27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 01 Tháng Sáu, 2020
Trang chủ PC/Console Cha đẻ của mã 30 mạng Contra đã mất

Cha đẻ của mã 30 mạng Contra đã mất

Kazuhisa Hashimota, người tạo ra đoạn mã Konami nổi tiếng – lên, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải, B, A – đã mất. Konami công bố về sự ra đi của Hashimoto trên Twitter.

Hashimota tạo ra đoạn mã Konami vào năm 1985, để hỗ trợ kiểm tra game trong quá trình phát triển của Gradius cho điện tử băng bốn nút (NES). “Tôi không có chơi nhiều nên không thể thắng game được, do đó tôi đã cài mã Konami”, ông nói trong buổi phỏng vấn năm 2003. “Bởi vì tôi là người sử dụng nó, nên tôi muốn chắc nó phải dễ nhớ.”

Vì vài lý do, đoạn mã đã bị bỏ lại khi game ra mắt, và khi sự hiện diện của nó được phát hiện, Konami đã quyết định để nguyên nó. Từ đó, đoạn mã đã trở thành hiện tượng trong thế giới game: nó được sử dụng trong hàng tá game sau này, bao gồm nhiều game PC như Fortnite và BioShock Infinite, nó được nhúng vào website GOG, và 2017, Ngân hàng Canada đã bí mật thêm đoạn mã của Konami trong thông báo ra mắt tờ tiền $10 mới.

Nguyên nhân mất đi của Hashimoto vẫn chưa được chia sẻ. Ông hưởng thọ 61 tuổi.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tự làm chuột chơi game bằng gỗ tại nhà

Có bao giờ bạn chợt nghĩ rằng: "Tại sao mình không tự chế ra con chuột của riêng mình, một thứ gì đó cá tính hơn cho bản thân?"

Dota 2: Hướng dẫn chơi Chen offlane position 3

Trong bài viết này, thay vì support phá game bạn thì giờ sẽ là core. Trong phần này, chúng ta sẽ nói về những hero support truyền thống trở thành core.

Tin xem nhiều nhất

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận