Hướng dẫn cấu hình tối ưu cho Call of Duty Warzone

4561

Nếu thiết lập cấu hình đúng cách trong Call of Duty Warzone thì có thể sẽ tạo ra khác biệt lớn để giúp bạn chiến thắng trong trận chiến battle royale 150 người. Bằng map lớn nhất trong lịch sử Call of Duty, rất nhiều phương tiện di chuyển, cũng như cấu hình đa dạng, Warzone có thể sẽ khiến những người chơi mới khó nắm bắt kịp.

Call of Duty lần này đem đến rất nhiều cấu hình đồ họa, âm thanh và gameplay để người chơi có thể tùy chỉnh cho đến khi cảm thấy phù hợp. Do đó, cấu hình tốt nhất thật sự còn tùy thuộc vào ý kiến cá nhân mỗi người, bài viết này sẽ tập trung vào các thay đổi chung để cho bạn có lợi thế khi chiến đấu.

CẤU HÌNH ĐỒ HỌA TỐT NHẤT CHO WARZONE

Một điều mà người chơi Warzone mới cảm thấy khó chịu nhất về battle royale là motion blur và film grain. Do đó hãy vào menu, settings để tắt motion blur, và chỉnh film grain xuống lowest. Bằng cách này, bạn sẽ dễ phát hiện kẻ thù từ xa hơn. Filmic Strength và Depth of Field cũng vậy, hãy tắt chúng để nhìn dễ dàng hơn. Cuối cùng, đảm bảo render resolution là 100 – rất nhiều người chơi mới cho biết thông số này luôn bị thay đổi, nên bạn hãy kiểm tra nó mỗi lần vào game. Cân nhắc đưa luôn Tessellation về Near nếu muốn giảm bớt những hiệu ứng đồ họa gây phân tâm.

Nếu theo đuổi FPS cao trong Warzone thì có vài thứ bạn nên tắt hẳn hoặc để về low. Đầu tiên, refresh rate thiết lập bằng tối đa màn hình của bạn, và giới hạn framrate limit ngang với màn hình. Vài cấu hình có thể giảm xuống là texture resolution, shadow map resolution và cached shadows. Cuối cùng, nếu chỉ chơi bằng một màn hình và không stream, hãy đảm bảo bạn chạy trong chế độ Fullscreen.

CẤU HÌNH ÂM THANH TỐT NHẤT CHO CALL OF DUTY WARZONE

Có nhiều cấu hình âm thanh cho bạn chọn và chúng có ưu cũng như nhược. Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn sử dụng tai nghe.

Trong số các lựa chọn âm thanh, bài viết khuyến khích chọn Boost High là cấu hình tốt nhất do nó tăng âm lượng và độ chính xác của những tiếng quan trọng như tiếng súng và bước chân. Bước chân lớn hơn trong Boost Low nhưng nó cũng tăng tiếng ồn xuang quanh, khiến bạn phân tâm. Trong khi các cấu hình âm thanh khác có thể nghe tốt hơn, nó khiến cho việc nhận ra chính xác vị trí và âm thanh khó khăn hơn.

CẤU HÌNH CHUỘT VÀ GAMEPLAY TỐT NHẤT CHO WARZONE

Chúng ta sẽ không đi sâu vào mọi chi tiết của vấn đề này do nó rất là đa dạng, ngay cả ở mức độ chuyên nghiệp. Thay vào đó, bài viết sẽ đưa ra vài lời khuyên cho một số điểm quan trọng để bạn có thể tùy chỉnh.

Bắt đầu với mouse sensitivity (độ nhanh của chuột), bạn nên để giữa 3 và 6 với chuột có dpi 400. Modern Warfare luôn tập trung vào chuyển động nhanh nhẹn và phản ứng tức thì do đó, có thể di chuột vào đấu đối thủ ở mọi tình huống rất quan trọng. Bạn sẽ nhận ra mình bắn hụt khá nhiều nếu để mouse sensitivity thấp, bởi nhân vật không thể quay kịp 180 độ bắn trả. Để mọi sensitivity khác ở tỉ lệ 1:1 để đảm bảo tính ổn định. Tuy nhiên, bạn có thể muốn chỉnh mouse sensitivity thấp xuống cho phương tiện di chuyển.

ADS sensitivity (nhắm bắn) rất quan trọng do hầu hết những pha đấu súng diễn ra trong góc nhìn này. Như trên, nó còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, nhưng thiết kế thoải mái nhất thì dựa vào kích thước màn hình máy tính. Cụ thể, multipler ở 1.7 hoạt động tuyệt vời, và bạn muốn transition đặt thành instant, còn coefficient là 1.33. Điều đó đảm bảo người chơi có thể thay đổi góc nhìn nhanh, do Warzone có rất nhiều pha giao tranh diễn ra giữa các đối tượng di chuyển liên tục: Bạn phải phản ứng kịp trước khả năng trượt, chạy đà, cũng như đổi hướng bất ngờ của đối thủ.

Còn về mouse acceleration, smoothing và filtering: đưa chúng về 0 hoặc tắt luôn – bạn muốn cấu hình chuột của bạn diễn ra đúng những gì mình đang làm khi di chuột.

Còn về di chuyển, chọn tape to slide để bạn có thể trượt và ngừng trượt nhanh chóng, kiểm soát tốt tốc độ của bản thân. Automatic airborne mantle giúp bạn khỏi phải nhớ nhiều, nhưng hãy chắc rằng mình đã năm rõ hệ thống mantle.

Về vũ khí và trang bị, đảm bảo bạn bật depleted ammo weapon switch (tự động đổi súng khi hết đạn trong băng) với delay (trì hoãn) là 0 giây. Điều này chỉ cứu bạn trong trường hợp súng bắn sạch đạn trong băng, nhưng với Warzone, tình huống này xảy ra rất thường xuyên. Đảm bảo weapon mount ở chế độ toggle, weapon mount movement exit là enabled và delay là 0. ADS và trang bị nên để chế độ Hold.

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận