27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 14 Tháng Tám, 2020
Trang chủ PC/Console Những điều rút ra được từ Apex Legends Season 4

Những điều rút ra được từ Apex Legends Season 4

Apex Legends Season 4: Assimilation đem đến rất nhiều nội dung đáng chú ý, bao gồm các kỹ năng mới của Revenant, các thay đổi trong map World’s Edge, Battle Pass mới cùng nhiều thứ khác. Dưới đây là những điểm lớn mà chúng ta rút ra được từ khi Season 4 của Apex Legends ra mắt.

Revenant mạnh và có thể sẽ thay đổi meta của game

Chắc hẳn ai cũng đã trải nghiệm kỹ năng của Revenant, và cũng biết được rằng đây là hero rất mạnh.

Death Totem, ultimate của Revenant, cho phép anh và đồng đội có thể rush và tấn công đối phương mà không phải trả giá quá nhiều. Lưu ý rằng là đối phương cũng có thể sử dụng Death Totem của bạn, vì vậy hãy lựa chọn những vị trí an toàn và khó bị phát hiện để kích hoạt ultimate. Còn chiêu tactical, Silence, là thứ sẽ gây khó chịu cho đối phương khi nó vô hiệu hóa hoàn bộ chiêu của đối thủ. Ngoài ra chiêu passive, Stalker cho phép Revenant di chuyển nhanh hơn khi cúi người và leo tường cao hơn so với những legends khác.

Với việc sở hữu cho mình bộ chiêu phù hợp với lối chơi chủ động, Revenant hứa hẹn sẽ mang đến những thay đổi lớn đến với meta hiện tại của Apex Legends.

Thay đổi lớn trong map World’s Edge

Planet Harvester mới là thứ mới lớn nhất trong map World’s Edge của Season 4

Trước Season 4, Respawn có nói map sẽ được thay đổi “lớn”, nhưng không ai nghĩ chúng lại thay đổi lớn như vậy.

Map có nhiều điểm thú vị mới, bao gồm Planet Harvester và Survey Camp. Trong khi đó, Capitol City bị chia làm hai, tạo thành hai khu vực mang tên Fragment East và Fragment West.

Các chiến thuật trong game khả năng cao sẽ đổi

Giống với mọi tựa game battle royale khác, những game thủ trình độ cao của Apex Legends thường có các chiến thuật và kế hoạch: như địa điểm đáp xuống, cần tìm loot nào, đổi địa điểm, v.v.

Với những thay đổi được áp dụng, cụ thể là map, chiến thuật trong game sẽ thay đổi.

Ví dụ, Survey Camp mới là địa điểm nhỏ ít loot hơn những khu vực hấp dẫn khác, nhưng nó có Weapon Racks mới – đảm bảo sẽ có súng ngay người chơi đáp xuống.

Vậy nên, game thủ giờ sẽ phải quyết định có muốn đáp xuống điểm nóng để kiếm loot xịn không hay đến khu vực Survey Camp tĩnh lặng để lấy một khẩu súng tốt.

Vết nứt lớn trong Capitol City sẽ thay đổi cách đội thi đấu torng khu vực

Ngoài ra, có vết nứt lớn chia rẽ Capitol City ra thành hai vùng. Cách duy nhất để bạn đi qua vết nứt này là dùng zip-line có sẵn và cây cầu bị gãy hoặc Ultimate từ Octane hay Pathfinder.

Hãy nhớ rằng là nếu không may lỡ sẩy chân xuống đây thì cũng không khiến nhân vật bạn chết, do Respawn đã thêm cơ chế mới tên Updraft – đưa bất kỳ ai ngã xuống trở lại an toàn. Để cân bằng, người chơi ngã xuống sẽ mất 25 máu và bị đưa lên khá chậm – vì vậy nguy cơ cao là bạn có thể trở thành bia tập bắn cho đối thủ.

Những thay đổi như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc đổi địa điểm và cách người chơi chuẩn bị cho các pha giao chiến: nhảy xuống vết nứt có thể được xem là chiến thuật cấp bách để sống sót.

Súng sniper Sentinel

Như những gì đã xảy ra từ Season 1 đến 3, Season 4 của Apex Legends sẽ có vũ khí mới – khẩu sniper tên Sentinel.

Tuy lượng damage của Sentinel khá là cao, thế nhưng với cương vị là khẩu súng bolt-action sniper nên tốc độ xả đạn rất chậm. Điều khiến cho khẩu súng sniper này đặc biệt là nhờ cơ chế thay thế loại đạn thường bằng loại đạn phá giáp, tuy nhiên để sử dụng loại đạn phá giáp yêu cầu người chơi phải hi sinh 1 bình Shield Battery để đổi lấy 1 băng đạn phá giáp. Lượng damage gây ra sẽ nhiều hơn khi bắn vào đối thủ còn giáp và về lại damage cơ bản khi bắn vào đối tượng không còn giáp. Với những gì chúng ta biết được thì Sentinel chỉ phù hợp với lối chơi cấu rỉa từ xa hoặc được sử dụng như là khẩu súng phá giáp đối với những game thủ có trình độ cao.

Apex Legends Season 4 hiện đã ra mắt trên PlayStation 4, Xbox One và PC.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Total War Saga: Troy miễn phí 24 tiếng đầu trên Epic games Store

Total War Saga: Troy sẽ ra mắt trong tuần này trên Epic Games Store và tin vui là bạn sẽ nhận được game miễn phí nếu nhanh tay lấy về trong 24 tiếng đầu khi game ra mắt.Total War Saga: Troy của Creative Assembly sẽ là game độc quyền...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn