33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 29 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Cẩm nang Dota 2: Đâu là hero Support mạnh nhất meta

Dota 2: Đâu là hero Support mạnh nhất meta

Có vẻ như meta pub đã ổn định trong vài tuần qua để chúng ta bắt đầu tìm hiểu những hero nào tốt nhất hiện nay. Meta pub về cơ bản có thể không khác với đấu trường chuyên nghiệp, nhưng độ khó khi sử dụng và độ phổ biến của hero là những yếu tố rất quan trọng: tất cả đồng đội cần hiểu dự tính của bạn, và cả đội nên là một khối đồng nhất. Do đó, vài cái tên trong đấu trường chuyên nghiệp sẽ không hiện diện trong danh sách này, cùng với đó cũng sẽ có một vài cái tên bất ngờ xuất hiện.

SNAPFIRE – SUPPORT TỐT NHẤT Ở NHỮNG GAME RANK CAO

Có lẽ ai ai cũng phát ngán khi nhắc về hero này, nhưng Snapfire đang rất thịnh hành trong pub và đấu trường chuyên nghiệp, đồng thời cũng là một trong những Support hàng đầu hiện nay.

Tuy độ thành công của hero trong các giải đấu đang dần sụt giảm, nhưng trong pub lại tăng lên: tỉ lệ thắng của hero sau patch 7.24b từng rớt thậm chí xuống dưới mức 50%. Còn giờ, con số này đang phục hồi, cho thấy các game thủ pub đang dần chơi Snapfire tốt hơn.

Có vài thống kê thú vị về hero: Snapfire là một trong số ít hero phổ biến ở rank cao hơn nhưng tỉ lệ thắng lại khá đồng đều ở mọi mức rank. Snapfire cũng là hero phổ biến nhất trong các game từ rank Divine trở lên ở tháng trước, đạt tỉ lệ thắng 52%. Thế nhưng bài viết nghĩ rằng con số này sẽ đi xuống khi hiệu ứng nerf từ 7.24b có tác dụng.

Đây có phải là thời điểm để học chơi Snapfire không? Bài viết tin là có: Đấu trường chuyên nghiệp luôn là nơi thể hiện sự cân bằng và có vẻ như Snapfire sẽ không bị nerf nữa, nên hero này khá an toàn để tập luyện và đáng có trong danh sách hero support của bạn.

DISRUPTOR – SUPPORT ỔN ĐỊNH NHẤT

Có lẽ là pick ổn định nhất trong meta hiện nay khi nói về support. Disruptor không có tỉ lệ thắng cực kỳ cao, nhưng hiệu quả ở mọi rank và có thể xuất hiện đầu trong draft.

Thống kê về hero này khá thú vị: độ phổ biến và tỉ lệ thắng giữ nguyên gần như không đổi trong hầu hết mọi rank. Bài viết cảm thấy đây là hero rất chất lượng: dù cho bạn chơi game ở rank của bản thân, hay chơi với những người chơi có MMR cao/thấp hơn hẳn, họ luôn biết phải chơi như thế nào cùng bạn trong đội.

Disruptor cũng là một những hero “được thiết kế mạnh từ lúc mới tạo ra”: skill có thể bắt bất kỳ đối thủ nào hoặc ít nhất là buộc đối phương kích hoạt BKB.

LICH – KHÔNG ĐỐI THỦ Ở RANK THẤP

Độ phổ biến của Lich tăng dần theo mức rank, nhưng tỉ lệ thắng của hero lại tụt giảm nhanh chóng trong những game Divine hoặc cao hơn. Lich có nhiều cách bị khắc chế: có thể là tách ra để khỏi dính Chain Frost hay tìm cách Purge để đối đầu với Frost Shield. Những người chơi giỏi dĩ nhiên không sợ phải gặp Lich. Do đó, với bất kỳ ai từ rank Ancient trở xuống, thì Lich là lựa chọn cực kỳ an toàn.

Meta hiện tại thường có ít nhất một core gây sát thương chủ yếu bằng đánh tay, do đó, Lich sẽ luôn góp mặt trong game. Hero này khá tuyệt vời trong lane chủ động, vẫn chơi tốt khi hỗ trợ hero chơi thụ động và hiệu quả trong việc bảo vệ trụ (Frost Shield lên trụ khá mạnh).

Cho nên, nếu bạn đang leo rank, thì Lich chắc chắn là lựa chọn rất an toàn để tập luyện. Đừng kỳ vọng hero này sẽ mạnh cũng như có tác động lớn ở các game rank cao, nhưng ở rank thấp của pub thì hoàn toàn có thể.

NYX ASSASSIN – ĐỪNG NGẠI THỬ QUA

Đây lá cái tên gây nhiều tranh cãi, nhưng Nyx Assassin là hero cực kỳ mạnh trong meta hiện nay. Hero này không gây nhiều sát thương, nhưng bộ skill hỗ trợ đồng đội quá xuất sắc.

Nyx chuyên do thám, có khả năng Break – khá hữu dụng trong một số tình huống – cùng nhiều disable để giúp bản thân sống sót dễ dàng hơn so với hầu hết các support. Vấn đề duy nhất với hero này là phải biết cách dùng skill.

Canh trúng stun phải nói là khó và yêu cầu người chơi phải tập luyện nhiều để sử dụng hiệu quả. Với bất kỳ người chơi nào từ Archon trở lên, Nyx có thể trở thành support giúp bạn tăng MMR. Những game đầu với Nyx chắc chắn sẽ rất đau khổ, nhưng một khi nắm được tiềm năng rotate và biết chọn vị trí trong teamfight, bạn sẽ có thành quả lao động xứng đáng.

Dù vậy, chúng ta không chắc hero này sẽ tồn tại bao lâu. Nyx rất phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp hiện nay và có thể sẽ bị nerf trong tương lai. Ở một mặt, học hỏi hero này trong meta hiện nay sẽ đem lại phần thưởng lớn. Còn mặt còn lại ư? Hero này có thể không trụ được lâu trong meta, dẫn đến thời gian bỏ ra của bạn bị lãng phí.

Theo Dotabuff

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota 2: Hướng dẫn chơi Chen offlane position 3

Trong bài viết này, thay vì support phá game bạn thì giờ sẽ là core. Trong phần này, chúng ta sẽ nói về những hero support truyền thống trở thành core.

Dota 2: Topson trở lại đội hình OG kịp lúc để dự ESL One Birmingham Online

OG đã sẵn sàng cho đội hình đầy đủ lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2020. Họ sẽ tham dự giải đấu ESL One Birmingham 2020 Online bắt đầu từ 25 tháng 8 2020.

Tự làm chuột chơi game bằng gỗ tại nhà

Có bao giờ bạn chợt nghĩ rằng: "Tại sao mình không tự chế ra con chuột của riêng mình, một thứ gì đó cá tính hơn cho bản thân?"

Dota 2: Battle Pass TI10 đã phá kỷ lục sau một ngày ra mắt

Một lần nữa, cộng đồng Dota 2 đã cho thấy sự đam mê cũng như trung thành với game, tăng số tiền thưởng TI10 lên mức kỉ lục mới với $8.1 triệu.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận