27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 01 Tháng Sáu, 2020
Trang chủ Battle Royale Súng nào mạnh nhất trong Apex Legends Season 4?

Súng nào mạnh nhất trong Apex Legends Season 4?

Apex Legends có hàng tá vũ khí cho phép bạn sử dụng trong thế giới Battle Royale này. Nhưng đâu mới là vũ khí tốt nhất? Dưới đây là danh sách xếp hạng những khẩu súng nào mạnh nhất trong Apex Legends, giúp bạn trở thành Champion of the Arena.

Season 4 đem đến nhiều thay đổi cho kho vũ khí của game. Chúng ta có sniper rifle mới, the Sentinel, trong khi đó thì Charge Rifle bị nerf lại.

Đạn cũng thay đổi với sự hiện diện của loại đạn Sniper Rifle, làm cho G7 Scout quen thuộc của meta từ khẩu bắn từ xa thân thiện rơi vào nhóm assault rifle. Do vậy tất cả attachment cũng thay đổi theo.

Ngoài ra, game cũng mang đến sự thay đổi trong care package. L-Star không còn rớt trong care package, mà giờ là engery LMG có thể tìm trên map. Thay thế nó trong care package là the Devotion.

Dù là bạn mới tham gia Apex trong Season 4, hay trở lại sau đợt nghỉ ngơi dài, hoặc chỉ muốn giành lợi thế trước đối thủ thì danh sách này sẽ định hướng cho người chơi biết đâu là súng khẩu nào mạnh nhất, khẩu nào nên bỏ lại trong Apex Legends.

Các súng được xếp theo tier, nhưng khẩu nào hơn nhau trong tier thì không được xếp, do mỗi khẩu có ưu và nhược khác nhau.

súng nào mạnh trong Apex

Devotion – Care Package Heavy Machinegun

Từng được tìm thấy khắp King’s Canyon và World’s Edge trong loot ngẫu nhiên, Respawn giờ xem khẩu energy này quá mạnh và đưa nó vào care package. Với thay đổi đó, họ đã thêm vài chỉ số và sức mạnh cho súng.

Giờ đây, Devotion là khẩu súng chết người nhất của Apex. Nếu nhìn thấy Devotion trong care package, hãy nhặt nó ngay vì bạn sẽ phải nhờ cậy nó trong giai đoạn cuối game khá nhiều.

Shotgun: Mastiff — Care Package Shotgun

Shotgun Mastiff có vị thế tương tự Devotion. Bởi nó rớt ngẫu nhiên trong care package, Respawn muốn đảm bảo sức mạnh của nó phải xứng đáng. Chỉ một phát bắn vào ngực ở cự ly gần thôi, 144 sát thương lận đấy!

Mastiff được buff thêm bằng lượng đạn dự trữ. Khẩu shotgun này chỉ có bốn viên trong băng, nhưng có thêm 20 viên dự phòng, tức bạn có thể lấy nó giữa game, và không cần phải tiết kiệm nhiều khi bắn.

Kraber .50 CAL — Care Package Sniper

Trong mục sniper, Kraber là vua. Đáng tiếc, nó vẫn chỉ có trong care package, nhưng nếu may mắn tìm thấy nó, sẽ thật ngớ ngẩn nếu bạn hay đồng đội không sử dụng nó.

Với tiềm năng giết chết đối thủ chỉ bằng một viên vào đầu, khẩu sniper này có lượng sát thương khủng khiếp ở bất kỳ khoảng cách nào,. Ngay cả khi không bắn trúng đầu, bạn vẫn khiến đối thủ mất khá nhiều máu, để cho đồng đội mình kết liễu đối phương dễ dàng hơn.

L-Star — Energy LMG

L-Star có thể là vũ khí hưởng lợi nhất tự đợt điều chỉnh vũ khí vừa rồi của đầu Season 4. Bị đưa ra khỏi care package vì có tầm ảnh hưởng không lớn, LMG giờ đang thống trị trong game.

Khẩu súng energy này đánh bật R-99 khỏi danh sách những vũ khí bắn nhanh. Tuy nhiên, đối thủ R-99 lại có chỉ số burst tốt hơn. Đây là vũ khí nhặt từ loot ngẫu nhiên tốt nhất dùng để đấu ở cự ly gần của game.

R-301 Carbine — Light Assault Rifle

R-301 là khẩu súng toàn năng kể từ khi Apex Legends ra mắt vào tháng 2 năm 2019, nhưng có một thời gian rời meta trong Season 2, và không có thay đổi gì hiện tại. Khẩu súng này mạnh ở tầm xa, cho đến tầm gần, và rất dễ sử dụng.

Ngoài hop-up Anvil Receiver trong Season 3 đã giúp R-301, nó không cần được buff lên nữa. Dù cho bạn trang bị nhiều phụ kiện cho Carbine, hay đơn thuần đấu súng đầu game, R-301 luôn là lựa chọn tuyệt vời.

R-99 — Light SMG

Thật là một thiểu sót nếu không nhắc R99 trong danh sách những khẩu súng nào mạnh nhất trong Apex Legends. Sau một thời gian đứng đầu, vị thế vua cự ly gần của R-99 đã bị nerf lại – sự hiện diện của L-Star cũng như bị nerf đã tác động đến danh tiếng đó.

R-99 vẫn là súng đáng sử dụng khi bạn nhặt được, đặc biệt là khi bạn may mắn tìm được Legendary barrel stabilizer. R-99 cũng là khẩu có DPS nguyên gốc cao thứ ba.

súng nào mạnh trong Apex

Hemlok — Heavy Assault Rifle

Hemlok có thể bị nhiều người bỏ qua để lấy người anh em full-auto của nó như R-301 và Flatline, nhưng đừng xem thường khẩu này – nếu bạn nhớ đến không gian rộng lớn của King’s Canyon và Word’s Edge thì Hemlok có thể rất nguy hiểm.

Khẩu rifle bắn Burst này có hai chế độ, ba-viên hoặc từng viên. Cả hai đều có thể tuyệt vời, với tầm xa dùng bắn từng viên giúp bạn tiết kiệm đạn, và burst cho phép sức mạnh đấu tầm gần.

Peacekeeper — Shotgun

Các patch gần đây không ưu ái Peacekeeper chút nào. Khẩu shotgun tiêu biểu của Apex không vì thế mà yếu đi, nhưng những thay đổi về Precision Choke và bolts vào tháng 12, rồi thay đổi băng đạn, tốc độ nạp, hướng đạn bắn trong tháng, đã khiến nó kém hơn trước.

Dù vậy, nếu là fan Peacekeeper, nó vẫn là vũ khí hàng đầu cho cự ly gần, đặc biệt là khi bạn tìm được hop-up Choke, hay Digital Theart. Bạn có thể muốn thay súng bằng R-99, nhưng hiếm khẩu nào đánh bại được Peacekeeper trong khoảng bắn gần.

Prowler Burst PDW — Heavy SMG

Prowler có thể nằm trong Tier A, nhưng nó chỉ đáng cầm nếu bạn tìm thấy hop-up Select-Fire. Dù không có phụ kiện này, Prowler vẫn tỏa sáng bằng khả năng burst.

Sức mạnh của súng nằm ở sát thương và tốc độ bắn, kết hợp với kiểm soát recoil tuyệt vời nhờ khả năng burst. Nếu có thể trúng 5-viên burst vào đối thủ, bạn đã gây ra 75 sát thương: trúng hai lần thì đối thủ cũng muốn nằm luôn.

Wingman — Heavy Pistol

Có lẽ nhiều người sẽ tự hỏi tại sao Wingman lại ở tier A trong khi nó có thể ở tier S trong danh sách những khẩu súng nào mạnh nhất trong Apex Legends. Vấn đề của Wingman là nó chỉ nên nhặt nếu bạn bắn nó trúng đối thủ – còn bắn hụt nhiều ư, có lẽ nên tránh đi.

Tuy nhiên, sức mạnh của Wingman là điều không thể chối cãi. Cho dù bị nerf về lượng đạn, và attachment heavy mag, thế nhưng nó vẫn là top pick. Nếu bạn bắn headshot được, thì nó sẽ là một con ác mộng với đội bạn.

G7 Scout — Light Assault Rifle

G7 Scout có thể là vũ khí linh hoạt nhất trong Apex Legends. Phạm vi bắn của nó tốt hơn R-301, và nếu bạn có thể tap đủ nhanh, tốc độ bắn của súng cũng không tệ như bạn nghĩ.

Ban đầu là sniper, G7 trở thành assault rifle trong Season 4, và cũng vì mục đích tốt hơn. Dễ tìm attachment, cũng như sử dụng đạn light thay vì đạn sniper mới đã giúp Scout rất nhiều.

Với scope và ở một khoảng cách nhất định giữa bạn và đối thủ, khả năng spam đạn của Scout có thể hữu dụng, và hop-up Double-Tap sẽ giúp ích cho điều này. Có vài điểm G7 yếu hơn, như lượng đạn, nhưng nhìn chung đây là khẩu súng toàn năng tuyệt vời.

súng nào mạnh trong Apex

Alternator — Light SMG 

Alternator luôn đứng sau chiếc bóng của đàn anh R-99 và R-301 trong class Light, nhưng chúng ta vẫn có chỗ cho khẩu SMG bắn chậm này. Cụ thể, Alternator gây sát thương từng viên nhiều hơn R-99.

Nhưng nó lại lép về vì chỉ có 16 viên trong băn đạn -thêm một chút khi gắn phụ kiện – và tốc độ bắn khá chậm 640. Không có lý do gì để không cầm khẩu SMG nhẹ này ở đầu game, nhưng hãy bỏ nó đi nếu tìm được R-99 và R-301 nhé.

 VK-47 Flatline — Heavy Assault Rifle

Flatline có vai trò trong Apex Legends tương tự Alternator – các đối thủ của nó trong phân khúc Heavy, cụ thể là Hemlok và Prowler, hoàn toàn mạnh hơn Flatline. Dù vậy, VK-47 vẫn mạnh, đặc biệt là khi gắn hop-up Anvil Receiver.

Điều kiềm hãm Flatline dành thứ hạng cao trong danh sách những khẩu súng nào mạnh  nhất trong apex là khả năng không thể gắn barrel stabilizer vào. VK-47 đạt tốc độ bắn tự động 600 RPM, nhưng do các khẩu khác chính xác hơn nhờ attachment, nó nhanh chóng bị bỏ lại.

Longbow DMR  Sniper Rifle

Longbow là lựa chọn ổn trong kho vũ khí Tier B, và chắc chắn là khẩu sniper tốt nhất nếu không tính đến Kraber. Kraber ưu việt hơn hẳn, nhưng bù lại Longbow xuất hiện khắp map, nên dễ dàng cho các xạ thủ tìm thấy hơn.

Dù không có scope, nhắm thường cũng cho bạn nhìn rõ, và 50 sát thương một viên, nó sẽ hạ gục đối thủ không giáp ngã xuống trong hai viên. Khẩu súng bị nerf tốc độ bắn đôi chút (từ 1.6 xuống 1.3) trong patch Season 3, nhưng bạn cũng nên bắn cẩn thận từng viên một để súng phát huy hiệu quả.

Eva-8 Auto — Shotgun

Nếu tìm được hop-up Double-Tap cho Eva-8, thì đừng nghĩ nó là khẩu súng hạng 2 trong nhóm shotgun. Với hop-up này, Eva-8 trở thành cỗ máy săn mạng ở cự ly gần.

Tuy nhiên, nếu không có nó, Eva-8 khó mà tỏa sáng được. Không có attachment, khẩu shotgun tự động này phải nói là yếu.

M600 Spitfire — Heavy Machinegun

Spitfire đã có một hành trình thú vị trong Apex gần đây. Bước vào season 4, nó thiếu đi sức mạnh để đấu ở tầm xa, nên không thể nằm ở tier cao hơn.

Spitfire mạnh nhờ băng đạn lớn, và tốc độ bắn ổn định. Khẩu súng này cũng phù hợp cho những ai không giỏi canh nhắm: nếu bạn hay bắn hụt khi ADS, thì cầm khẩu LMG này để tha hồ bắn nhé.

súng nào mạnh trong Apex

Havoc — Energy Rifle

Havoc từng tỏa sáng trong những season đầu của game, và có thể đọng lại trong lòng nhiều fan khi là khẩu súng đầu tiên được thêm vào sau khi game ra mắt. Thế nhưng, khẩu này không còn được trong dụng nhiều trong Season 4.

Vấn đề chính của Havoc là do nó kém hơn một bậc so với L-Star. Do hop-up Turbocharge không còn, bạn chỉ có thể tìm thấy hop-up Select-Fire, làm mất đi sức mạnh của súng.

Sentinel — Sniper Rifle

Buff gần đây với khẩu sniper mới Sentinel đã giúp khẩu Season 4 này trở lại, nhưng nó vẫn thua hẳn các sniper khác. Với sự trở lại của King’s Canyon, khẩu này hoàn toàn tắt tiếng.

Hầu như, Sentinel cảm giác không thuộc Apex Legends. Nó cần tính toán kỹ càng, chính xác để gây 105-140 sát thương với kẻ thù mang giáp bằng headshot. Nhưng nếu bắn hụt và chỉ trúng người, bạn chỉ gây ra 70.

Về con số nghe có vẻ ngoạn mục, nhưng tốc độ bắn quá chậm đã khiến Sentinel không được ưu ái.

Triple Take — Sniper Rifle

súng nào mạnh trong Apex

Sniper Triple-Take là vũ khí cũ hài hước. Nó được xếp là súng tầm xa, và có đủ mọi attachment để biến thành sniper nguy hiểm, nhưng khẩu này lại phù hợp để bắn gần trong đầu game hơn.

Đó là do đạn bắn ra chia thành 3 hướng. Nếu bắn trúng cả 3 phát, 50-60 sát thương mỗi phát, bạn sẽ nghiền nát đối thủ – cơ bản là shotgun. Nên đổi Triple Take để lấy vũ khí tầm xa nào tốt hơn cho giai đoạn sau của game.

Charge Rifle — Sniper Rifle

súng nào mạnh trong Apex

Khi Charge Rifle ra mắt trong World’s Edge vào Season 3, không có gì tốt hơn nó cả. Khẩu súng sử dụng đạn energy này có thể nghiền nát đối thủ dễ dàng. Nếu không tìm được chỗ núp nhanh chóng, bạn sẽ chết trước khi kịp bắn trả.

Sau hai đợt nerf, Charge Rifle giờ trở nên yếu đi, và thế là Charge Rifle kết thúc câu chuyện của mình. Giờ đây, nó phù hợp nhất nếu bạn có thể tìm được scope tầm xa. Còn không, những khấu sniper khác đều tốt hơn.

RE-45 — Light Pistol

súng nào mạnh trong Apex

RE-45 cùng chịu vấn đề tương tự Alternator, nhưng còn tệ hơn chút – mọi súng light tự động đều làm được những gì RE-45 làm, và thậm chí là tốt hơn. Dù vậy, khẩu lục lai SMG này vẫn tốt ở đầu game.

Nó dễ kiểm soát với recoil trung bình, và thêm vài attachment vào, bạn đã có một vũ khí hoàn hảo cho giữa game. Tuy nhiên, nó phải nằm trong Tier C, do nó về cơ bản chỉ cầm hộ các attachment cho đến khi bạn tìm được R-99.

P2020 — Light Pistol

súng nào mạnh trong Apex

Không quá ngạc nhiên – P2020 là súng lục yếu, hoàn toàn vô dụng ở tầm trung, xa và chỉ được dùng tạm bợ cho đầu game.

Tất nhiên, trừ khi bạn tìm được hop-up Hammerpoint. Nếu tìm được, bạn có thể cân nhắc giữ P2020 lâu hơn, do nó gây sát thương cao hơn cho đối thủ không giáp.

súng nào mạnh trong Apex

Mozambique — Shotgun

súng nào mạnh trong Apex

Chúng ta nói gì về Mozamique đây nhỉ? Khẩu súng shotgun 3 viên này được xem là vũ khí tệ nhất của game.

Mozambique chắc chắn sẽ còn yếu trong tương lai, do Respawn xác nhận họ đã quyết định giữ vài súng “yếu” lại vì mục đích cân bằng. Điều đó đồng nghĩa chúng ta sẽ không thấy khẩu này thăng hạng trong season này.

Nếu thât sự cầm Mozambique, hãy đảm bảo bạn nhắm và canh vào đầu. Nếu bắn cả ba viên trúng đối thủ không giáp, bạn sẽ gây khoảng 207 sát thương, giúp bạn đủ thời gian để tìm vũ khí tốt hơn.

súng nào mạnh trong Apex

Và thế là chúng ta kết thúc danh sách bảng xếp hạng độ mạnh của các khẩu súng nào xuất hiện trong Apex Season 4. Nên nhớ, danh sách này có thể thay đổi và còn tùy thuộc vào những update tương lai đến từ Respawn.

Các bạn có thể đọc thêm những bài viết khác về Apex Legends tại đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota 2: Battle Pass TI10 đã phá kỷ lục sau một ngày ra mắt

Một lần nữa, cộng đồng Dota 2 đã cho thấy sự đam mê cũng như trung thành với game, tăng số tiền thưởng TI10 lên mức kỉ lục mới với $8.1 triệu.

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

BlizzCon 2020 bị hủy, dự kiến tổ chức online vào đầu 2021

Như mọi người đã dự đoán trước, BlizzCon 2020 bị hủy.  Blizzard vừa chính thức đưa tin, xác nhận sự kiện thường niên này sẽ không diễn ra do dịch COVID-19.

Dota 2: Hướng dẫn chơi Chen offlane position 3

Trong bài viết này, thay vì support phá game bạn thì giờ sẽ là core. Trong phần này, chúng ta sẽ nói về những hero support truyền thống trở thành core.

Tin xem nhiều nhất

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận