Cẩm nang

DyAc™ là gì và tác dụng như thế nào trong chơi game CS:GO – Những điều Game thủ FPS cần biết

402
Nội dung bài viết

Là một game thủ CS:GO và bạn đang phân vân lựa chọn ráp cấu hình máy chơi game? Vậy đây hẳn là bài viết dành cho bạn! Trong game CS:GO, 80% động tác bắn súng yêu cầu một mức độ ghìm tâm (recoil control) nhất định.

Công nghệ DyAc™ được thiết kế bởi ZOWIE nhằm giảm độ nhòe chuyển động (motion blur) thường bắt gặp ở màn hình LCD. Cụ thể, nó giúp hạn chế những khung hình rung nhòe trong game và nâng “trình” ghìm tâm của game thủ CS:GO. Mức độ khác biệt mặc dù khiêm tốn và tùy theo từng cá nhân nhưng tỷ lệ cải thiện trung bình là 1%.

Zowie DyAc giúp ghìm tâm CS:GO
Bạn có biết màn hình chơi game có “Motion Blur” (Hiệu ứng làm mờ chuyển động)?

Cách màn hình LCD (Liquid Crystal Display) tạo ra hình ảnh rất đơn giản. Một pixel sẽ hiện lên khi một chùm ánh sáng đi qua tinh thể lỏng (liquid crystal). Khi chúng ta thấy một vật thể chuyển động liên tiếp trên màn hình nghĩa là các chùm sáng đang liên tục chiếu qua các tinh thể lỏng. Hiệu ứng motion blur (làm mờ chuyển động) xảy ra khi các tinh thể lỏng không thể bắt kịp tốc độ chiếu tới của ánh sáng, kết quả là hình ảnh kế trước chưa kịp biến mất khi chuyển động hiện tại đã xuất hiện.

Dù tốc độ làm mới (refresh rate) được nâng cao kèm theo sự phát triển của low-latency panels (chế độ làm giảm độ trễ tín hiệu input lag), sự sắc nét của các ảnh động trên LCD vẫn rất hạn chế. Trong lịch sử công nghệ display, CRT được mệnh danh là loại màn hình đem đến sự sắc nét nhất cho các ảnh động. CRT tạo ra hình ảnh với hệ thống tracking chùm tia điện tử, nhờ đó các vật thể chuyển động sẽ không để lại dư ảnh.

Công Nghệ DyAc™ là gì?

DyAc™ là công nghệ độc quyền mô phỏng hiệu ứng màn hình CRT trên LCD, dựa trên kỹ thuật kiểm soát đèn nền backlight. Đây chỉ là một minh họa và không phải là sự đại diện chuẩn xác nhất.

Công nghệ DyAc™ giảm độ nhòe chuyển động trong game, cụ thể như spraying. Nhờ đó, game thủ dễ dàng xác định vị trí tâm ngắm (crosshair) và những điểm tác động, giúp ghìm tâm (recoil control) tốt hơn.

Video dưới đây là clip chơi game thật được quay dưới dạng slow motion. Hiệu ứng sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng người chơi.

Với những nghiên cứu nghiêm túc và thu thập đánh giá từ các gamer chuyên nghiệp, ZOWIE đã thiết kế dòng màn hình chơi game FPS tích hợp công nghệ DyAc chuyên dùng trong eSports, hỗ trợ game thủ trong mọi trận đấu quan trọng. Các mẫu màn hình có DyAc hiện nay là XL2546 và XL2536. Đặc biệt, XL2546 vốn là mẫu màn hình chơi game được nhiều giải đấu eSports nổi tiếng trên thế giới tin dùng, lựa chọn là màn hình chính thức trong suốt giải đấu (PUBG Global Championship, StarLadder Berlin Major 2019, PUBG Nations Cup, PUBG Asia Invitational, ZOWIE eXTREMELAND…). Ngoài công nghệ DyAc, màn hình 240Hz 24inch XL2546 còn có hay chức năng quan trọng không kém đó là Black eQualizer (Làm sáng các vùng tối mà không làm sáng quá mức các vùng còn lại. Cho phép bạn nhìn thấy mục tiêu của mình trước khi đối phương nhìn thấy bạn) và Color Vibrance (Điều chỉnh độ bão hòa màu tốt hơn khiến  hình ảnh cho mục tiêu nổi rõ, khác biệt với màu nền. Dễ dàng phát hiện kẻ thù nhìn trộm phía sau cây hoặc trốn trên cánh đồng lúa mì). Sắp tới, BenQ cũng sẽ cho ra mắt mẫu màn hình 27inch 240Hz XL2746S với DyAc+ và thời gian phản hồi chỉ là 0.5ms (GtG)!

Tham khảo thêm các dòng màn hình DyAc của ZOWIE tại: https://benqurl.biz/3bbQHqr

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm