23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 04 Tháng Mười Hai, 2020
Trang chủ Battle Royale Apex Legends: Những Legends nào mạnh nhất Season 4

Apex Legends: Những Legends nào mạnh nhất Season 4

Apex Legends có 12 nhân vật để chọn sau khi Revenant được thêm vào trong Season 4 – mang đến cho người chơi rất nhiều lựa chọn. Nhưng ai là Legend tốt nhất để giúp bạn leo rank trong season mới này?

Respawn đã cân bằng khá tốt các nhân vật để đảm bảo chúng đều hữu dụng, đặc biệt là với các Legend ít được người chơi chú trọng.

Khi mới ra mắt, vài Legend còn bất tiện do mô hình nhân vật to hơn khiến chúng dễ bị bắn hơn. Respawn khắc phục bằng cách cho những Legend này nhiều máu hơn, với Gibraltar và Caustic tăng thêm 15% khả năng chịu đòn.

Trong khi những nhân vật nhanh nhẹn như Wraith, Lifeline và Pathfinder nhận nhiều sát thương hơn (5%) để bù đắp cho hitbox nhỏ hơn.

Thế nhưng, thay đổi này tác động đến các nhân vật ra sao? Dưới đây là phân tích những Legend mạnh nhất, dựa theo sự linh động, kỹ năng và đóng góp trong đội.

Các Legend được xếp theo ‘tier’, để đánh giá thứ hạng của họ.

TIER S

Wraith

Không quá ngạc nhiên khi Wraith liên tục nằm trong nhóm Legend mạnh nhất, nhờ vào rất nhiều lợi thế.

Không chỉ mô hình nhân vật nhỏ, Tactical Ability với tên “Into the Void” cho phép cô tạm thời tàng hình và không bị dính sát thương. Chiêu này cũng hồi rất nhanh, và là cứu tinh trong rất nhiều tình huống. Nó có thể tạo ra khác biệt lớn giữa sống và chết.

Ultimate của Legend, Dimensional Rift rất phù hợp cho lối chơi đồng đội, nó giúp đưa bạn và đồng đội đến nơi an toàn và thoát khỏi kẻ thù cũng như vòng bo. Bạn phải cẩn thận dùng ultimate này bởi đối phương cũng có thể dùng nó.

Tăng 5% sát thương nhận thêm không đủ để đánh bật Wraith khỏi tier S, và nhân vật này tiếp tục là tài sản quý báu của đội, cũng như lý tưởng để chơi solo.

Pathfinder

Pathfinder mang đến nhiều lợi ích tương tự Wraith. Tactical Ability “Grapple” có thể dùng để trốn thoát nhanh hoặc rượt theo đối thủ đã yếu máu, không cho chúng cơ hội hồi phục. Nếu sử dụng đúng, bạn sẽ dụ đối thủ vào bẫy do nhiều người chơi sẽ khó cưỡng lại ‘zipline’ đã được đặt sẵn.

Ultimate Zipline vận hành tương tự portal của Wraith, giúp đội thoát khỏi tình huống then chốt, và còn được dùng để đến những địa điểm khó đạt được, có thể giành lợi thế địa hình trước đối phương. Như trên, bạn cần phải cẩn thận do đối phương cũng dùng được zipline của đội, nhưng chúng sẽ trở thành đối tượng dễ dàng kết liễu nếu bị bắt gặp đang chạy trên zipline.

Một trong những lợi thế lớn nhất của Pathfinder không nằm ở bộ kỹ năng mà là hitbox. Đạn tưởng chừng như luôn trượt qua bộ khung robot của Pathfinder, khiến cho việc bắn trúng Legend này trở nên khó khăn hơn nhiều.

Gibraltar

Gibraltar đã cải thiện rất nhiều so với những ngày đầu của Apex Legends khi mà Legend này gần như bị tất cả người chơi né tránh vì hitbox lớn và di chuyển nặng nề. Nhờ các buff (bao gồm chịu sát thương), Gibraltar giờ đã mạnh hơn.

Cụ thể, Gun Shield của nhân vật đã mạnh hơn, Dome Shield hồi nhanh hơn và các quả bom của nhân vật này chết người hơn. Ultimate của Gibraltar có tiềm năng sát thương đủ để dọn cả squad nếu đặt hợp lý, và Doom Shield không chỉ cứu bạn mà còn cả đội nữa. Lưu ý, bạn cũng cần phải để ý đến kẻ thù nữa do không có gì ngăn cản chúng đi vào trong vòng bảo vệ.

Passive của Gibraltar, Gun Shield, có thể là con dao hai lưỡi. Một mặt, nó giúp nhân vật chịu đòn hơn trong những pha đấu súng trực tiếp, nhưng bù lại, vị trí của Gibraltar bị lộ do nó lớn và sáng – tức đối phương sẽ phát hiện được từ xa.

Nhìn chung, Gibraltar đã tốt hơn trước nhiều, nhưng do nhân vật to lớn nên việc bắn trúng không khó, và vài người chơi thì lại thích nhân vật nhỏ nhắn hơn. Dù vậy, đây vẫn là tài sản quý giá trong đội hình.

TIER A

Lifeline

Lifeline có thể không phải là Legend mạnh nhất về phương diện tấn công, nhưng ai ai cũng muốn có Lifeline trong đội. Khả năng hồi mau, cũng như hồi sinh nhanh và Revive Shield đều đóng góp lớn trong những pha giao chiến căn thẳng.

Care Package Ultimate cũng là công cụ tuyệt vời, đặc biệt khi đội cần trang bị tốt hơn.

Lợi thế thêm nữa là Lifeline cũng dùng các item hồi máu nhanh hơn, như syringe và shield cell, cho phép bạn quay lại cuộc chiến nhanh hơn. Kết hợp Gold Shield, bạn sẽ hồi giáp trong tích tắc.

Bloodhound

Bloodhound từng là Legend ‘nửa mùa’, nhưng Season 4 đã buff kỹ năng Beast of the Hunt lên rất nhiều. Kỹ năng theo dõi này cực kỳ hữu dụng nếu bạn luôn chú ý đến nó, đặc biệt là vào cuối game – bạn sẽ bám theo dấu vết của đối thủ dễ dàng.

Ultimate của Bloodhound không hẳn là tốt trong mọi tình huống, nhưng nó cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với smoke của Bangalore hay gas của Caustic, cho phép bạn thấy đối phương. Trong Season 4, cuộc săn giờ tăng thêm 5 giây cho mỗi đối thủ bạn hạ gục. Bạn cũng có thể kết hợp nó với Bangalore đồng đội để quăng khói và sau đó dọn hết đối phương.

Chiêu Tactical, Eye of the Allfather, tuy dùng được, nhưng nó không lưu giữ thông tin quá lâu, và phần nào khiến bạn bị lộ vị trí, do đối thủ sẽ biết mình đang ở gần.

Wattson

Wattson là Legend có lối chơi theo đội tuyệt vời, và trong thi đấu Apex Legends, chúng ta sẽ thấy Wattson hiện diện ở hầu hết các đội, nhờ kỹ năng Interception Pilon – cho phép phá hủy các vật thể ném từ đối phương để đội có thể thủ vị trí yên ổn.

Kết hợp với trap Perimeter Security, nếu bạn chơi theo đội, Wattson có thể là đồng đội tuyệt vời. Tuy nhiên, cô không thể nằm trong tier cao hơn ở vị trí solo, hoặc nếu theo lối chơi phóng khoáng và chỉ nhắm đến ăn mạng thì Wattson không phải là lựa chọn tốt nhất.

Đây là ví dụ điển hình của việc cân bằng các Legend từ đội ngũ Respawn. Một số hoạt động tốt hơn khi chơi theo đội, trong khi số khác lại mạnh hơn nếu bạn queue solo và không thể phụ thuộc vào đồng đội để hợp tác với mình.

Ví dụ, đặtt Wattson và Caustic cùng nhau có thể tạo ra bộ combo chết người nếu chơi theo lối phòng thủ.

TIER B

Caustic

Caustic là Legend to lớn về hình thể và thiếu đi sự linh hoạt của những Legend trong tier A và S, nhưng lượng sát thương gây ra từ noxious gas luôn là thứ quyết định chiến thắng trong những khu vực hạn hẹp.

Nếu vào được một tòa nhà, ném liên tục các trap gas sẽ khiến đội đối thủ bực tức: mất máu, làm chậm khả năng di chuyển và cản trở tầm nhìn của chúng. Nếu đội bạn có scope Digital Threat, nó hoạt động tương tự như smoke grenade của Bangalore.

Có Caustic trong đội có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng, miễn là các trap và canister của nhân vật được sử dụng hiệu quả vào cuối game. Còn nếu tự hoạt động một mình, Caustic sẽ là đối tượng dễ dàng bị nhắm đến, nhưng khi chơi đồng đội, bộ kỹ năng của anh sẽ được tỏa sáng.

Trong Season 4, Caustic là khắc tinh trực tiếp của Revenant. Khi đặt trap gas ngay cạnh Death Totem của Revenant, thiết bị này sẽ loại bỏ đối thủ ngay lập tức khi chúng hồi sinh tại Totem với lượng máu ít ỏi.

Caustic có thể tốt hơn khi Apex Games quay lại map Kings Canyon (có rất nhiều không gian kín hơn so với World’s Edge)

Bangalore

Bangalore là một trong những Legend bị đánh giá quá thấp, lẽ ra có thể nằm trong tier A. Vấn đề ở chỗ nhiều người chơi không biết cách khai thác Ultimate của cô.

Khác với Defensive Bombardment của Gibraltar, Rolling Thunder của Bangalore không gây đủ sát thương để giết đối phương tức thì, nhưng nó sẽ kìm hãm khả năng di chuyển và tầm nhìn của chúng. Nếu ước chừng được vị trí của đội đối thủ, hãy sử dụng Rolling Thunder để làm yếu chúng, rồi di chuyển vào để kết liễu.

Smoke bomb – Tactical của Bangalore – hiệu quả để trốn thoát lẫn tấn công. Để tấn công bằng bom khói này, đảm bảo bạn và đồng đội trang bị scope Digital Threat để giành ưu thế trước đối phương trong làn khói hỗn độn. Tuy nhiên, nếu để ý đối thủ bắn trúng bạn, có thể chúng cũng trang bị Digital Threat.

Passive của Bangalore cũng tuyệt vời để giúp bạn né đạn, do tốc độ di chuyển của Legend được tăng lên.

Mirage

Mirage ban đầu trong Apex Legends không mạnh. Ultimate của Legend này khá là vô dụng, và Tactical cũng lép vế so với các nhân vật khác.

Thế nhưng, nhờ buff lớn cho Ultimate ở Season 2, Mirage đã tăng tier nhanh chóng, với khả năng tàng hình hoàn toàn là lợi thế cực kỳ mạnh. Tuy nhiều người nghĩ nó là chiêu tốt nhất để trốn thoát không bị phát hiện, thế nhưng nó có thể phát huy tốt hơn khi dùng chủ động, để tấn công đối phương một cách bất ngờ.

Chiêu Passive – tàng hình trong 5 giây khi gục ngã – sẽ cứu bạn rất nhiều lần, cho phép bạn tìm chỗ núp đến khi đồng đội đến kịp.

TIER C

Octane

Octane là nhân vật rất vui nhộn để chơi, dù không phải là ‘mạnh nhất’, nhờ bộ kỹ năng siêu linh hoạt và các voice line hài hước. Đáng tiếc, Legend này không đem lại lợi thế nhiều trong tấn công lẫn phòng thủ. Ultimate jump pad của anh có thể dùng để nhảy lên những địa điểm cao hơn hoặc rượt theo đối thủ yếu máu, nhưng nó lại hồi charge khá chậm do đó không được xem là Ultimate mạnh trong game.

Stim của Octane giúp bạn tăng tốc để chạy trước vòng bo, nhưng để né kẻ thù thì không. Khác với Wraith hay smoke của Bangalore, bạn vẫn bị lộ và có thể ăn đạn.

Có lẽ thứ mạnh nhất của Octane chính là khả năng tự hồi máu theo thời gian, tức bạn không cần phải lo ngại về thâm hụt đồ hồi máu sau giao chiến. Tuy nhiên, nhân vật vẫn cần phải thủ shield cell và battery.

Revenant

Revenant được thêm vào trong Season 4 có khả năng là nhân vật hot nhất cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng Legend này có xứng đáng với điều đó không? Về phần cốt truyện và sự ấn tượng thì chắc là có, nhưng còn về phần kỹ năng thì có lẽ là không.

Chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh từ Ultimate của Revenant, cho phép bạn (và đồng đội mình) tạm thời thoát chết.

Thế nhưng, đó là điểm cộng duy nhất đến từ Revenant. Chiêu Passive, Stalker, cho phép Legend ngồi đi nhanh hơn và leo tường cao hơn. Tuy vậy, Respawn có lẽ đã quên mất Pathfinder là Legend có khả năng leo lên bất kỳ tòa nhà nào ngay lập tức, ở bất kỳ độ cao nào, nhờ grapple của nhân vật.

Tactical của Revenant, Silence, về mặt lý thuyết rất mạnh. Nó gây sát thương và cản trở đối phương sử dụng bộ kỹ năng. Thế nhưng, nó chỉ hoạt động trong 10 giây, sau đó đối thủ có thể sử dụng skill bình thường. Có lẽ, chiêu này cần buff thêm. Nếu Respawn muốn Revenant tiếp tục phổ biến sau khi cơn sốt Legend này giảm bớt thì họ cần phải cải thiện thêm cho nhân vật này.

Crypto

Crypto được thêm vào trong Season 3, nhưng sau khi độ hot của nhân vật giảm, cũng là lúc mọi người nhận ra rằng Legend này nằm ở Tier C.

Bộ kỹ năng rõ ràng hữu dụng, nhưng chúng không thể tạo ra “đột phá để giành chiến thắng game” như các Legend khác trong danh sách. Điểm yếu lớn nhất của Crypto là không có khả năng bảo vệ mình, trong khi số khác thì có skill chạy thoát nhanh, hoặc phương thức phòng thủ.

Ultimate của Crypto, EMP blast, có thể sẽ có ích nếu biết canh thời điểm cực kỳ chuẩn xác. Điều này đồng nghĩa nó không mạnh về gameplay nói chung so với những Legend khác, và nó cũng sẽ không giúp bạn ăn mạng dễ dàng. Vài người chơi tin rằng Crypto cần được buff nhiều hơn.

Trên đây là bảng xếp hạng các nhân của Apex Legends. Tuy nhiên danh sách này sẽ thay đổi trong những bản update tương lai và khi các Legend mới được thêm vào trong mỗi season.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

CSGO: Valve gỡ VAC BAN cho KRIMZ của Fnatic

Valve đã gỡ VAC ban cho huyền thoại CSGO KRIMZ tuy nhiên nguyên nhân của sự việc vẫn là ẩn số.Cộng đồng CSGO đứng ngồi không yên kể từ ngày 28 tháng 11, sau khi Freddy "KRIMZ" Johansson công bố anh bị VAC ban. Valve không nói cụ thể làm...

Ninjas in Pyjamas lại rút khỏi Dota 2, giải tán đội hình

Ninjas in Pyjamas lại rút khỏi Dota 2 một lần nữa.Tổ chức esports vừa công bố disband đội hình Dota và đang đánh giá có nên hiện diện trong bộ môn này. Đây là lần thứ ba NiP quyết định rút khỏi Dota 2 trong lịch sử tổ chức.'Năm nay ...

Cẩm nang giúp bạn trở lại Dota sau quãng thời gian dài nghỉ game

7.28 được ấn định sẽ ra mắt vào giữa tháng 12. Điều đó đồng nghĩa rất nhiều game thủ sẽ trở lại tựa game Dota yêu thích này. Tuy không thể chỉ rõ ra meta cho những ai muốn trở lại, nhưng cẩm nang này sẽ cố giúp bạn trở lại 'guồng quay' tốt ...

Nhiều tổ chức Bắc Mỹ thi nhau rời CSGO

New England Whalers vừa xác nhận giải tán đội hình CSGO của họ. Theo DBLTAP đưa tin, Chaos Esports Club có lẽ là tổ chức kế tiếp ra đi.Được xem là một năm cực kỳ lận đận với Counter-Strike Bắc Mỹ, hai tổ chức tồn tại khá lâu trong bộ mô...

Super Mario Bros trở thành game đắt đỏ nhất ở phiên đấu giá gần 4 tỉ VND

Một bản copy hiếm của game Super Mario Bros 3 được bán tại phiên đấu giá vừa qua với giá $156,000 USD (3 tỉ 611 triệu VND) vào ngày 20 tháng 11. Cuối băng điện tử này dành cho Nintendo Entertainment System (NES - điện tử băng) vẫn chưa gỡ t...

Các hero đang bị đánh giá thấp trong patch này dù khá mạnh trong Dota

Có vẻ như chủ đề này không thật sự hợp lý lắm khi mà patch mới sắp sửa ra mắt, nhưng chúng ta có lý do chính đáng để làm điều này. Thường, khi một hero được buff nhẹ, nó không phải để tăng sức mạnh hero lên. Thật ra, thay đổi như vậy là để ...

Tin xem nhiều nhất

Các hero đang bị đánh giá thấp trong patch này dù khá mạnh trong Dota

Có vẻ như chủ đề này không thật sự hợp lý lắm khi mà patch mới sắp sửa ra mắt, nhưng chúng ta có lý do chính đáng để làm điều này. Thường, khi một hero được buff nhẹ, nó không phải để tăng sức mạnh hero lên. Thật ra, thay đổi như vậy là để ...

Cẩm nang giúp bạn trở lại Dota sau quãng thời gian dài nghỉ game

7.28 được ấn định sẽ ra mắt vào giữa tháng 12. Điều đó đồng nghĩa rất nhiều game thủ sẽ trở lại tựa game Dota yêu thích này. Tuy không thể chỉ rõ ra meta cho những ai muốn trở lại, nhưng cẩm nang này sẽ cố giúp bạn trở lại 'guồng quay' tốt ...

CSGO: KRIMZ của Fnatic bị VAC BAN

Tuyển thủ CSGO của đội Fnatic và là người hai lần vô địch Major, Freddy "KRIMZ" Johansson, vừa tiết lộ tài khoản Steam của mình đã bị VAC ban. Lý do tại sao bị VAC ban hiện vẫn chưa được làm rõ.Với thành tích thi đấu trong CSGO cũng như...