30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủBattle RoyaleThu về 100 triệu USD/tháng nhưng Fortnite BR chỉ tốn 2 tháng để ra mắt

Thu về 100 triệu USD/tháng nhưng Fortnite BR chỉ tốn 2 tháng để ra mắt

Epic Games đã đánh cược vào Fortnite, lúc đầu là tựa game co-op để người chơi bảo vệ nhau bằng việc xây dựng công trình chống lại những đàn zombie. Sau khi phát triển trong thời gian khá dài, game ra mắt vào tháng 7 năm ngoái nhưng không phải là cú hit lớn như Epic đa mong đợi. Tuy nhiên, khi đội ngũ thêm chế độ Fortnite Battle Royale miễn phí, mọi thứ xoay chuyển bất ngờ và game trở thành cú hit như mọi người đã biết hiện tại. Thông tin mới về quyết định thêm chế độ này bao gồm thời gian phát triển ngạc nhiên đã được công bố.

Phát biểu tại hội thảo Game Developer Conference, Ed Zobrist, chịu tránh nhiệm phát hành game của Epic Games, cho biết nhiều sự thật thú vị về quá trình phát triển Battle Royale cho Fortnite. Sau khi hoàn thành Save The World vào tháng 7, đội ngũ chỉ tốn thêm hai tháng để ra mắt chế độ này và cho người chơi thử nghiệm. Vì đặc tính PvP của chế độ này, đội ngũ Fortnite đã tuyển những chuyên gia game bắn súng từ đội Unreal Tournament để phụ giúp.

 

Một điểm đáng thú vị nữa là Epic lúc đầu dự tính đưa chế độ PvP Battle Royale vào thay vì PvE ‘Save The World’. Battle Royale dự tính sẽ miễn phí trong giai đoạn Early Access. Nhưng sau đó, người chơi buộc phải trả $40 khi giai đoạn này kết thúc để chơi được Battle Royale – điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến độ nổi tiếng của game. Vào khoảng hai tuần trước khi game ra mắt vào 26 tháng 9, Epic quyết định thay đổi và cho chế độ này ra mắt miễn phí.

Sự nổi tiếng của Fortnite trên phương tiện truyền thông tiếp tục tăng trưởng. Gần đây, không chỉ những đội thể thao và tuyển thủ nhắc về game mà những người nổi tiếng cũng bắt chước các hành động trong game. Tuần trước, streamer Ninja đã phá vỡ kỷ lục lượng người xem trên Twitch khi anh cùng một số người nổi tiếng như Drake, Travis Scott và Juju Smith Schuster tham gia một trận Fortnite Battle Royale.

Nguồn: GDC 18

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x