25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủHearthstoneCẩm nang HearthstoneHearthstone: 'Pro khác chúng ta chỗ nào', Chuẩn bị thi đấu

Hearthstone: ‘Pro khác chúng ta chỗ nào’, Chuẩn bị thi đấu

Kevin Hovdestad của Blizzard đã có cơ hội trò chuyện cùng tuyển thủ pro Hearthstone, Cydonia về các deck thi đấu cũng như danh sách tip hướng dẫn để tạo ra deck thi đấu của riêng mình.

Trong series “Pro khác chúng ta chỗ nào”, Julien “Cydonia” Perrault sẽ tham gia để hướng dẫn chúng ta tạo deck để tham gia giải đấu Hearthstone. Nổi tiếng bằng chức vô địch 2016 Hearthstone Championship Tour (HCT) Americas Spring Championship, Cydonia vẫn hoạt động trong Hearthstone chuyên nghiệp và thường đưa ra những lời khuyên tuyệt vời trên kênh Twitch stream của mình.

Tôi muốn tham gia một giải đấu. Tôi nên chọn deck như thế nào?

Theo Cydonia, có rất nhiều bước để có một deck. Đầu tiên là cần phải biết nếu bạn có thể chơi giỏi tất cả các deck mạnh nhất hiện tại không (hay có đủ lá bài để tạo ra deck đó không). Nếu không, bạn chỉ nên chơi với những gì bạn có và giỏi nhất. Cydonia cho biết thêm, “Nếu những deck mạnh nhất có thể bị khắc chế và bạn dự đoán rất nhiều người chơi sẽ mang những deck đó đến, hãy tạo deck khắc chế họ. Nếu deck đó không thể khắc chế, hãy sử dụng chúng.” Anh giải thích thêm về việc nếu Hearthstone đang cân bằng metagame (tức búa thắng kéo, kéo thắng bao và bao thắng búa), bạn cũng cần phải đoán chính xác đối thủ mình sẽ sử dụng deck gì.

Làm sao để tôi thay đổi chiến thuật của mình dựa theo những quy định trong giải đấu?

Cydonia cho biết điều đầu tiên cần biết (nếu có thể) là bạn sẽ ban class nào. “Tìm hiểu deck nào sẽ bị ban, sau đó xếp những deck theo đúng những gì mong đợi sẽ diễn ra,” Cydonia giải thích. Trong rất nhiều giải đấu, danh sách deck sẽ được công bố, tức bạn có thể thấy rõ đối phương đã có những gì – nhưng họ cũng thấy được của bạn. “Với những giải đấu như thế, bạn cần phải vạch chiến thuật ra, bởi vì bạn sẽ không thể mong đợi đối thủ không biết cách đối đầu với deck của bạn,” anh nói thêm. “Bạn cũng không thể giấu những lá bài quan trọng và mong rằng đối thủ sẽ bỏ qua.”

Phương pháp hiệu quả nhất để tập luyện cho giải đấu là gì?

Có hai giai đoạn trong việc tập luyện giải đấu, Cyonia nói: giai đoạn đầu, bạn có thể sử dụng rất nhiều deck để làm quen với các lựa chọn của bản thân. Tuy nhiên, khi đến gần ngày thi đấu hơn, anh ấy đề nghị nên tập trung vào vài trận đấu riêng biệt, khó: “Kiểm tra khả năng đối đầu của những trận khó chơi và không phổ biến như khi leo rank,” anh cho biết.

Nói về phương thức tập luyện của bản thân và quá trình chuẩn bị, Cyonia cho hay, “Tôi muốn đảm bảo mình chơi đủ các trận đấu với tất cả các deck để có cái nhìn chung về chúng, sau đó thử tập luyện ở các mức độ khó khác nhau. Nếu không có đủ thời gian tập luyện mọi thứ, tôi nói chuyện với những người chơi khác để lên kế hoạch tốt và chiến thuật mulligan ổn cho mỗi trận đấu mà tôi tin rằng mình sẽ gặp phải.” Anh cho biết không có lịch trình cụ thể cho các sự kiện, bởi vì yêu cầu di chuyển và môi trường thi đấu không cho phép, nhưng anh đảm bảo mình ăn no và uống rất nhiều nước.

Tôi nên xem lại gì sau một giải đấu?

Một bước mà các tuyển thủ hàng đầu làm, Cydonia khuyến khích người chơi xem lại các trận đấu của mình khi giải kết thúc. “Lưu lại các trận đấu và xem chúng với những người chơi khác để phát hiện ra lỗi hoặc những cách chơi khác,” anh cho biết. “Đánh giá quá trình đã chuẩn bị, và xác định nguyên nhân chiến thắng và thua cuộc.” Anh cho biết thêm, những gì được dùng trong giải đấu sẽ thay đổi theo từng giải, “Bạn phải giỏi trong việc tìm ra mình đã làm đúng những gì, đã sai những gì, và tìm cách cải thiện chúng.”

Nguồn: Playhearthstone

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x