27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOTaZ trải lòng về sự nghiệp của mình tại Virtus.Pro

TaZ trải lòng về sự nghiệp của mình tại Virtus.Pro

Wiktor “TaZ” Wojtas đã nói về việc rời khỏi Virtus.Pro và cuộc gặp với CEO của ESforce Holding Anton “sneg Cherepennikov. Trong cuộc phỏng vấn anh ấy nhớ lại thời điểm bắt đầu sự nghiệp CS của mình, gia nhập VP và lí do rời khỏi đội tuyển mới đây.

Tập luyện

Khủng hoảng cũng có lúc xảy ra, nhưng trong trường hợp của tôi thì nó không chỉ là CS:GO. Tôi luôn nhắm đến sự hoàn hảo. Tôi không bao giờ chán tập luyện bởi vì kết quả cuối cùng là những gì quan trọng nhất với tôi. Sự khủng hoảng cũng xảy ra bởi vì tôi thường bị ảnh hưởng bởi bầu không khí: bầu không khí thuận lợi cho tôi hay trong đội tốt rất quan trọng đối với tôi. Nếu không có bầu không khí tốt, thì tất cả thời gian tập luyện đều là vô nghĩa bởi vì tôi không có cảm giác thoải mái. Rất quan trọng khi tôi cảm thấy bình tĩnh. Đó là lý do tôi luôn cảm thấy vui vẻ khi tập luyện tất cả các năm qua. Các giải đấu, sự cạnh tranh, được gặp mọi người từ khắp mọi nơi trên thế giới, cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Nói ngắn gọn, esports đã ảnh hưởng rất lớn đến tôi. Không chỉ được gặp nhiều người mà tôi còn học được cách suy nghĩ đúng. Tôi đã vượt qua nỗi sợ đứng trước ống kính máy quay trong những giải đấu. Mọi việc sẻ không trở thành hiện thực nếu tôi không dành 19 năm qua để luyện tập./

Thành công đầu tiên trong CS

Chúng tôi đã ký hợp đồng với một tổ chức mà ông chủ là người mà chúng tôi hoàn toàn tin tưởng. Tôi đã học được rất nhiều thứ từ anh ấy, anh ấy chính là người thầy của tôi trên thương trường. Tôi rất vui vì chúng tôi đã gặp được một ông chủ như vậy, từ khi chúng tôi có những vấn đề khi chỉ là những tuyển thủ trẻ mới 19 tuổi đời.

Tôi gặp anh ấy tại một bữa tiệc. Tôi đã nói rằng tôi muốn chuyển sang bộ môn Liên Minh Huyền Thoại như nhiều người đã gợi ý cho tôi. Đây chính là lúc mà Virtus.Pro đánh bại Ninjas in Pyjamas tại DreamHack. Họ đang ăn mừng chiến thắng. Anton đã rất vui và bảo tối rằng: ” Nếu anh nói: “Vì nước Nga!”, thì cậu sẽ được một cốc bia.” Tôi đã nói: “Không, tôi chỉ có thể nói như vậy với đất nước Ba Lan của tôi mà thôi.” Chúng tôi đã gặp nhau trong một tình huống kỳ quặc như vậy. Những ấn tượng của tôi về anh ấy hình thành sau này.

Tại thời điểm đó nếu VP không ký hợp đồng với chúng tôi, chúng tôi có thể đã giã từ sự nghiệp với CS, bởi vì Jarosław “pashaBiceps” Jarząbkowski đang cần tiền trong khi tôi và Filip “NEO” Kubski không còn trẻ tuổi nữa. Cuối cùng thì Anton nói: “Hãy chiến thắng một giải đấu và chúng tôi sẽ xem xét”. Và chúng tôi đã chiến thắng và bắt đầu ăn mừng: “Tốt rồi, chúng ta sẽ được ký hợp đồng và có lương.” Nhưng sau đó VP COS đã liên lạc với chúng tôi và bảo rằng họ đang thành lập một đội tuyển khác. Tôi đã nhắn tin cho Anton: “Vậy đây là trọng lượng trong lời nói của anh.” Anh ấy trả lời: “Đợi tôi một chút.” Anh ấy gọi lại cho tôi trong nửa giờ và nói rằng: “Chúc mừng các anh tới Virtus.pro.” Chỉ vậy thôi. Sau đó vị CEO này đã bị sa thải và tôi đã nhận ra rằng chúng tôi đã bước vào một thế giới mới nơi mà lời nói của một người thực sự có trọng lượng. Khi chúng tôi ký hợp đồng 4 năm tôi đã nghĩ: “Giờ thì tôi có thể thở phào nhẹ nhõm.”

Chuyển tới Virtus.pro

Chúng tôi không thể tránh được những sự nghi ngờ. Khi chúng tôi bắt đầu thi đấu CS:GO mọi người bắt đầu nghi ngờ: “Được rồi, liệu họ có thể thi đấu tốt tại độ tuổi của họ không?” Hơn nữa chúng tôi là một đội tuyển đến từ Ba Lan và thi đấu dưới tên của một tổ chức đến từ Nga! Chúng tôi sẽ là những người đầu tiên phá vỡ định kiến về việc này. Và mọi việc đã diễn ra khá suôn sẻ. Hiện tại có rất nhiều đội hình đa quốc tịch trên toàn thế giới. Tôi nghĩ nó thật là tuyệt vời. Thứ thật sự định hướng esports không còn chỉ là tiền như trước kia nữa.

Những giải thưởng cá nhân

Một vài tổ chức thích bàn luận các điều khoản hợp đồng với từng cá nhân trong đội. Tôi lại thích họp cả đội hơn. Cả năm tuyển thủ đóng góp 20% trong sự thành công của đội. Tuy nhiên, hiện tại mọi việc đã phát triển đến việc các tuyển thủ không còn nổi tiếng ngang nhau nữa, nên bạn phải thưởng cho từng cá nhân một, bởi vì sự nổi tiếng của họ không phải là kết quả của việc PR đội tuyển. Các tuyển thủ tự gây dựng nên sự nổi tiếng của mình trong khi sự nổi tiếng mang lại nguồn lợi cho các tổ chức, nên họ cần phải được thưởng.

Rời khỏi Virtus.pro

Trong sự nghiệp của mình tôi luôn nói rằng “Được rồi, đó là sự thay thế tốt”, hay là “Anh đuổi tôi, tôi ghét anh”, khi một ai đó rời đội. Tất cả mọi việc thay đổi đối với tôi, tôi không còn nghĩ “Nó đã có thể khác đi, họ sẽ nhận ra rằng mình đã mắc sai lầm.” Có một thứ gì đó, một thứ gì đó chấm dứt, một thứ gì đó lại bắt đầu. Chúng tôi đã có bốn năm tuyệt vời. Trong thời gian này chúng tôi đã làm rất nhiều việc cho bản thân mình và cho những người hâm mộ. Một thứ gì khác sẽ diễn ra bây giờ, nhưng sẽ có thứ gì đó tốt hơn. Cuộc sống của tôi đã bắt đầu một giai đoạn mới, nhưng Virtus.pro vẫn trong cuộc, với bốn tuyển thủ ấy những người luôn ủng hộ tôi. Tôi đã muốn mọi việc sẽ luôn như vậy. Việc đó rất quan trọng, cân nhắc về xuất thân của MICHU. Tôi không muốn mọi người nói xấu cậu ấy, tôi không muốn mọi người tức giận bởi vì tôi bị đuổi. Tôi muốn mọi việc cứ tiếp diễn như nó đã từng: những người hâm mộ cổ vũ cho những tuyển thủ Ba Lan, trong khi những tuyển thủ chiến thắng những giải đấu.

Nguồn: cybersport

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x