Nvidia tin rằng gaming laptop sẽ là đối thủ chính của các console thế hệ kế tiếp

331

Với PS5 và Xbox Series X sắp sửa ra mắt, Nvidia cho biết laptop sẽ là “console game lớn nhất thế giới.”

Xbox Series X và PlayStation 5 sẽ chủ yếu sử dụng phần cứng AMD, và có tiềm năng cực kỳ mạnh khi chúng được bán ra vào cuối năm 2020 này. Desktop gaming PC vẫn luôn là đối thủ cạnh tranh, nhưng Nvidia tin rằng thử thách lớn nhất của các console mới sẽ là các gaming laptop. Trong họp báo với các cổ đông, CEO Nvidia là Jensen Huang cho hay mảng gaming laptop về cơ bản là “một máy game console mới” theo đúng nghĩa, và phổ biến nhất.

Bình luận của Jensen liên quan đến một câu hỏi được đặt ra về dự đoán doanh thu của gaming laptop trong năm nay.

“Mảng notebook của chúng tôi.. đã tăng trưởng thêm 2 con số trong 8 quý liên tiếp, và nó chắc chắn là mảng game mới”, ông cho hay. “Giống với máy game console mới. Đây sẽ là game console lớn nhất thế gới. Và lý do cho điều đó là do càng ngày càng nhiều người sở hữu laptop hơn bất kỳ thiết bị nào khác.”

“Việc chúng tôi có thể đưa RTX vào notebook mỏng nhẹ là một đột phá” Jensen nói tiếp. “Và nó là một trong những lý do chúng tôi đang thấy sự thành công tuyệt vời trong notebook.”

Thiết kế Max-Q của Nvidia đã giúp cho điều này trở thành hiện thực. Tuy các GPU Max-Q không mạnh như bản desktop, nhưng bù lại, nó mỏng và nhẹ hơn. Ví dụ, G65 Stealth Thin của MSI là một trong những laptop chơi game có độ dày chỉ 17.5mm và nặng hơn 1.8kg. Tương tự Triton 500 của Acer – nó được trang bị GPU Max-Q RTX 2080 bên trong laptop với độ dày 17.8mm và nặng 2kg.

Vậy những con số này nói lên điều gì? Theo IDC, laptop chơi game đã tăng gần 13% trong quý 2 năm 2019 so với quý 2 năm trước đó. Tại thời điểm đưa tin, IDC dự đoán 19.4 triệu gaming laptop sẽ được bán ra trong năm nay.

Theo ghi nhận từ PCGamesN, 106 triệu PS4 đã được bán ra trong 6 năm qua. Tức trung bình 18 triệu máy một năm. Trong năm đầu tiên, PS4 bán ra 13.7 triệu máy.

Từ đó, chúng ta có thể thấy gaming laptop là đối thủ đáng gờm. Thế nhưng, thị trường sẽ trở nên khó đoán khi mà Xbox Series X và PS5 ra mắt, cũng như tác động của GPU Ampere của Nvidia sẽ đem đến. Nhìn chung, gaming laptop đóng vai trò lớn trong ngành và chúng có thể dễ dàng kết nối lên TV để cạnh tranh với các máy console.

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận