26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 30 Tháng Chín, 2020
Trang chủ Esports CS:GO FLASHPOINT ra mắt: Giải đấu CSGO đầu tiên thuộc sở hữu của các đội

FLASHPOINT ra mắt: Giải đấu CSGO đầu tiên thuộc sở hữu của các đội

Sau nhiều tháng thương thuyết, B Site Inc. chính thức ra mắt giải đấu CSGO mang tên FLASHPOINT.

MIBR, Cloud9, Dignitas, Gen.G, c0ntact Gaming, và OverActive Media, tổ chức điều hành MAD Lions, là những đội tạo ra FLASHPOINT và cũng là những đội xác nhận sẽ tham dự giải. Trong khi đó, B Site Inc. vẫn đang tìm kiếm thêm bốn đối tác nữa.

Còn những suất khác, FLASHPOINT sẽ sắp xếp các vòng loại mở tại ba khu vực: Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ. Top bốn đội của khu vực Châu Âu (16 đội tổng) và top hai đội từ mỗi khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ (8 tổng cho mỗi khu vực) sẽ tiến vào vòng loại kín khu vực.

Từ đó, top hai đội sẽ gia nhập 10 đội FLASHPOINT ban đầu để tham dự mùa (season). Tại đây, các đội sẽ chia thành ba nhóm GSL, bốn đội mỗi nhóm. Trong vòng bảng GSL, các đội sẽ kiếm điểm và top 8 sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết FLASHPOINT. Vòng chung kết sẽ sử dụng thể thức double-elimination (thua hai lần loại).

FLASHPOINT sẽ có hai season thường niên và có tiền thưởng lớn hơn, tổng cộng hơn $2 triệu đô trong năm 2020. FLASHPOINT sẽ điều hành bởi FACEIT, nền tảng matchmaking đã tổ chức 8 season Esports Championship Series trong bốn năm qua. FACEIT đã dừng giải đấu ECS do tham dự FLASHPOINT.

Theo CEO của Immortals Gaming là Ari Segal, có nhiều lý do để phấn khích về FLASHPOINT, nhưng có hai điểm nổi bật hơn cả.

“Đầu tiên, có sự liên kết giữa các tổ chức, bên điều hành giải, đội ngũ cast, và tuyển thủ về cách và lý do tại sao FLASHPOINT có thể khác biệt, đối với hệ thống CSGO nói chung”, Segal cho hay. “Thứ hai, đây thật sự là một sản phẩm khác biệt và mới với fan. Phân tích của chúng tôi cho thấy các fan đã muốn một sản phẩm như vật từ khá lâu, và chúng tôi làm việc hết mình để đem yêu cầu đó thành hiện thực.”

Trong FLASHPOINT, các tuyển thủ sẽ nhận được “phần doanh thu cao nhất trong esports”, được cho là hơn $1 triệu đô chỉ riêng với các tuyển thủ. Các tuyển thủ cũng có quyền đại diện ngang nhau trong hội đồng giải. Điều này lý giải tại sao các đội lại chọn tạo ra FLASHPOINT thay vì tham dự ESL Pro League, giải đấu CSGO truyền thống nhất.

Ngoài các đội, ba thành viên cast nổi tiếng cũng có vai trò trực tiếp tạo ra FLASHPOINT. Duncan “Thorin” Shields sẽ là giám đốc sáng tạo và tham gia tường thuật. Christopher “MonteCriso” Mykles, lần đầu ra mắt trong CSGO, và Auguste “Semmler” Massonate, sẽ là tư vấn sản xuất.

Cùng với họ là Dan “DDK” Kapadia, James Bardolph, Jason “moses” O’Toole, Anders Blume, Sean “[email protected]” Gares, và Freya Spiers. Với Thorin, quá trình phát triển thể thức và tường thuật các giải đấu CSGO phải nói là “cực kỳ chậm”.

“Giải đấu này cuối cùng cũng là thứ Counter-Strike mà tôi luôn muốn”, Thorin phát biểu. “Không theo thể thao truyền thống mà còn đi theo một hướng đi mới.”

Các đội tham dự FLASHPOINT hoàn toàn tự do để tham dự những giải CSGO khác, bao gồm Major hay bất kỳ bên nào khác. Tuy nhiên, các đội sẽ không dự ESL Pro League do thời gian của hai giải trùng nhau.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.