34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 24 Tháng Chín, 2020
Trang chủ PC/Console Cha đẻ của mã 30 mạng Contra đã mất

Cha đẻ của mã 30 mạng Contra đã mất

Kazuhisa Hashimota, người tạo ra đoạn mã Konami nổi tiếng – lên, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải, B, A – đã mất. Konami công bố về sự ra đi của Hashimoto trên Twitter.

Hashimota tạo ra đoạn mã Konami vào năm 1985, để hỗ trợ kiểm tra game trong quá trình phát triển của Gradius cho điện tử băng bốn nút (NES). “Tôi không có chơi nhiều nên không thể thắng game được, do đó tôi đã cài mã Konami”, ông nói trong buổi phỏng vấn năm 2003. “Bởi vì tôi là người sử dụng nó, nên tôi muốn chắc nó phải dễ nhớ.”

Vì vài lý do, đoạn mã đã bị bỏ lại khi game ra mắt, và khi sự hiện diện của nó được phát hiện, Konami đã quyết định để nguyên nó. Từ đó, đoạn mã đã trở thành hiện tượng trong thế giới game: nó được sử dụng trong hàng tá game sau này, bao gồm nhiều game PC như Fortnite và BioShock Infinite, nó được nhúng vào website GOG, và 2017, Ngân hàng Canada đã bí mật thêm đoạn mã của Konami trong thông báo ra mắt tờ tiền $10 mới.

Nguyên nhân mất đi của Hashimoto vẫn chưa được chia sẻ. Ông hưởng thọ 61 tuổi.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Hướng dẫn sử dụng Discord – nền tảng chat voice và giao tiếp cho game thủ

Với sự phổ biến của những tựa game mutiplay thì việc sở hữu một phần mềm để chat với đồng đội của mình là điều cần thiết và Discord chính là vị cứu tinh.