Trang chủ PC/Console Khi nào The Sims 5 ra mắt? Tổng hợp thông tin về tựa game nổi tiếng của EA

Khi nào The Sims 5 ra mắt? Tổng hợp thông tin về tựa game nổi tiếng của EA

The Sims từ lâu đã là thương hiệu thành công của Electronic Arts. Và với bốn phần đã ra mắt, fan giờ đây đang tự hỏi khi nào bản 5 sẽ có mặt?

Vào 4 tháng năm 2020, The Sims kỷ niệm 20 năm ra mắt tựa game mô phỏng cuộc sống này. Trong thời gian qua, ngoài bốn tựa game chính, thì cũng có rất nhiều bản mở rộng để phát triển thế giới của The Sims hơn.

The Sims 4 ra mắt 6 năm trước vào năm 2014. Do đó, hiển nhiên mọi người sẽ mong chờ một phần mới sau khoảng thời gian khá dài. Dưới đây là tổng hợp mọi thông tin về tương lai của series:

The Sims 4 Island Living

The Sims 5 đang được phát triển

Trong buổi họp tài chính quý 3 năm 2020 của EA vào 30 tháng 1, CEO Andrew WIlson có vẻ như chắc chắn phần 5 đang được phát triển, tuy nhiên có thể nó mới chỉ đang ở giai đoạn ý tưởng.

Khá thú vị, anh cũng úp mở cho biết phần kế tiếp sẽ cho phép chơi online, hỗ trợ cross-play đa hệ máy và lưu trữ đám mây. Điều này đồng nghĩa fan có thể chuyển dữ liệu với nhau, ví dụ từ PC rồi sau đó chơi tiếp trên console.

The Sims 5 sẽ có trên hệ máy nào?

Ý tưởng “thế hệ mới đa nền tảng” đưa ra giả thuyết về những hệ máy mà The Sims 5 có thể góp mắt. Rõ ràng PC là nơi series được tạo ra, nhưng việc game xuất hiện trên các console sẽ mở rộng lượng người chơi.

Các console “thế hệ mới” gồm có Xbox Series và PlayStation 5, cho nên game có thể sẽ xuất hiện trên hai dòng máy này, tương tự The Sims 4 đã ra mắt trên PS4 và Xbox One.

Hiện chưa rõ Nintendo có dự định gì cho thế hệ máy kế tiếp của mình hay không nhưng nếu tin đồn về bản Switch Pro là sự thật, các fan có thể sẽ chơi được The Sims trong hệ máy này.

Thời gian ra mắt The Sims 5

Tại thời điểm hiện tại, chúng ta chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt, đặc biệt là khi dự án có vẻ như mới ở giai đoạn ý tưởng và chưa tiến vào phần phát triển.

Phần đầu và 2 cách nhau 5 năm, trong khi 2 và 3 là 5 năm; còn 3 và 4 là 5 năm. Nếu theo đúng trình tự này thì The Sims 5 lẽ ra đã ra mắt vào năm 2018 hay 2019, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Nếu nghĩ về Xbox One và PlayStation 4, cả hai đều có tuổi thọ khoảng 7 năm. Hai hệ máy thế hệ kế tiếp dự tính ra mắt trong năm 2020. Nếu các phần trước đó tốn 4 đến 5 năm để sản xuất thì việc phát triển game trên các hệ máy mới có thể khiến game phải chờ đến 2023 hoặc 2024. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự đoán chứ không phải thông tin chính thức.

Phần 5 sẽ không ra mắt sớm, do đó tốt hơn là bạn nên tiếp tục chơi The SIms 4 trong thời gian hiện tại

Vào tháng 10 năm 2019, tin tức cho thấy series đã đem về $5 tỉ đô doanh thu, với phần 4 đạt được $1 tỉ đô.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận