Trang chủ Esports Hearthstone: Galakrond's Awakening có đáng mua? Phân tích những lá mới và các deck sử dụng chúng

Hearthstone: Galakrond’s Awakening có đáng mua? Phân tích những lá mới và các deck sử dụng chúng

Galakrond’s Awakening đem đến những cuộc phiêu lưu mới cùng các lá bài thưởng cho Hearthstone. Adventure có 35 lá mới chỉ có thể nhận được khi mua adventure bằng gold hoặc tiền thật. Nếu không mua adventure, bạn sẽ không craft được những lá này. Nhưng khi đã mua và nhận chúng thì bạn có thể disenchant rồi craft lại nếu muốn. Tất nhiên, chúng ta không nên disenchant lá đó để rồi cuối cùng phải craft lại, cho nên hãy cân nhắc kỹ.

Nếu giống với những adventure cũ thì các lá này sẽ craft được cho tất cả mọi người khi nó rotate khỏi format Standard vào tháng 4/2021. Không phải ai cũng dự định chờ đến đó mới craft những lá này, nên câu hỏi đặt ra là Galakrond’s Awakening có đáng để mua bây giờ không?

Galakrond’s Awakening có giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua cả adventure bằng tiền thật với giá $19.99 hoặc 4 chapter riêng lẻ ở mức giá $6.99/chapter. Các chapter phải được mua theo thứ tự, bạn không thể bỏ qua những chapter trước và nhảy thẳng sang cái cuối cùng. Cách tính giá này khiến cho việc mua đơn lẻ từng chapter bằng tiền thật trở nên quá đắt ($6.99 x 4 = $27.96). Trong khi đó, mua cả bundle adventure bằng tiền thật có giá ngang ngửa mua bundle 15 card pack.

Hearthstone Galakrond's Awakening có đáng mua không?

Bạn cũng có thể mua adventure bằng gold với giá 700 gold mỗi chapter. Tổng cộng là 2800 gold, tương đương 28 card pack.

Tổng giá trị dust trong adventure (không tính những lá được miễn phí từ một phần Chapter 1) là 2930 dust. Bởi một card pack trung bình trị giá 100 dust, nếu xét về phương diện dust, mua Galakrond’s Awakening sẽ hiệu quả hơn là mua card pack.

Tuy nhiên, cách phân tích này không hẳn là chính xác. Nó giả định mọi lá bài đều có giá trị ngang nhau, nhưng điều đó lại không đúng. Bất kỳ lá bài nào hữu ích đều đáng giá hơn rất nhiều so với giá trị dust của nó. Do đó, để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ đi sâu vào từng lá và xem chúng giúp ích gì trong những deck meta hiện tại.

Galakrond’s Awakening: Những lá miễn phí

 

Những lá miễn phí đáng 100 dust nếu disenchant.

Trong meta hiện tại, Bomb Wrangler là lá mạnh xuất hiện trong hầu hết các deck Galakrond Warrior và Highlander Warrior, và nó là một trong những lá đáng sử dụng trong danh sách này. Không có lá nào thành công như nó: Air Raid đôi khi hiện diện trong Mech Paladin, nhưng không phải là deck mạnh. Twisted KnowledgeEye of the Storm không có ảnh hưởng gì đến meta nói chung.

Galakrond’s Awakening: Chapter 1

Phần trả tiền trong Chapter 1 cho bạn thêm 3  lá khi mở khóa và thêm 4 lá khi đánh bại boss:

Các lá từ chapter 1 đáng giá 350 dust nếu disenchant.

Lá nổi bật của chapter 1 là Winged Guardian. Nó là lá phải có trong Embiggen Druid. Embiggen Druid từng áp đảo meta, nhưng những deck khác đang bắt đầu thêm tech card để khắc chế nó cho nên deck Druid này giờ chỉ ở mức ổn. Đây là thành tích đáng kể cho một deck bị mọi người khắc chế! Đối thủ nỗ lực khắc chế bạn, nhưng bạn vẫn thắng nhiều hơn thua. Đó là đặc điểm của một deck mạnh! Embiggen Druid cũng là deck khá rẻ, cho nên chapter 1 này hoàn toàn đáng để mua nếu bạn muốn thử qua deck này.

Chapter 1 cũng có Fresh Scent – lá Hunter khá mạnh với rất nhiều tiềm năng. Nó được dùng trong vài deck Highlander Hunter và cải thiện sức mạnh của Beast Hunter, tuy nhiên nó không đủ mạnh để trở thành một deck meta. Tương lai của lá này còn tùy thuộc vào việc những lá Beast Hunter mạnh ra sao: Nó mạnh trong Beast Hunter, nhưng các deck meta Hunter hiện tại chủ yếu dựa vào Dragon hơn là Beast. Nhìn chung, đây vẫn là một lá mạnh.

Licensed Adventurer là lá synergy với Quest được dùng trong nhiều deck Quest, đặc biệt là Quest Hunter và Quest Galakrond Rogue. Đây là là lá ổn cho nhiều deck có Quest.

Những lá khác từ chapter 1 vẫn chưa tìm được chỗ đứng trong meta.

Galakrond’s Awakening: Chapter 2

Chapter 2 cho bạn 8 lá mới:

 

Những lá từ Chapter 2 đáng giá 500 dust nếu disenchant.

Rising Winds là lá tốt nhất trong chapter 2. Nó là một trong những lá quan trọng giúp Quest Druid hồi sinh và hoạt động cực kỳ ổn trong archetype này. Nó cũng hiện diện trong Token Druid, có điều chỉ ở mức trung bình, nhưng vẫn là lá đáng thêm vào.

Arcane Amplifier bị đánh giá hơi thấp. Nó vận hành ổn trong tất cả deck Highlander Mage, và vài deck trong số đó đang là bản tốt nhất của archetype. Chắc chắn đây là lá bạn nên nhét vào Highlander Mage trong thời điểm hiện tại.

Fiendish Servant là lá tuyệt vời cho Zoo Warlock truyền thống, nhưng Galakrond Zoo Warlock lại đang mạnh hơn, nên lá này không có chỗ đứng trong meta.

Skyvateer đôi lúc xuất hiện trong Galakrond Rogue, nhưng nó không nằm trong những deck mạnh nhất của archetype.

Ngoài những cái tên kể trên, không có lá nào khác trong chapter 2 thành công cả.

Galakrond’s Awakening: Chapter 3

Chapter 3 có thêm 8 lá, và vài cái tên trong số chúng khá ngon!

Các lá từ chapter 3 đáng giá 780 dust nếu disenchant.Rotnest Drake quá mạnh. Chỉ số tốt và là Deadly Shot miễn phí. Nó cũng là lá quan trọng trong Dragon Hunter và Highlander Hunter, hai deck đang chơi cực kỳ ổn hiện tại. Cụ thể là Dragon Hunter không thể thiếu Rotnest Drake được.

Sky Gen’ral Kragg là lá synergy Quest tốt nhất trong Hearthstone. Bạn không cần phải có Quest đang kích hoạt để sử dụng nó, miễn là đã có một Quest trong trận. Đây là lá phải có trong bất kỳ deck Quest nào.

Risky Skipper là lá quan trọng trong những deck Galakrond Warrior mới. Nó kết hợp hoàn hảo với Bomb Wrangler từ Chapter 1 và phối hợp tốt với ArmorsmithAcolyte of Pain.

Scalelord là lá mạnh trong Murloc Paladin. Thế nhưng, Murloc Paladin lại lép vế trước Mech Paladin, do đó Scalelord khó mà tỏa sáng được. Nó có tiềm năng mạnh hơn sau rotation khi mà nhiều Mech sẽ rời format Standard.

Boompistol Bully là lá tech duy nhất chống Battlecry trong game. Nó chơi khá ổn hiện tại, tuy nhiên thống kế cho thấy meta không thật sự có nhiều Battlecry đáng để thêm lá này vào. Do là lá tech, nó có thể sẽ trở nên có ích trong meta tương lai.

WaxmancyChopshop Copter, và Aeon Reaver thì không có gì để đề cập cả.

Galakrond’s Awakening: Chapter 4

Chapter 4 bao gồm 8 lá cuối trong adventure:

 

Các lá trong chapter 4 đáng giá 1300 dust nếu disenchant.

Frenzied Felwing nhanh chóng trở thành một trong những lá chủ đạo trong các deck aggressive, đặc biệt là Dragon Hunter, và có vẻ như nó sẽ tiếp tục là một phần của meta Standard.

Shotbot là lá tuyệt vời trong Mech Paladin. Nó đã cho thấy sức mạnh của mình trong Pure Paladin – không phải là archetype top-tier. Shotbot sẽ là lá tạo ra đột phá trong thời gian đến.

Escaped Manasaber cũng mạnh. Do là minion có hiệu ứng tạm thời, nó không hẳn là lá quan trọng trong deck, nhưng vẫn đáng để thêm vào trong nhiều deck, như Highlander Mage, Highlander Hunter và có lẽ là Galakrond Rogue.

The Amazing Reno là một trong những lá tốt nhất của Highlander Mage. Hero Power của nó hoàn toàn ngẫu nhiên, nhưng giá trị của lá này nằm ở hiệu ứng Battlecry: đó là Plague of Death, xóa sổ hoàn toàn dấu vết mọi minion, kể cả Resurrect.

Steel Beetle có tiềm năng trong Quest Druid, đặc biệt là trong meta aggressive. Hiện tại, vài deck sử dụng nó, số khác thì không, nhưng sức mạnh của nó phải nói là ổn.

Boom Squad là lá trung bình trong Highlander Warrior, nhưng với rotation Standard sắp đến, nó có thể sẽ khẳng định được vị thế của mình trong tháng 4.

Grand Lackey ErkhChaos Gazer thì vẫn chưa tìm thấy thành công.

Galakrond’s Awakening quan trọng ra sao?

Galakrond’s Awakening bao gồm nhiều lá đang được sử dụng trong các deck meta hiện nay:

Hearthstone Galakrond's Awakening có đáng mua không?

Đây là những đóng góp lớn cho meta, và khiến cho adventure này hấp dẫn hơn, đáng mua hơn.

Hearthstone Galakrond's Awakening có đáng mua không?

Lưu ý, Galakrond’s Awakening không hẳn là bắt buộc phải mua. Bạn có thể chơi nhiều phiên bản archetype mạnh nhất, như Galakrond Rogue, Resurrect Priest, Pirate Warrior, Combo Priest, Face Hunter, và Aggro Shaman mà không cần lá nào trong Adventure.

Hãy luôn theo đuổi những lá có trong các deck bạn muốn chơi! Nếu những deck hưởng lợi từ adventure hấp dẫn bạn, thì mua chúng là điều nên làm. Nếu không, bạn có thể bỏ qua, đặc biệt là nếu định mua adventure bằng gold, khi mà giá trị dust của các lá này không cao so với các card pack.

Lưu  ý là phần thưởng đáng giá nhất của adventure chủ yếu đến từ chapter 3 và 4. Tuy chúng không cho bạn nhiều lá hơn, nhưng những lá từ các chapter sau lại đáng giá dust hơn và nhìn chung là mạnh hơn. Do cần mua các chapter theo thứ tự, nên bạn gần như phải mua toàn bộ adventure để khai thác được hết sức mạnh của chúng. Blizzard thiết kế adventure để khuyến khích người chơi phải bỏ tiền mua toàn bộ bundle, nhưng trả bằng gold cũng là một lựa chọn nếu bạn là game thủ free-to-play. Nếu dự tính đầu tư tiền vào trong Hearthstone, cách tốt nhất là mua adventure bằng tiền thật và sử dụng gold cho card pack.

Theo Hearthstonetopdecks

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận