26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 30 Tháng Chín, 2020
Trang chủ Esports CS:GO CSGO: Valve đang phát triển hệ thống tự động 'mute' các game thủ quấy rối

CSGO: Valve đang phát triển hệ thống tự động ‘mute’ các game thủ quấy rối

Những game chơi đồng đội như CSGO yêu cầu các game thủ phải phối hợp với nhau. Phối hợp yêu cầu liên lạc, và liên lạc thường yêu cầu phải nói chuyện với người khác. Đáng tiếc, việc này cũng hay diễn ra không theo ý muốn. Trong khi một số người chơi sẽ sử dụng nó để cảnh báo có kẻ địch hay đưa thông tin, thì một số khác lại dùng nó để làm những việc không ai ưa nổi như chửi rủa, mắng nhiếc, nói nhảm, v.v.

Valve đang phát triển hệ thống mới cho Counter-Strike: Global Offensive để giảm thiểu tình trạng lạm dụng hệ thống liên lạc trong game. Những ai “bị report lạm dụng quá nhiều” so với người chơi bình thường sẽ bị cảnh báo, và nếu tiếp tục bị report lạm dụng ở tỉ lệ cao, họ sẽ bị tự động ‘mute’ (khóa tiếng) bởi những người chơi khác. Những người chơi khác có thể ‘unmute’ nếu muốn, nhưng tình trạng mặc định mute sẽ tiếp tục cho đến khi kẻ vi phạm kiếm đủ lượng XP để gỡ bỏ hình phạt.

“Vì hệ thống mới dựa trên lượng report, nó cho phép người chơi tự đặt ra các chuẩn mực giao tiếp và đảm bảo những người chơi cùng nhận được phản hồi một cách ẩn danh khi họ vi phạm”, Valve cho hay.

Hệ thống mới sẽ chạy theo các thuật toán. Thế nào mới bị xem là “quá mức” không được nêu chi tiết, nhưng thời gian chơi và tần suất bị report là những yếu tố có ảnh hưởng. Điều đó giúp giảm khả năng hệ thống bị lạm dụng. Valve hiện đang theo dõi các report bằng hệ thống mới, và kêu gọi người chơi giúp nạp thông tin cho bộ máy bằng cách tạo ra thói quen report người chơi có ‘Abusive Communications or Profile’ (tạm dịch: lạm dụng hệ thống giao tiếp hoặc trang thông tin người chơi) mỗi khi bạn bắt gặp.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.