Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Epicenter Major và Dota PIT Minor bị hủy vì dịch Corona

Dota 2: Epicenter Major và Dota PIT Minor bị hủy vì dịch Corona

Vài ngày trước, ESL và Valve công bố ESL One LA đã bị hủy bởi dịch Covid-19. Giờ đây, Valve cho biết DPC Major và Minor thứ 4 của mùa (Epicenter Major và DOTA PIT Minor) cũng sẽ bị hủy do lo ngại về sức khỏe với những ai tham dự sự kiện.

Với chỉ hai đợt Major và Minor được diễn ra trước khi dịch virus lan rộng, điều này khiến Dota 2 chỉ còn đúng một set cuối Major và Minor – dự tính ban đầu là set thứ 5 của năm. Valve thêm rằng họ đang xem xét lại cách tiếp cận những sự kiện này. Minor dự tính ra mắt từ ngày 6 đến 13 tháng 6 và Major, ONE Esports Singapre Major, lịch trình từ ngày 20 đến 28 tháng 6.

Liệu thời điểm có được giữ như ban đầu không, không ai có thể nói trước được. Vẫn còn quá sớm để dự đoán khi nào Major thứ 5 sẽ diễn ra, vì mọi thứ còn tùy thuộc vào tình hình dịch Covid-19 trong vài tuần kế tiếp.

Với hai Major bị hủy, chưa kể TI10 sẽ diễn ra, hệ thống DPC năm nay sẽ lệ thuộc vào đúng ba DPC Major và Minor. Valve sẽ phải thay đổi điều lệ tham dự để đảm bảo sự công bằng cho các đội tại The International thứ 10. Ben “Noxville” Steenhuisen đã đưa ra giải pháp khá thú vị cho vấn đề này.

Theo anh:

  • Mời trực tiếp top 7 đội hiện tại (TNC/Vici/Secret/EG/IG/Alliance/Liquid)
  • Mở vòng loại khu vực (một suất cho mỗi khu vực: tổng cộng 6 đội)
  • Mở giải đấu vé vớt cho 6 đội (1 mỗi khu vực), với top 3 sẽ giành quyền dự TI

Còn Valve sẽ làm gì hiện chưa rõ. Có một thứ khá rõ rệt là DPC mùa này đã bị ảnh hưởng rất lớn bởi Covid-19. Do đó, mọi người cần phải cẩn trọng vệ sinh, không tụ tập ở những nơi đông người để giảm rủi ro gây ra từ dịch virus này.

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version