Cẩm nang

Iron Danger: Game RPG độc đáo cho phép bạn quay ngược thời gian để tránh cái chết

111

Hãy tưởng tượng một game Diablo cho phép quay ngược thời gian để né hoặc cản đòn tấn công đã kết liễu nhân vật của bạn, thế là chúng ta có Iron Danger. Đây là tựa game RPG chiến thuật được phát hành bởi Daedalic Entertainment sẽ ra mắt trên Steam vào ngày 25 tháng 3. Dưới đây là trailer của game:

Hầu hết thời gian khi chơi Iron Danger, bạn sẽ làm những công việc quen thuộc như Diablo: chạy lòng vòng, vung chém kiếm, sử dụng phép thuật và sử dụng các bình hồi máu. Nhưng nếu chết, bạn sẽ có cơ hội quay ngược thời gian tối đa 5 giây để tránh số mệnh đó.

Hiện chưa rõ bạn có bao nhiêu lần tránh được trong mỗi tình huống chết chóc, nhưng nhà phát triển Action Squad Studios cho biết bạn có thể quay ngược thời gian “bất kỳ lúc nào mình muốn, thử qua những chiến thuật khác nhau và kết hợp các đòn đánh cho đến khi tìm được giải pháp hợp lý”.

Bên dưới màn hình sẽ có thanh thời gian, chia thời gian thành các đoạn 5-giây. Nó nhìn tương tự cột mốc thời gian bạn sử dụng trong edit video.

Quay ngược thời gian không phải là thứ nổi bật duy nhất có trong Iron Danger. Đội của bạn bao gồm hai nhân vật không thể đổi được, thay vì bốn hay nhiều class khác nhau trong hầu hết các game RPG. Game cũng không có cày cuốc do “cấp độ nhân vật được cân bằng trong suốt hành trình.”

Những điều chỉnh này khiến cho nhà phát triển không biết xếp Iron Danger vào một thể loại nào nhất định. Vậy nên, studio đã quyết định bầu chọn công khai để xem người chơi bình chọn thể loại nào. Cuối cùng, kết quả là game RPG chiến thuật, do kết hợp chiến thuật theo lượt và hành động thời gian thực, nhưng nhà phát triển lại nghĩ game thiên về phiêu lưu, hành động, RPG và giải đố. Môi trường trong Iron Danger kết hợp thế giới steampunk fantasy cùng thần thoại Phần Lan.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm