29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 30 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Battle Royale PUBG đang phải đối đầu với nạn DDoS và chất lượng game đi xuống

PUBG đang phải đối đầu với nạn DDoS và chất lượng game đi xuống

PUBG liên tục gặp khó khăn và đang có chiều hướng đi xuống trong những tháng gần đây, được dẫn chứng từ giọng điệu trên diễn đàn SteamReddit. Mọi người liên tục than phiền về crash, giật và hack trong game. Vài vấn đề mới bắt đầu trong Season 6, còn số khác thì đã tồn đọng từ tận năm ngoái.

PUBG đã lên tiếng về các vấn đề này trong update chi tiết những nguyên nhân của chúng và kế hoạch khắc phục. Nhà phát triển đã “giải quyết hầu hết” các vấn đề của team deathmatch trong Arcade, nhưng có vẻ như họ còn nhiều thứ phải làm nữa. Chất lượng game càng ngày càng xấu đi kể từ tháng 1 và tiếp tục diễn ra.

“Nó khó ở chỗ là một số trục trặc chỉ tác động đến các phần cứng nhất định, hoặc xảy ra ở tình huống khó tạo ra lại được.” Update ghi nhận. “Để cải thiện các vấn đề này, yêu cầu phải theo dõi cụ thể nguyên nhân, đồng nghĩa phải tái dựng lại các bước chính xác dẫn đến lỗi đó.”

PUBG đang đi xuống

PUBG cũng là nạn nhân của các đợt tấn công DDoS. Vào tháng 11, tần suất đạt đỉnh cao nhất chưa từng thấy, và nó lại trỗi dậy trong tháng này. Nhằm khắc phục vấn đề, PUBG Corp đã phải chạy vài kiểm tra nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng game.

“Trong khi thử nghiệm các giải pháp phòng thủ chống lại nhiều DDoS từ những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng bên ngoài, các địa điểm server thường xa hơn những vị trí bình thường , dẫn đến ping cao hơn và các vấn đề mạng khác cho vài người chơi”, blog ghi nhận. “Ngoài ra, nhiều người liên tục bị packet loss do thử nghiệm các giải pháp phòng thủ DDoS được các nhà cung cấp này triển khai.”

PUBG Corp không muốn để những kẻ tấn công biết họ đang làm gì, đó là lý do người chơi không được thông báo. Bù lại, ảnh hưởng của những đợt tấn công DDoS đã giảm gần 85%.

Các game thủ cũng report về các thông số custom match chưa hoạt động trơn tru kể từ patch mới nhất – nó là kết quả của những cải thiện mà đội ngũ đưa vào trong lập trình custom match. Vấn đề vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn, nhưng các điều chỉnh hiện tại đã tạm ổn. Họ cũng sửa vài lỗi custom match.

Còn về hack, PUBG Corp sẽ chia sẻ chi tiết về kế hoạch của họ trong bức thư cộng đồng và bài đăng hành trình phát triển trong tháng sau. Còn hiện tại, công ty có nhiều đội ngũ và “tài nguyên bên ngoài” để chống lại hack và đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của PUBG Corp.

PUBG đang đi xuống

Nếu gặp vấn đề, bạn có thể liên lạc đội ngũ hỗ trợ PUBG.

Dù phải đối mặt với những tháng lận đận và đang có chiều hướng đi xuống, PUBG tiếp tục là một trong những game phổ biến trên Steam. Theo ghi nhận từ SteamDB, lượng người chơi liên tục trung bình tăng trong tháng 11 và tháng 12, tuy có giảm trong năm 2020 này. Vào năm 2018, game liên tục phá vỡ ngưỡng 1 triệu người chơi, nhưng đang có chiều hướng đi xuống. Hiện tại, trung bình khoảng 300,000 người chơi vẫn là con số khá ổn.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota 2: Hướng dẫn chơi Earth Spirit core

Nhiều người nghĩ rằng Earth Spirit là hero cực kỳ phức tạp. Bài viết hôm nay sẽ phá bỏ rào cản này, cũng như đưa ra vai trò mới cho Earth Spirit.

Tự làm chuột chơi game bằng gỗ tại nhà

Có bao giờ bạn chợt nghĩ rằng: "Tại sao mình không tự chế ra con chuột của riêng mình, một thứ gì đó cá tính hơn cho bản thân?"

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Tin xem nhiều nhất

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận