33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 14 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Lượng người chơi trung bình rớt thê thảm, nguyên nhân do đâu?

Dota 2: Lượng người chơi trung bình rớt thê thảm, nguyên nhân do đâu?

Vài tháng trước, lượng người chơi trung bình của Dota 2 đang có xu hướng giảm thấp hơn cả năm 2014, theo thống kê từ Steam Charts. Lượng người chơi trung bình vào tháng 1 năm 2020 thậm chí còn thấp hơn cả tháng 1 năm 2014. Con số của tháng đó trong năm 2014 là 393,860.

Nếu như so sánh từ tháng 1 năm 2013 (Đây là thời điểm đầu tiên được thống kê), chúng ta có thể thấy rằng tháng 1 năm 2020 có lượng người chơi thấp nhất kể từ năm 2013!

Tại sao tháng 1 lại là tháng tốt để so sánh? Thường khi một season cùng với The International khép lại, với rất nhiều biến động lớn xảy ra trong game. Sang tháng 1, các game thủ đã làm quen với patch mới, các hoạt động vui xuân cũng đã khép lại và rất nhiều người không chơi trước đó sẽ trở lại game sau vài tháng. Tháng trở lại đạt đỉnh điểm trong 2016 và kể từ đó liên tục đi xuống. Nếu so sánh kỹ, giai đoạn 2019 đến 2020 chứng kiến lượng người chơi tụt giảm nhiều nhất trong 7 năm qua.

Vậy nguyên nhân do đâu? Theo bài viết, giả thuyết là sau The International, việc phải chờ khá lâu để patch mới xuất hiện đã thúc đẩy mọi người nhảy sang những game, và một số cũng không hẳn trở lại Dota sau đó. Một nguyên nhân khác chính là sự hiện diện của các item neutral trong patch 7.23. Tháng 11 năm 2019 chứng kiến lượng người chơi tăng nhẹ khi patch mới hiện diện, nhưng con số giảm một lần nữa vào tháng 12 và tháng 1, có thể là do game thủ không thích patch mới này. Một lý do chính có thể là do thay đổi trong hệ thống xếp trận rank. Valve liên tục thử nghiệm hệ thống này của mình khá nhiều trong những tháng vừa qua, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp hợp lý nhất. Hy vọng nhỏ nhoi duy nhất của Valve chính là lượng người chơi đã tăng đôi chút trong 30 ngày qua, nhưng lý do tăng này cũng có thể là do patch 7.24 ra mắt. Thời điểm tốt nhất để hiểu rõ tác động của 7.24 nên là tháng 4 hoặc 5 của năm 2020.

Dù các nguyên nhân là gì đi nữa thì chúng ta có thể đưa ra kết luận khá rõ ràng: Lượng người chơi Dota 2 đang đi xuống. Có thể giảm chậm, nhưng nó đang diễn ra. Valve cần phải tìm ra nguồn gốc của xu hướng này để đảm bảo Dota có thể tiếp tục thịnh vượng trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Huyền thoại nitr0 đổi từ CSGO sang VALORANT

Theo ESPN đưa tin, họ xác nhận vào thứ hai vừa rồi rằng cựu tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp: Nicholas "nitr0" Cannela "đang trong quá trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp trong VALORANT".Có vẻ như, nhiều đội chuyên nghiệp của Bắc Mỹ đan...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn