Trang chủ Battle Royale Apex Legends: Nhớ ngay 5 mẹo này để chơi Revenant hiệu quả hơn

Apex Legends: Nhớ ngay 5 mẹo này để chơi Revenant hiệu quả hơn

Sự xuất hiện của Revenant đã tăng thêm sự thú vị cho Apex Legends Season 4. Dưới đây là danh sách những tip có thể giúp bạn chơi giỏi nhân vật mới này.

Revenant là Legend mới nhất trong Apex Legends, thuộc bản update lớn của Season 4. Update cũng thêm những thay đổi lớn trong map, vũ khí, Legend và một súng mới, v.v.

Giống với các Legend khác, Revenant có 3 kỹ năng khác nhau – tactical Silence, passive Stalker, ultimate Death Totem.

  • Silence (tactical): Ném một thiết bị gây 10 sát thương và khóa bộ kỹ năng của kẻ thù trong 10 giây.
  • Stalker (passive): Bạn đi ngồi nhanh hơn và có thể leo cao hơn những Legend khác.
  • Death Totem (ultimate): Thả một totem giúp những người sử dụng nó bất tử trong một khoảng thời gian. Thay vì bị giết hoặc bị hạ gục, người chơi sẽ trở lại totem.

Bộ ba kỹ năng của Revenant trong Apex Legends – Silence, Stalker, và Death Totem

Nếu bạn nghĩ bộ kỹ năng này mạnh, đó là do chúng cho phép Revenant thao túng một số cơ chế quan trọng nhất của game.

Để sử dụng nhân vật này hiệu quả và khai thác hết tiềm năng của Revenant, dưới đây là 5 lời khuyên cho bạn.

Đặt Death Totem hợp lý

Ultimate Death Totem của Revenant là chiêu cực kỳ mạnh trong Apex Legends Season 4

Ultimate Death Totem của Revenant là lý do lớn giúp nhân vật này được chọn, và bạn phải biết đặt Totem một cách thông minh.

Nên nhớ rằng khi dùng Death Totem, bạn và đồng đội sẽ dịch chuyển trở lại nó thay vì gục xuống. Điều này tạo ra cơ hội cho đối phương khắc chế ultimate bằng cách đặt Nox Gas Trap của Caustic ngay cạnh nó, hoặc bắn vào đồng đội bạn khi bạn hồi sinh trở lại.

Do đó, bạn cần phải đặt ultimate ở vị trí an toàn, có che chắn, để đối phương không tìm thấy và bẫy bạn, hoặc chờ bạn hồi sinh lại với lượng máu ít ỏi để kết liễu. Tránh đặt Totem ở cửa ra vào hoặc thứ gì có thể mở và đóng, bởi vì khi cửa đóng, totem sẽ bị phá hủy.

Hãy lưu ý phạm vi của Death Totem

Death Totem có phạm vi giới hạn, nên hãy lưu ý đừng đứng cách quá xa

Khi kích hoạt Death Totem của Revenant, luôn nhớ rằng nó chỉ hoạt động khi bạn đứng trong bán kính của ultimate, được đánh dấu bằng vòng xanh dương nhạt trên màn hình.

Nếu rời phạm vi của vòng, nhân vật của bạn không còn trong chế độ ‘shadow’, và sẽ nhận sát thương như thường. Tuy nhiên, đôi lúc nên đi ra khỏi bán kính của vòng, đặc biệt là khi bạn nghi ngờ đội đối phương đã đặt bẫy quanh Totem của đội hoặc đang tìm cách phục kích đội của bạn khi hồi sinh.

Đi ngồi nhiều nhất có thể

Chiêu passive Stalker của Revenant cho phép Legend đi ngồi nhanh hơn

Passive của Revenant cho phép nhân vật đi ngồi ở tốc độ ngang với đi thường. Và vì đi ngồi không tạo ra tiếng chân trong Apex Legends, nó rõ ràng là thứ mà bạn muốn khai thác.

Bạn có thể sử dụng tốc độ di chuyển này để bám theo đối phương. Và trong giao tranh, bạn có thể kết hợp nó với đi ngang qua lại để giúp nhân vật khó bị bắn trúng hơn.

Trừ khi cần chạy nhanh đến khu vực nào đó hoặc thoát khỏi cơn bão đang bo lại, bạn tốt nhất nên dùng vừa ngồi vừa đi khi sử dụng Revenant.

Lừa đối thủ với khả năng di chuyển của mình

Passive Stalker của Revenant có thể đánh lừa đội đối thủ

Passive Stalker của Revenant mở ra hàng loạt thủ thuật di chuyển mới – điều mà bạn luôn muốn khai thác khi đối đầu với kẻ thù.

Hầu hết người chơi sẽ không rõ Legend mới có thể leo cao bao nhiêu hoặc đi ngồi nhanh như thế nào, do đó bạn có thể sử dụng hai cơ chế này để lừa đối thủ.

“Đánh lừa” là điểm chính ở đây. Vậy nên, bạn có thể chạy để tạo ra tiếng động, sau đó nhanh chóng đi ngồi sang chỗ khác để khiến đối phương hoang mang. Bạn cũng có thể leo lên những vị trí cao – những nơi mà các Legend khác không thể leo đến được – và khiến đối thủ không kịp trở tay.

Sử dụng tactical Silence và vũ khí của bạn cùng lúc

Bạn có thể nhắm khi ném Silence của Revenant để cải thiện độ chính xác của cú ném

Hầu hết người chơi vẫn chưa nhận ra rằng khi dùng tactical của Revenant, cánh tay còn lại của bạn có thể dùng làm việc khác.

Ví dụ, bạn có thể bắn súng và sử dụng Silence cùng lúc, tăng gấp đôi sát thương. Cụ thể, bạn có thể ngắm bằng súng để cải thiện độ chính xác khi ném Silence.

Một chiến thuật hiệu quả là sử dụng Arc Star cùng lúc: ném Arc Star và Silence cùng lúc để vừa gây sát thương vừa hoàn toàn vô hiệu hóa kẻ thù.

Dưới đây là video hướng dẫn chuyên sâu các mẹo kể trên của Revenant:

Hiện vẫn còn quá sớm để biết Revenant có thể trở thành Legend thuộc top meta hay không, nhưng rõ ràng nhân vật này rất có tiềm năng.