26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 20 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsCS:GOSo sánh chế độ defuse của Valorant với CSGO

So sánh chế độ defuse của Valorant với CSGO

Valorant đang là một cái tên được nhắc tới rất nhiều vào thời gian gần đây. Mới đây, tháng 3 năm 2020, Riot Games đã liên tiếp nhá hàng thông tin về Valorant và chế độ gỡ bom mà đứa con FPS đầu lòng của mình sở hữu.

Kể từ đó, những người hâm mộ thể loại FPS đã hào hứng “soi mói” từng chi tiết từ trailer: các hero trong game có kĩ năng gì, và economy của Valorant khác với CSGO ra sao, v.v…

Hiện tại, Defuse (gỡ bom) là chế độ duy nhất đã được tiết lộ trong Valorant. Ngoài ra, vẫn không rõ tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất của Riot Games sẽ còn có chế độ nào khác hay không. Vậy chế độ defuse của Valorant khác với chế độ cùng tên của ông lớn CSGO ra sao?

Gameplay của Valorant được so sánh với CSGO và Overwatch

Những ai tững xem hay chơi qua CSGO đều hiểu mục tiêu của hai đội trong chế độ Defuse: Một đội sẽ cố gắng đặt được quả bom xuống và hẹn giờ nổ, và đội còn lại sẽ ngăn chặn điều đó.

Vẫn mang trong mình mục tiêu đó, nhưng Valorant defuse mode vẫn có vài điểm khác biệt so với đàn anh đi trước CSGO.

Sau khi xem qua trailer, Spike – tên của “quả bom” trong Valorant – cần 45 giây để phát nổ. Quá trình gỡ spike có vẻ tốn 7.5 giây, và hiện tại vẫn chưa có thông tin rằng liệu Valorant có defuse kit giúp giảm thời gian gỡ bom như trong CSGO hay không.

Đáng tiếc, không thể nói chính xác quá trình đặt spike tốn bao lâu từ trailer. 45 giây để nổ và 7.5 giây gỡ bom tương tự như chế độ Search and Destroy của Call of Duty, cho nên khả năng cao là quá trình đặt spike cũng tốn 5 giây.

So với CSGO thì thời gian đặt bom là 3 giây, cho phép bên tấn công nhiều thời gian để đặt cũng như thiết lập vị trí phòng thủ.

Nhiều người chơi đã có giả thuyết rằng quá trình gỡ spike có thể được cộng dồn – ví dụ, bạn có thể gỡ 3 giây, ngừng lại, rồi tiếp tục để gỡ nốt 3.5 giây cuối.

Thế nhưng, đây vẫn chỉ mới là giả thuyết và chưa có tin xác nhận chính thức. Dù vậy, nó có thể tạo ra chiều sâu mới cho gameplay, và mục đích của thanh chia ra bên dưới spike vẫn chưa rõ là gì.

Riot Games có vẻ như đang học hỏi rất nhiều từ những chế độ gỡ bom khác trong các tựa game FPS hiện nay để tạo ra Valorant và nếu như cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại thành công, đây có lẽ sẽ là một cú hit lớn trên thị trường game FPS vốn đang bị bão hòa trong thời gian gần đây.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x