26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 25 Tháng Sáu, 2022
Trang chủEsportsNhà tài trợ Olympics muốn bao gồm các môn esports không bạo lực

Nhà tài trợ Olympics muốn bao gồm các môn esports không bạo lực

Esports càng ngày càng phổ biến hơn, do đó không có gì ngạc nhiên khi chúng được công nhận là một môn thi đấu tại Thế vận hội Olympics. Về vấn đề này, Esports đã được công nhận là môn thể thao chính thức tại Asian Games 2022. Tuy nhiên, việc được công nhận này cần được sự hỗ trợ đến từ Alibaba – công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc, chủ sở hữu kinh doanh Esports, và là nhà tài trợ Olympic cho đến 2028.

Bởi mình là nhà tài trợ, Alibaba cũng có sức ảnh hưởng đến các game thi đấu. Ngoài ra, công ty sẵn sàng quảng bá Esports tại Olympics miễn chúng không bao lực. CEO của Alisports, Zhang Dazhong, tiết lộ họ đang “đẩy bóng đá, đưa xe, và những game khác để được công nhận thành môn thi đấu chính thức.”

Vì những giá trị đưa ra bởi hội đồng Olympics, bao gồm đề cao hòa bình, những game bắn súng khó xuất hiện tại Olympics trong thời gian sắp tới. Zhang cho biết, “do đó vì tương lai phát triển của Esports, chúng tôi sẽ tập trung vào những tựa game thật sự liên quan đến thể thao, thay vì những game trọng tâm vào bạo lực và chém giết.” Phát biểu của Zhang giống với chủ tịch Thomas Bach của hội đồng Olympic quốc tế, người đã ủng hộ thêm những tựa game không bạo lực vào các môn thi đấu Olympic.

Quảng bá các game Esports không bạo lực có thể hiểu được, nhưng nó sẽ ngăn cản những tựa game phổ biến nhất trong Esports tham dự Olympics, như là PlayerUnknown’s Battlegrounds hay Overwatch. Ngoài những thể loại game đã được Zhang đưa ra, hiện vẫn chưa rõ Alibaba muốn thúc đẩy những tựa game nào. Công ty hiện đang tổ chức giải đấu World Electronic Esportss Game vào tuần này, gồm có Hearthstone, Counter-Strike, và StarCraft.

Ngoài chủ đề game có phù hợp để thêm vào danh sách môn thể thao Olympics hay không, các nhà phát triển và phát hành game cần phải chia sẻ bản quyền trí tuệ của họ miễn phí với Olympics, Zhang cho biết. Các game cần phải có lượng fan lớn và đánh giá thường niên bằng bên thứ ba cho Olympics để đảm bảo sự công bằng.

Nguồn: Rolling Stone

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx