32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Hơn 40 nghìn tài khoản bị ban vì lạm dụng hệ thống matchmaking

Dota 2: Hơn 40 nghìn tài khoản bị ban vì lạm dụng hệ thống matchmaking

Dota 2 từ lâu đã phải đối đầu với các vấn đề matchmaking, nhưng Valve đã nỗ lực tiến xa hơn để cải thiện hệ thống này.

Mới đây, Valve công bố rằng họ đã ban hơn 40,000 tài khoản vì lạm dụng hệ thống matchmaking, tuy nhiên “lạm dụng” ở đây chính xác là gì hiện vẫn chưa rõ. Nhưng khác với đợt ban trước, lần lày là ban game chứ không chỉ dừng ở ranked matchmaking.

Thay đổi này diễn ra cùng với update client cho Dota. Update này thay đổi hệ thống phát hiện smurf để chống lại những hành vi boost và smurf account.

“Chúng tôi đang thay đổi hệ thống phát hiện smurf để nó nhạy hơn trong update này”, Valve cho hay. “Thay đổi này sẽ tích cực nhắm đến những tài khoản smurf tiềm năng hơn, nhưng cũng có lúc sẽ thưởng người chơi bình thường thêm MMR.”

Đợt ban mới nhất này nằm trong danh sách các lượt ban trong 6 tháng qua: Người chơi có điểm số hành vi cực thấp hay những ai bị phát hiện khai thác lỗ hổng game sẽ không được tham gia ranked matchmaking và đôi khi là không chơi được cả Dota. Có vẻ như lần này, Valve đang hướng đến các tài khoản và người chơi boost – những người cố gắng phá game thông qua khai thác lổ hỗng của hệ thống matchmaking.

Dưới đây là ba lý do chính mà Valve đưa ra để ban người chơi kể từ đợt ban 20 năm đầu tiên diễn vào tháng 9 năm ngoái:

  • Người chơi có điểm hành vi cực kỳ thấp
  • Vi phạm điều khoản Steam về việc mua và bán tài khoản
  • Người chơi phát hiện khai thác lỗi game để giành lợi thế hơn những người chơi khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, có vẻ như Valve tập trung vào cải thiện game bằng cách đảm bảo người chơi có điểm hành vi thấp không thể tham gia gây “toxic” trong game. Còn bây giờ, nhà phát triển đã có hệ thống chống toxic ổn và chuyển trọng tâm sang phần Điều khiển và khai thác lỗi game.

Với lượng người chơi liên tục trong tháng 1 của Dota 2 đang ở mức 378,925, đồng nghĩa Valve đã ban hơn 10% tổng lượng người chơi của mình. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy họ đang lo lắng về các vấn đề lớn trong game để đảm bảo hệ thống matchmaking trở nên tốt hơn, dù điều đó phải trả giá bằng lượng người chơi tụt giảm.

Boost và smurf là hai vấn đế lớn trong cộng đồng hiện tại, nhưng với những thay đổi và ban tài khoản lần này, chúng ta hay hy vọng hệ thống matchmaking sẽ được cải thiện hơn.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Total War Saga: Troy miễn phí 24 tiếng đầu trên Epic games Store

Total War Saga: Troy sẽ ra mắt trong tuần này trên Epic Games Store và tin vui là bạn sẽ nhận được game miễn phí nếu nhanh tay lấy về trong 24 tiếng đầu khi game ra mắt.Total War Saga: Troy của Creative Assembly sẽ là game độc quyền...

Hướng dẫn chơi các hero illusion phổ biến trong Dota 2 patch 7.27

Tuy mỗi hero trong Dota đều có nét độc đáo riêng, chúng vẫn có thể được phân loại theo vai trò của mình. Ngoài ra, trong phân loại đó, chúng ta còn các mục nhỏ chia sẻ những nét giống nhau. Bài viết hôm nay sẽ nói về các hero illusion (tạo ...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn