29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 30 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Valve thay đổi hệ thống Dota Pro Circuit, giải đấu khu vực sau TI10

Dota 2: Valve thay đổi hệ thống Dota Pro Circuit, giải đấu khu vực sau TI10

Dota Pro Circuit sẽ được làm lại trong năm 2021, với hệ thống mới được áp dụng để đảm bảo mọi tuyển thủ trong Dota 2 có thể phát triển ổn định hơn.

The International từ lâu được xem là mục tiêu danh giá nhất. Vô địch TI đồng nghĩa với việc mang tất cả mọi thứ về cho đội, và để đánh mất nó đồng nghĩa đội hình gần như sẽ phải ‘thay máu’.

Valve đang muốn khắc phục vòng lẩn quẩn này bằng những thay đổi mới trong hệ thống Dota Pro Circuit. Nó sẽ bao gồm các giải đấu khu vực, để các đội có động lực gắn bó với nhau hơn trong suốt năm, chứ không chỉ một sự kiện.

Công bố trên blog vào ngày 25 tháng 2, ban tổ chức Dota 2 chia sẻ hệ thống theo league đem đến “lịch thi đấu Dota nhiều và ổn định hơn trong năm, bao gồm cấu trúc tốt hơn để phát triển các đội Tier 2 và Tier 3.”

Hệ thống Dota Pro Circuit sẽ có 6 khu vực khắp thế giới: Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Quốc, Nam Mỹ, Đông Nam Á và CIS (Nga và Đông Âu).

Mỗi khu vực sẽ có giải đấu riêng, với hạng Upper (Tier 1) và Lower (Tier 2). Các đội giành quyền tham dự hệ thống thông qua Vòng loại mở (Tier 3). Với season đầu tiên, Valve sẽ tự chia các đội cho từng hạng.

Dota Pro Circuit

Sau mỗi mùa, sẽ có thăng hạng và rớt hạng với hai đội Upper sẽ bị thay thế bằng hai đội Lower.

Top hai đội ở hạng Upper, dù khu vực là gì đi nữa, sẽ giành quyền tham dự major kế tiếp trong khi các suất vé vớt sẽ được trao cho những đội đứng thứ hạng cao khác tại Châu Âu, Trung Quốc, Bắc Mỹ và Đông Nam Á.

Mỗi league khu vực của mỗi season sẽ có tổng tiền thưởng là $280,000USD trong khi các Major có tiền thưởng là $500,000USD.

League cũng sẽ thưởng điểm DPC (Dota Pro Circuit), dùng để giành quyền dự The International. Tuy nhiên, để khuyến khích các đội gắn bó trong suốt năm, đội hình sẽ bị khóa giữa season, trong khi bất kỳ thay đổi nào sau mỗi season sẽ bị phạt 15% số điểm.

Top 12 đội đứng đầu trong năm đó của các league khu vực và Major sẽ giành quyền tham dự The International, với vòng loại mở sẽ bị xóa bỏ cho sự kiện lớn. Vòng loại kín với 8 đội giỏi nhất còn lại của mỗi khu vực sẽ diễn ra.

Dota 2 Fall League đầu tiên sẽ khởi tranh từ ngày 5 tháng 10 sau The International 10. TI 10 sẽ diễn ra tại Stockholm, Thụy Điển vào tháng 8.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota 2: CDA phủ nhận cáo buộc bị đe dọa từ Newbee và xác nhận gửi mọi chứng cứ cho Valve

Newbee đưa ra thông cáo cho Hiệp hội DOTA 2 chuyên nghiệp Trung Quốc (CDA) 3 ngày, yêu cầu chứng cứ về cáo buộc bán độ và đưa ra vài cáo buộc từ phía mình.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận