Trang chủCẩm nangDota 2: Đâu là hero Core mạnh nhất meta

Dota 2: Đâu là hero Core mạnh nhất meta

Một lần nữa, chúng ta hãy điểm qua những hero hàng đầu trong meta hiện tại của pub. Hôm nay, bài viết sẽ tập trung toàn tập về core mid, carry, offlane; để tìm ra những hero thành công nhất theo thống kê và tìm hiểu tại sao chúng lại mạnh như vậy.

SLARDAR – OFFLANER ỔN ĐỊNH NHẤT

Dù bị nerf, Slardar vẫn là một trong những hero thành công nhất pub với tỉ lệ thắng trung bình là 52%. Hắn cũng nằm trong số các hero phổ biến nhất, được pick trong khoảng 15% số game. Mức rank duy nhất mà hero gặp khó khăn là Ancient, với tỉ lệ thắng giảm xuống 49%: Người chơi tại kỹ năng này đã biết cách đối đầu với hero, nhưng có thể chưa tìm ra chiến thuật hay đủ skill để phát huy tối đa Slardar.

Bài viết thật sự tin rằng lý do chính khiến hero này mạnh như vậy ở hầu hết các rank là vì lối chơi khá cụ thể: bạn chạy hoặc blink vào, mở combat, sử dụng Corrosive Haze rồi sau đó cố gắng quấy rối càng nhiều càng tốt, và tìm cách sống sót. Lối chơi hiển nhiên của Slardar là chỉ đánh đối phương – điều mà rất nhiều đội hình cần ở offlane của mình. Hero này không dễ dàng đối đầu và khó mà phớt lờ được, chưa kể các đợt bash ổn định.

Lên đồ sống lâu và linh động là chìa khóa quan trọng và hero này khá tham lam dù không có khả năng farm chớp nhoáng. Điều này khiến Slardar trở thành hero “liều ăn nhiều”. Dù vậy, thống kê cho thấy Slardar hoàn toàn đáng để bạn đặt cược vào. Hãy đảm bảo bạn biết phải ưu tiên đối tượng nào và đảm bảo item build có thứ gì đó giúp cho Slardar sống sót.

PHANTOM LANCER – LẤY THỊT ĐÈ NGƯỜI

Phantom Lancer rất khó chịu khi đối đầu và đó là lý do tại sao hero này lại thành công trong pub như vậy. Tỉ lệ thắng 52% và tỉ lệ pick trên 10% giúp cho hero này là pick tuyệt vời: có rất ít trận mà PL bị thiệt thòi.

Kết hợp sự nhanh nhẹn, tiềm năng farm tốt và khả năng tham chiến khá sớm, cộng với rush Diffusal Blade là những gì giúp hero này được ưu tiên trong meta. Ngoài ra, những hero gây khó cho Phantom Lancer thường không phổ biến hoặc không mạnh như trước kia. Cụ thể, Ember Spirit và Leshrac đều có tỉ lệ pick dưới 10% và tỉ lệ thắng chưa đến 50%.

Đối đầu với hero này có thể rất khó khăn ở giữa game, do đó cố tập trung kiểm soát map sớm là hướng đi nên làm. PL không thể làm gì khác trong combat nếu không có những item đầu tiên. Vậy nên, hãy pick những hero mạnh trong giai đoạn đi lane, và để mắt đến Phantom Lancer mọi lúc mọi nơi để cuộc sống của bạn dễ thở hơn.

HUSKAR – NERF NHƯNG VẪN SỐNG

Huskar, dù đã bị nerf và có bài viết hướng dẫn đối đầu với hắn, hero này vẫn tiếp tục hùng bá ở mọi nẻo đường. Cụ thể, hero này đạt tỉ lệ thắng gần 60% ở rank Ancient trong tuần này. Huskar được xem là core tình huống mạnh nhất trong game hiện nay.

Độ phổ biến của hero này khá thấp: chỉ nằm khoảng 10% và nằm trong nhóm hero được pick cuối cùng. Có vài khắc tinh hạng nặng với Huskar ở support lẫn core, cho nên bạn có thể mở đầu draft bằng Ancient Apparition hoặc chọn các core có sát thương vật lý cao như Death Prophet ở giai đoạn sau trong draft.

Cuối cùng, người chơi phải lên đúng item khi chạm trán Huskar: bạn không thể chơi tham lam trước hero này do khả năng nắm nhịp độ trận đấu của hắn là cực kỳ cao và Huskar thường đẩy highground cùng Aegis đầu. Lên Spirit Vessel kịp lúc nếu có thể, rồi Glimmer Cape cho support, và giữ vững đội hình trong khi chơi an toàn.

RAZOR – ĐÁNG ĐỂ THỬ QUA

Trong khi các support đôi khi ngại chơi những hero yêu cầu kỹ năng cao/micro giỏi, thì các game thủ core thường tránh những hero chơi quá nhàm chán. Razor chắc chắn là nạn nhân của vấn đề này. Dù là một trong những hero có tỉ lệ thắng cao nhất, độ phổ biến của Razor khá thấp.

Ở mức rank cao nhất trong tuần này, Razor có kết quả không khả quan cho lắm, nhưng hắn hoàn toàn thống trị tại mức rank 2k-5k. Dễ triển khai cộng với việc không cần chơi tham lam, và khả năng mạnh về sau là điều không nên coi thường, đặc biệt là ở môi trường pub.

Đây là một trong những hero tốt nhất để đối đầu với các carry mạnh ở giữa game. Juggernaut, PA, Monkey King và Slark thuộc nhóm những hero phổ biến nhất từ Archon đến Ancient. Và Razor có thể khắc chế toàn bộ chúng.

Theo Dotabuff

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version