Trang chủ Esports Hearthstone: Giả thuyết Reno Jackson là Rồng đã được xác nhận?

Hearthstone: Giả thuyết Reno Jackson là Rồng đã được xác nhận?

SPOILER ALERT: CỐT TRUYỆN GAME CÓ THỂ BỊ LỘ!

Có nhiều giả thuyết về việc Reno Jackson là một con rồng. Mọi thứ bắt đầu từ bài viết trên Reddit cách đây khoảng 3 năm rưỡi, tại thời điểm One Night in Karazhan ra mắt. Nó chủ yếu dựa trên một cảnh trong trailer Karazhan (hình dưới).

The Curator đang nhảy vào bể bơi, với một chú bò, một con murloc và Reno đang ngồi trong đó. Giờ thì chúng ta hãy nhìn vào hiệu ứng của Curator – lá bài này rút một Beast (bò), một Murloc và… một Dragon từ deck của bạn! Tuy khung cảnh này có thể hoàn toàn ngẫu nhiên (hoặc cũng có thể chú bò và murloc được cố tình thêm vào, nhưng tác giả không thể nhét vừa thêm một con Rồng vào bồn tắm được). Rất nhiều fan thích thú với giả thuyết cho rằng Blizzard ngầm gợi ý Reno là Rồng.

Giả thuyết này trở nên phổ biến đến mức mỗi khi Reno xuất hiện, cộng đồng lại đồn đoán đủ thứ. Một số đi quá xa (như Blizzard cho biết họ dự tính ra mắt Kazakus ban đầu là Rồng và cả Reno lẫn Kazakus là lá Highlander synergy, cho nên Reno cũng phải là rồng), còn số khác thì đáng tin cậy hơn: như sự tương đồng giữa Battlecry nguyên thủy của Reno và Paladin Legendary Dragon Nozari.

Vài người lại bắt đầu đưa ra đủ loại giả thuyết khi League of Explorers được công bố sẽ trở lại trong Year of the Dragon. Một số nghĩ rằng chúng ta sẽ có Reno theo dạng Rồng trong Saviors of Uldum (chúng ta có Reno, nhưng đáng tiếc không phải Rồng), còn số khác đoán rằng chúng ta có thể nhận được lá liên quan đến Reno trong Descent of Dragons. Thật ra thì chúng ta có nhận được, nhưng đó lại là một phiên bản Reno nữa – The Amazing Reno – và đáng tiếc cũng không phải là Rồng.

Thế nhưng, Galakrond’s Awakening có thể chứng minh giả thuyết này là chính xác. Điều đầu tiên là một gợi ý đáng tin cậy, nhưng chưa được xác nhận: trong lần chạm trán đầu tiên trong chiến dịch League of Explorers, Reno ngay lập tức xuất hiện giúp bạn đánh với Dr. Boom, và Reno có chỉ số 4/12. Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi vì 4/12 là chỉ số khá đặc trưng của rồng – cụ thể, Rồng là loài DUY NHẤT có chỉ số như vậy trong Hearthstone (MalygosYseraNozariSleepy Dragon hay mới đây là Zzeraku the Warped). Từ chỉ số và phần Spell Damage, lá Reno giống Malygos nhất. Điều này cũng có thể chỉ là một easter egg, chỉ muốn cho cộng đồng biết rằng Blizzard biết về giả thuyết này. Thế nhưng…

Chúng ta tìm thấy một lá thú vị trong dữ liệu của game – Renogos. Cụ thể – đây là lá Boss Galakrond’s Awakening mang tên “DRGA_BOSS_01h2” trong file game. Điều thú vị chính là “DRGA_BOSS_01h” (không có 2 ở cuối) là lá boss The Amazing Reno. Điều đó cho thấy Renogos có liên quan đến Reno. Cụ thể, trong trận kế cuối của chiến dịch E.V.I.L., bạn sẽ đối đầu với Reno. Có thể Reno sẽ biến thành dạng Rồng giữa trận. Hoặc bạn sẽ điều khiển Reno trong trận cuối của chiến dịch Explorers (đối đầu với Rafaam & Galakrond), và bạn sẽ có thể biến hình? Khó mà nói trước được điều gì tại thời điểm này, và chúng ta không biết cốt truyện sẽ diễn ra như thế nào. Đây chỉ là phỏng đoán mà thôi, nhưng rất khó để phủ nhận là con Rồng dưới đây dựa theo Reno Jackson (Rồng này có chiếc mũ của Reno ở sừng phải, răng vàng và tất nhiên tên lá bài cũng phần nào nói lên điều đó).

Chúng ta cũng tìm thấy Hero Power được cho là của Renogos. Nó rõ ràng liên quan đến Flex-plosion trong Tombs of Terror:

Còn bạn nghĩ gì? Bạn có biết về giả thuyết này không? Và bạn nghĩ Blizzard có dự tính ra mắt Reno phiên bản Rồng ngay từ đầu hay chỉ chiều theo dự đoán của mạng xã hội?

Theo Hearthstonetopdecks

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất