bỏ ra. Giờ Druid không phải class tốt nhất game, nhưng nếu chơi Druid thì các bạn rất nên craft lá này, dù sao nó vẫn còn cả một năm trong Standard.

Puzzle Box of Yogg-Saron – Puzzle Box được chơi trong một deck duy nhất, đó là Highlander Mage. Nó không khác gì Yogg-Saron khi trước, được chơi khi không có gì khác có thể cứu vãn được tình thế. Rất nhiều lần nó sẽ dọn bàn, bốc vài lá, ra vài minion hoặc lên vài Secret. Tuy nhiên, Highlander Mage cũng chỉ mạnh vừa phải ở thời điểm này, rất khó để đặt Box vào vị trí cao hơn.

Tortollan Pilgrim – Pilgrim cũng giống như Puzzle Box – được sử dụng trong Highlander Mage và chỉ mạnh khi Highlander Mage mạnh. Sau khi Luna’s Pocket Galaxy bị nerf trở lại 7 mana, minion này càng trở nên quan trọng hơn vì nó cho phép chơi lá phép nói trên dễ hơn.

Micro Mummy – Lúc đầu, minion này được chơi trong Reborn Paladin. Không phải một lựa chọn hoàn hảo, nhưng Reborn Paladin quá thiếu minion Reborn, và ngoài ra các Mech với Magnetic cũng tương tác tốt với Micro Mummy. Quest Paladin gần như là một deck meme hiện tại, nhưng Micro Mummy lại rất tốt ở một deck khác – Mech Paladin. Deck này giờ nhanh hơn so với deck của bản mở rộng trước, nhờ các lá như Sky Claw hay Goboglide Tech. Với Shotbot của Galakronds’s Awakening thì nhiều khả năng deck này sẽ còn tốt hơn nữa trong tương lai gần.

Crystal Merchant – Hiệu ứng của nó khiến Crystal Merchant có lẽ nên được đánh giá như một minion 3 mana. 3 mana 1/4 bốc một lá là không tệ, và hiệu ứng bốc bài được lặp lại mỗi turn nếu nó không bị clear. Nó là lá bốc bài hoàn hảo cho Quest Druid, một deck hoàn thành Quest bằng cách để lại mana không dùng mỗi turn, đúng với hiệu ứng của minion này. Crystal Merchant thường là lá hoàn hảo để chơi turn 3, hoặc thậm chí là turn 2 với Coin hoặc Innervate. Vấn đề là Quest Druid không mấy phổ biến thời gian gần đây, nhưng may mắn cho Crystal Merchant, Embiggen Druid cũng bắt đầu thử nghiệm nó. Đắt lên 1 mana sau khi chơi Embiggen nhưng chỉ số được +2/+2 giúp nó tăng lên 3/7 ở 3 mana, rất khó dọn, và do đó là nguồn bốc bài tuyệt vời sau đó.

Các lá tốt thuộc set Rise of Shadows

Batterhead – Được chơi trong Resurrect Priest, và dù deck này mạnh ở rank cao, Batterhead lại không phải một lá quan trọng trong deck (không như các Epic khác như Psychopomp hay Plague of Death). Dù vậy, nó là một sự bổ sung không đến nỗi nào, đặc biệt sau khi hoàn thành Quest để kết hợp Hero Power mới. Nó có thể dọn hầu như cả bàn đối phương nếu được buff lên 6 attack bằng Hero Power.

Power of Creation – Bản thân lá này rất mạnh – triệu hồi 2 con 6 mana với 8 mana, nhưng không quá ấn tượng. Tất nhiên đôi khi các bạn highroll được ví dụ như Damaged Stegotron (2 con 5/12 Taunt), nhưng phần lớn trường hợp các bạn sẽ phải hài lòng với 2 con 5/5 vì không có lựa chọn nào tốt hơn. Lá này, một lần nữa, cũng được dùng chủ yếu trong Highlander Mage. Nó có synergy hoàn hảo với Tortollan PilgrimKalecgos, và sự thật là bạn sẽ chơi nó với 0 mana nhiều hơn là 8 mana.

Mana Cyclone – Từ một trong những deck tốt nhất Rise of Shadows, Cyclone Mage đã mất đi sức mạnh của mình ở Saviors of Uldum vì nhiều lá quan trọng bị nerf. Dù có thêm vài lá khá tốt trong Descent of Dragons, nó vẫn chỉ gần như là một deck meme. Tuy vậy, có lẽ lá Epic này vẫn xứng đáng được nhắc đến, một lá mà cả deck được đặt tên theo và vẫn có nhiều tiềm năng, dù không phải cho meta này.

Magic Carpet – Magic Carpet rất mạnh trong Zoo Warlock – vì deck này chơi rất nhiều minion 1 mana, và cho tất cả Rush cùng +1 Attack là rất, rất đáng sợ. Với Carpet trên bàn, rất khó để đối thủ có thể lật kèo. Tuy nhiên các bản Zoolock mới nhất không còn chỗ cho Carpet vì chúng chủ yếu chơi Galakrond, the Wretched và các synergy Galakrond. Tuy nhiên, một vài deck Rogue và thậm chí Priest có thử nghiệm lá này. Bản thân Carpet vẫn là một minion tốt, và khả năng vẫn sẽ được dùng trong năm tới.

Omega Devastator – Các lá Omega còn lại đều không thật sự mạnh như trông đợi. Chúng quá yếu nếu chơi sớm và kể cả nếu chơi vào turn 10 thì cũng không đủ mạnh. Tuy nhiên trong trường hợp của Omega Devastator thì nó không tệ nếu chơi như một minion 4 mana bình thường (với chỉ số của Chillwind Yeti thì các bạn có thể chơi nó sớm khi gặp Aggro và trade vài quái), và ở 10 mana thì hiệu ứng của nó tương đương giết một minion. Đó là lý do Omega Devastator được chơi phổ biến trong các deck Warrior chậm. Vấn đề là các deck Warrior chậm gần như đã biến mất khỏi meta, vì vậy các bạn chỉ nên craft nếu thật sự muốn chơi Control hay Bomb Warrior.

CÁC SET YEAR OF THE RAVEN (2018)

Year of the Raven bao gồm The Witchwood, The Boomsday Project và Rastakhan’s Rumble. Ba set này đều sẽ rời Standard trong khoảng 2 tháng nữa.

Các lá tốt nhất thuộc set Rastakhan’s Rumble

Crowd Roaster – Descent of Dragons giới thiệu rất nhiều lá tương tác Dragon, và nhờ vậy các Dragon cũ cũng được hưởng lợi. Trong khi phần lớn các lá mới tốt hơn Crowd Roaster, nó cũng không tệ trong một số deck nhất định. Chủ yếu được chơi trong các deck Highlander Dragon đơn giản vì các deck này không có mấy lựa chọn tốt hơn và cần đưa vào một số Dragon Neutral – Highlander Mage, Hihglander Dragon Paladin và Highlander Warrior. Một số người chơi cũng dùng nó trong Embiggen Druid (nhưng chắc chắn là không cần thiết). Nếu muốn chơi một deck nhiều rồng, đây là craft không tệ, nhưng dù sao nó cũng không còn nhiều thời gian trong Standard, nên các bạn hãy cân nhắc kỹ.

Masked Contender – Masked Contender được chơi trong các bộ Secret Hunter. Dù hầu như đã hoàn toàn bị thay thế bằng Phase Stalker, vài Secret Hunter thuần túy vẫn dùng cả hai. Đôi khi nó được thấy trong Highlander Hunter, dù khá hiếm. Nếu muốn dùng nó trong Wild, đây có thể là craft tốt, nhưng ngoài ra, nó không còn mấy hữu dụng trong Standard.

Các lá tốt thuộc set The Boomsday’s Project

Prismatic Lens – Paladin không có nhiều lá bốc bài thật tốt và Prismatic Lens phần nào khắc phục vấn đề đó. Bốc 2 lá với 4 mana không phải quá mạnh, nhưng còn hơn là thiếu bốc bài. Nó là lá quan trọng trong Holy Wrath Paladin, một deck muốn bốc bài càng nhanh càng tốt. Một số deck khác cũng dùng lá phép này, ví dụ như Murloc Paladin (đã hoàn toàn biến mất khỏi meta) chỉ chơi 4 phép đó là 2 Lens và 2 Tip the Scales để gọi sớm ra một bàn 7 con Murloc. Một deck nữa giờ cũng hiếm người chơi đó là King Phaoris Paladin… Nói chung đây là lá hữu dụng bậc nhất cho Holy Wrath Paladin, vì vậy nếu có đủ dust và muốn chơi deck này thì các bạn mới nên craft.

Thunderhead – Đây vẫn luôn là lá rất mạnh, nhất là sau khi nó được buff lên 6 máu. Nó luôn có mặt trong các deck dựa vào Token hoặc Overload Shaman. Đầu bản mở rộng Descent of Dragons, Galakrond Shaman quá mạnh dẫn đến việc Shaman bị nerf nặng nề, và giờ đây là class yếu nhất game. Overload Shaman cũng không khá hơn các deck Shaman khác là mấy, và do đó Thunderhead không thể có vị trí tốt hơn trong đánh giá này.

Các lá tốt nhất thuộc set The Witchwood

Hướng dẫn craft Epic Hearthstone tháng 2/2020

Town CrierNovice Engineer từng bị nerf từ 1/2 xuống 1/1 vì quá mạnh, và khi đó nó tốn 2 mana để chơi. Town Crier là Novice Engineer trước nerf với chỉ 1 mana. Một minion chỉ số nhỏ, khi chơi thì thay thế nó bằng một lá Rush, tất cả giúp Town Crier trở thành một trong những minion tốt nhất đầu game. Hầu hết, thậm chí là tất cả các deck Warrior hiện tại đều có vài lá Rush, đôi khi cho thêm Rush vào chỉ để có thể bốc chúng với Town Crier. Hiện tại Town Crier là lá quan trọng trong hai deck Warrior phổ biến nhất, Galakrond và Pirate, cả hai đều hưởng lợi rất lớn từ minion này. Nếu muốn chơi bất kỳ deck Warrior nào, đây đều là Epic rất tốt để craft.

Các lá tốt thuộc set The Witchwood

Rat Trap – Trên lý thuyết Rat Trap là một trong những Secret mạnh nhất của Hunter. Gọi được một con Beast 6/6 với chỉ 2 mana là cực mạnh, nhưng điều này khó xảy ra đầu trận. Nếu đối thủ phát hiện ra Hunter đã chơi Rat Trap, đặc biệt là các đối thủ Control, sẽ không khó để khiến Secret này không thể kích hoạt trong nhiều turn. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, ở cuối trận, không dễ để turn nào cũng chỉ chơi dưới 2 lá trở xuống. Đây là một phần điểm mạnh của Secret, đối thủ biết về nó nhưng không có cách hữu hiệu để đối phó. Việc Secret này khó kích hoạt cũng có thể là lợi thế trong những hoàn cảnh nhất định, ví dụ để kích hoạt hiệu ứng của các lá khác (như Hyena Alpha).

Nightmare Amalgam – Lá khét tiếng nhất Battlegrounds được chơi trở lại một chút trước khi vào Wild. Amalgam rất đơn giản, chỉ số tốt 3/4 ở 3 mana, nhưng bù lại nó không có hiệu ứng gì hết. Điểm mạnh của nó là có thể kết hợp với bất kỳ tribe nào, Dragon, Pirate, Mech,… Do vậy, nó được dùng như giải pháp tình thế khi một deck có đủ minion thuộc một tribe nhất định, và hiện tại nó được dùng chủ yếu như một Dragon. Đặc biệt trong các deck Aggro/Midrange – các deck chậm hơn có thể dùng các Legendary Dragon lớn, vì các deck này không muốn chơi các minion đắt, và do đó phụ thuộc vào Amalgam để lấy synergy.

Baleful Banker – Baleful Banker là một lá thú vị. Nếu so với Lab Recruiter, các bạn có thể nghĩ rằng nó yếu hơn, tuy nhiên do là Neutral nên mọi deck có thể chơi nó. Đầu Year of the Dragon, nó được dùng trong một số deck Control để có thêm một copy nữa của Archivist Elysiana vào deck, nhưng sau khi Legendary này bị nerf lên 9 mana thì combo này trở nên khó thực hiện. Giờ nó được chơi chủ yếu trong Holy Wrath Paladin để đưa Shirvallah, the Tiger vào deck và sau đó bốc bằng Holy Wrath và gây 25 damage.

Book of Specters – Một lá từng rất được kỳ vọng trước khi nó ra mắt. Suy cho cùng, bốc 3 lá với 2 mana sẽ là một hiệu ứng cực mạnh. Tuy nhiên, điểm trừ của nó cũng rất lớn  – hủy tất cả phép bốc được. Đó là lý do khiến các deck chơi Book đều nặng minion, ví dụ như Elemental Mage. Gần đây Highlander Mage cũng bắt đầu dùng lá này. Vấn đề là, dù trong deck có nhiều minion hơn, hủy một lá phép có lẽ cũng không quá tệ, và trung bình các bạn sẽ bốc được 2 lá cho 2 mana. Có thể lúc nào đó các bạn sẽ lowroll 3 phép, nhưng cũng có khi highroll 3 minion. Tuy nhiên, nhìn chung đây cũng không phải lá tối quan trọng của deck này và có thể dễ dàng được thay thế.

Arcane Keysmith – Keysmith là một lá mà bản thân nó đã khá mạnh, và còn mạnh hơn với Secret mới (Flame Ward). Vì là hiệu ứng Discover nên các bạn hầu như luôn lấy được Secret như ý tùy theo kèo đấu. Dĩ nhiên có các Secret mạnh hơn và yếu hơn, nhưng nhìn chung Counterspell hay Mirror Entity hiếm khi là quá tệ, nhất là khi có thêm chỉ số 2/2. Nó được chơi chủ yếu trong Highlander Mage, nhưng cũng giống như Book of Specters, không quá cần thiết.

Sandbinder – Lá này phổ biến kể từ khi các Giant (ví dụ như Mountain Giant) trở thành Elemental. Và gần đây hơn, nó được chơi nhiều vì Zephrys the GreatSiamat. Cả hai đều rất tốt để bốc được trực tiếp bằng một lá, đặc biệt là Zephrys, Legendary mà bạn thường muốn bốc được càng sớm càng tốt vì hiệu ứng của hắn. Sandbinder trở thành: 4 mana 2/4 bốc lá mạnh nhất trong deck. Tuy nhiên, dù tốt đến mấy thì nó cũng không phải không thể thay thế.

Theo Hearthstonetopdecks

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận