33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 29 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2 đã thay đổi và phát triển như thế nào trong năm qua?

Dota 2 đã thay đổi và phát triển như thế nào trong năm qua?

Mọi người ai cũng phải ở nhà cách ly? Chán nản trong nhà không biết làm gì sao? Vậy thì chúng ta đang có một game mới, đó là Dota 2! Về cơ bản, nó không hẳn mới, nhưng nếu đang muốn chơi game lại vì ở nhà không biết làm gì thì Dota 2 gần như là một game mới! Với rất nhiều thay đổi!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua vài thay đổi nổi bật trong Dota 2 của năm qua đã bạn có thể phấn khởi để chơi game game này.

MỌI THỨ DỄ DÀNG HƠN TRONG DOTA 2

COURIER

Thứ được thay đổi rất nhiều trong game chính là đơn giản hóa mọi thứ hơn. Một trong những điều khó chịu nhất trong game (và trong cuộc sống) là chia sẻ. Chia sẻ gà để nó mang đồ đến 5 năm người chơi khác nhau không phải là thứ ổn thõa trong Dota.

Giờ thì ai cũng có Courier rồi khỏi giành nhé 😛

Nó thường tạo ra tranh cãi. Game thủ chắc chắn sẽ rất khó chịu nếu courier đang cầm BKB của mình bị chết giữa đường vì ai đó trong đội quậy phá.

Giờ đây, vấn đề đó đã được giải quyết. Mọi người đều có courier riêng, để bạn không còn phải san sẻ cho nhau nữa! Position có thể mua item từ phút thứ 0 mà không sợ bị mọi người chê trách nữa.

Courier cũng lên cấp theo bạn và có kỹ năng bay ở level 5.

WARD

Observer Ward giờ cũng miễn phí. Sentry Ward tốn 75 gold và có trong kho 10 cái.

Các core giờ không còn lý do trên map không có mắt cắm. Hãy tự lấy ward miễn phí từ courier và tự mình cắm mắt đi.

Nếu phá ward đối thủ, ai cắm Sentry Ward giúp phá sẽ nhận được gold. Do đó, không còn tranh cãi ks ward nữa. Việc Anti Mage blink vào rồi dùng Battlefury phá ward trong khi Crystal Maiden của bạn đang phá nó để giành gold có thể khiến support ‘bị tilt’. Giờ thì bạn có thể kêu Anti Mage blink vào, phá ward và CM vẫn nhận được gold ngon lành.

TP SCROLL

Mọi người đều có 3 cuộn TP vào đầu game.

CÁC ITEM MỚI

Một trong những thay đổi lớn trong game chính là sự hiện diện của các item neutral. Các item neutral rớt ra từ neutral creep khi bạn giết chết chúng và theo thời gian, các item được rớt ra từ chúng sẽ mạnh hơn.

Những item này không tác động nhiều vào game như bạn tưởng. Chúng chỉ hữu dụng trong trường hợp nhất định thôi.

Các item neutral là lựa chọn thêm để khuyến khích khả năng chơi đồng đội với nhau. Do các item đều miễn phí và mỗi item có ích cho từng vai trò khác nhau, bạn muốn đưa những item miễn phí này cho đồng đội.  Nó sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội chiến thắng khi đội có nhiều item hữu dụng hơn.

NHỮNG HERO MỚI XUẤT HIỆN TRONG DOTA 2

Hai hero mới được giới thiệu tại TI9 là Snapfire và Void Spirit.

Snapfire là hero strength tầm xa với vai trò support. Bà già từng được xem là quá mạnh nhưng giờ thì đã được giảm bớt.

Snapfire Void Spirit The Outlanders Update Dota 2

Void Spirit là hero intelligent cận chiến, có thê 3chơi ở mid và core. Hero hiện có tỉ lệ thắng khảong 50%.

Cả hai hero này đều độc đáo và thú vị để chơi. Nếu đang cân nhắc trở lại game, hãy làm quen với hai hero này bởi mọi người cũng đang tập tành với chúng.

THAY ĐỔI MAP TRONG DOTA 2

Map luôn được điều chỉnh nhưng những thay đổi nổi bật chính là sự xuất hiện của các Outpost. Outpost là những công trình nằm bên trong rừng chính của mỗi bên và chúng đem đến tầm nhìn nhất định, có thể bị chiếm bởi đội, cho phép bạn TP, và thưởng XP bonus mỗi 10 phút.

Shrine đã bị gỡ khỏi game. Shrine từng là nơi hồi máu và mana cho những ai ở gần nó khi được kích hoạt.

Shrine bị gỡ với Outpost có thể bị tranh giành trong rừng hỗ trợ gameplay chủ động. Trước đây, Shrine không khuyến khích lối chơi chủ động do xâm chiếm rừng được cho là khá mạo hiểm.

Ngoài ra, thay đổi gần đây cũng loại bỏ cơ chế comeback dựa theo networth nhiều nhất. Thay vào đó, Valve tăng Gold và XP bounty khi giết kill streak.

THAY ĐỔI HERO

Hero giờ có level cao nhất là 30. Tại level 30, tất cả talent đều mở khóa. Nó tạo thêm gameplay trong những trận siêu kéo dài. Bằng điều chỉnh thêm sức mạnh vào giai đoạn siêu trễ, nó có thể giúp người chơi kết thúc game để tránh tình trạng trận đấu kéo dài quá mức cần thiết.

Các talent GPM và XPM (tăng gold và XP) hoàn toàn biến mất khỏi game. Nguồn thu nhập gold passive (thụ động duy nhất) đến từ neutral item Philosopher’s Stone.

CẬP NHẬT TRONG ĐẤU TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP DOTA 2

OG ghi danh lịch sử trở thành nhà vô địch TI hai lần liên tiếp. Họ đã phá vỡ vài lời nguyền: không đội nào vô địch lần hai, không có ai vô địch liên tiếp, truyền thống vô địch phương Tây và phương Đông, vô địch hai lần bằng cùng một đội hình. Đây thật sự là một kỳ tích.

Team Nigma (tiền thân là Team Liquid) khẳng định vị thế ông vua nhánh thua. Kuroky và động đội luôn là đội có thể đánh bại bất kỳ ai, tuy vậy, phong độ của họ trong năm ngoái (và năm nay) vẫn thất thường. Thế nhưng khi ở thời khắc quan trọng, đội lại bừng tỉnh. Không nhiều người nghĩ họ có thể tiến đến chung kết TI9, nhưng Kuroky đã thống trị nhánh thua trước khi gặp OG.

Valve hiện đang cập nhật hệ thống DPC thêm một lần nữa. Nhà phát triển sẽ chuyển sang hệ thống khu vực với ba Major trước khi bước vào TI. Hệ thống này được tạo ra để giúp đỡ các tier thấp bởi chúng ta sẽ có 16 đội tham gia ở mỗi giải đấu khu vực.

LỜI KẾT

Nhìn chung, rất nhiều thay đổi tập trung vào lối chơi đồng đội và loại bỏ những thứ khiến người chơi bị ’tilt’. Vài vấn đề trong game đã được giải quyết nhưng những trận đấu siêu dài bị kéo giãn ra, và cho phép hero đạt level 30.

Valve cuối cùng cũng hỗ trợ đấu trường chuyên nghiệp cho đội tier thấp. Chúng ta sẽ có những giải đấu được Valve tài trợ để các fan có thể theo dõi và những ai có tham vọng trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp Dota 2 có cơ hội cải thiện kỹ năng của mình.

Nếu bạn đang phải tự cách ly ở nhà, tại sao không thử qua Dota 2 một lần nữa? Rất nhiều thứ đã thay đổi để game trở nên tốt hơn nhiều.

Theo dotabuff

Các bạn có thể đọc thêm về các bài viết Dota 2 tại đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Liên Minh Huyền Thoại sẽ sớm có quảng cáo trên map trong các giải đấu esports

Liên Minh Huyền Thoại sắp sửa có rất nhiều nhà tài trợ. Riot vừa công bố kế hoạch bán các Rift Area Banner để các giải có thể gắn các thương hiệu quảng cáo.

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận