Cẩm nang

Một hacker PUBG đã bị ban tài khoản đến 10 năm như thế nào?

577

PlayerUnknown’s Battlegrounds là một tựa game lớn và do đó nó luôn thu hút sự chú ý từ các hacker. Cụ thể, bản di động của game đầy rẫy hack, khiến cho hàng nghìn tài khoản bị khóa mỗi ngày. Để chống lại vấn đề này, Tencent Games và PUBG Corp. đã triển khai Project Ban Pan, và video dưới đây sẽ chia sẻ vài thông tin về cách studio bắt những kẻ gian lận.

Trailer có vẻ hơi cường điệu, nhưng đáng để bạn xem vì nó dựa trên một tình huống có thật, Tencent cho biết. Ban đầu, PUBG Corp. nhận được nhiều report về một game thủ, nhưng khi nhìn vào gameplay, mọi thứ có vẻ bình thường. Thế nhưng, khi đội ngũ đào sâu hơn về những gì diễn ra ở cuối trận, họ phát hiện ra điều mờ ám.

Nhìn thoáng qua, kẻ gian lận này không sử dụng bất kỳ công cụ đặc biệt gì. Thay vào đó, hắn chỉ dùng hai chiếc điện thoại bình thường. Một chiếc bắt đầu trận và chơi đến gần hết game. Giữa chừng, kẻ này đăng nhập tài khoản vào điện thoại thứ hai, và bằng cách đó, lừa hệ thống tin rằng hắn đang gặp vấn đề kết nối. Điều này tạo ra lỗ hổng để game thủ này giết đối thủ dễ dàng. May mắn là, hắn đã bị phát hiện và giờ bị cấm chơi PUBG trong 10 năm kế tiếp.

“Khoảng 95% các trường hợp vi phạm bị phạt bằng cách ban trực tiếp bởi hệ thống an ninh tự động, đồng thời người chơi có thể report bất kỳ hành vi đáng nghi nào để tạo ra lượng dữ liệu lớn hơn, giúp đưa ra những hình phạt sau đó”, Tencent cho hay. “Ngoài phía game, website PUBG Mobile Safety Station là nơi để người chơi report hành vi đáng nghi hiệu quả hơn và xác nhận hình phạt đã được đưa ra nhờ những nỗ lực của họ.”

Project Ban Pan cũng giới thiệu tính năng Death Replay sẽ ra mắt vào 3 tháng 3, cho người chơi thấy họ bị giết như thế nào từ góc nhìn của đối thủ. Hy vọng rằng, với công cụ này, người chơi sẽ dễ dàng xác định hơn việc đối thủ có gian lận hay không.

Theo studio, những report này đã giảm đáng kể gần đây nhờ các phương thức chống hack mới.

“Hiện tại, khoảng 8,000 tài khoản bị ban 10 năm mỗi ngày”, Tencent công bố dữ liệu.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm