31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 14 Tháng Sáu, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: 7.11 lợi thế của việc 5 thành viên đi gank cùng nhau

Dota 2: 7.11 lợi thế của việc 5 thành viên đi gank cùng nhau

Một thay đổi lớn nhất trong bản cập nhật lần này chính là khi đội đang thua có được mạng bên phía đối phương, thì lượng gold thưởng được không còn phụ thuộc vào độ chênh lệch networth giữa 2 đội. Giờ đây, nó chỉ phụ thuộc vào networth, level và vị trí của kẻ bị giết trong bảng xếp hạng networth (nếu kẻ gị giết có networth cao nhất đội họ, hoặc cao nhì, v.v)

Ngoài ra, còn có  phép tính cấp số nhân đối với networth của đối phương. Ở giai đoạn đầu, cấp số nhân này sẽ thay đổi dựa trên số lượng hero tham gia vào việc ăn mạng. Trước đây, đối với 1, 2, hoặc 3 hero thì cấp số nhân sẽ là 0.03375. Đối với 4 hero, cấp số nhân là 0.027 và đối với 5, con số là 0.02025.  Với cơ chế hoạt động mới thì cấp số nhân là 0.026 cho tất cả các kết hợp và không THAY ĐỔI dựa vào số lượng hero tham gia pha gank đó. Cấp số nhân ấy đóng vai trò quan trọng trong việc thưởng gold trong ăn mạng.

Điều này cho chúng ta biết gì? Nó cho chúng ta biết rằng các chỉ số cấp số nhân của việc1, 2, 3 hoặc 4 hero đi gank sẽ giảm xuống nhưng đối với 5 hero thì con số này lại được tăng lên! Hiểu theo một cách đơn giản thì việc toàn đội tham gia gank sẽ nhận nhiều gold hơn so với trước (miễn là ăn được mạng). Ngoài ra, với hệ thống trước đây, phần thưởng nhận được dành cho đội có networth thấp hơn (cách bie5t ít hơn 4000) sẽ thấp hơn nhiều. Biểu đồ dưới đây sẽ giải thích rõ ràng hơn:

Đội có networth cao hơn:
Hero có networth cao nhất đội: Gyrocopter
Trường hợp 1: level 15, networth = 10000
Trường hợp 2: level 25, networth = 20000

Đội có networth thấp hơn:
Hero có networth cao nhất đội: Morphling

Nếu Morphing solo kill Gyrocopter, thì lượng vàng mà hero này có được sẽ như thế nào ở bản cập nhật cũ và ở bản cập nhật mới? Biểu đồ ở dưới đây cho thấy nếu Gyrocopter có level và networth cao hơn, thì Morhpling sẽ nhận được nhiều gold hơn (bản cập nhật cũ hay mới không quan trọng). Điều thú vị thứ 2 là Morphling sẽ nhận được nhiều gold hơn ở bản cập nhật mới NẾU NHƯ độ chênh lệch networth giữa hai đội ít hơn 3000. Nếu cách biệt vượt qua mức đó, lượng gold nhận được bằng cách giết solo hero đối phương sẽ giảm đi. Về mặt cơ bản, đội đang yếu thế sẽ bị bất lợi ở đây. Vậy lợi thế nằm ở đâu?

Lợi thế chỉ đến khi toàn đội 5 người phải đi gank cùng với nhau (như những gì chúng ta thấy ở trên, cấp số nhân của việc đi gank 5 người cùng nhau đã được nâng lên). Đây là một điều cực kì tốt khi khích lệ đội đang thua bật smoke, di chuyển cùng với nhau tìm ra vị trí và kết liễu Gyrocopter. Biểu đồ cho thấy rằng sự khác biệt rõ rệt, bạn sẽ nhận được nhiều gold hơn với cơ chế mới này. Lượng gold mà đội nhận được sẽ chia đều cho từng người dựa trên lượng networth. Hero có networth cao nhất team sẽ nhận lượng gold ít hơn và hero có networth thấp hơn sẽ nhận được lượng gold nhiều hơn.

Networth cao nhất – 14.67% lượng gold
Networth cao nhì – 16.57% lượng gold
Networth cao ba – 19.05% lượng gold
Networth cao tư – 22.48% lượng gold
Networth cao năm – 27.24% lượng gold

Meta hiện tại tập trung vào combat và việc 5 thành viên đi gank rất phù hợp với meta hiện tại của đại đa số các đội hình trong những giải đấu vừa qua. Tuy nhiên, hiện chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng game như thế nào. Nhưng cách biệt networth không thật sự đóng vai trò cho những màn lội ngược dòng (dành cho đội có networth thấp hơn), nó sẽ rất có lợi cho những đội có networth thấp hơn chút xíu (ví dụ như 1k hoặc 2k). Thay đổi này có tiềm năng giúp những trận đấu sít sao hơn. Biểu đồ netwoth sẽ liên tục nhảy lên xuống ở mức 0.

Nhìn chung, thay đổi này chính là đề cao việc đi gank 5 người thay về tổ những cuộc đi gank nhỏ. Các thay đổi khác cũng mang lại lợi ích cho những đội đang kéo dài trận đấu (nhờ những thay đổi trong buyback), từ đó trận sẽ trở nên cạnh tranh hơn.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x