33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 29 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2 patch 7.25: Đánh giá sức mạnh của những Aghanim's Scepter mới

Dota 2 patch 7.25: Đánh giá sức mạnh của những Aghanim’s Scepter mới

Dota 2 patch 7.25 đem đến hai Aghanim’s Scepter mới cho hai hero Snapfire và Void Spirit. Cùng với chúng, 7.25 cũng làm lại nhiều Scepter. Bài viết này sẽ đánh giá sức mạnh những Scepter mới và được làm lại trong Dota 2 patch 7.25!

1) Dazzle (5/10)

Khi cast một skill, bạn sẽ tự động tung đòn tấn công lên 8 quân bên phía đối phương (tối đa phạm vi 800 unit).

Dazzle giờ là hero được làm lại Aghanim’s Scepter nhiều nhất – ba tại thời điểm hiện tại. Điều đáng buồn là khác với những cái trước, lần này lại không mạnh. Thật sự, Aghanim’s Scepter trước 7.25 được xem là tốt nhất – khi Shadow Wave có dispel cơ bản. Scepter mới, cho Poison Touch đòn đánh tay đầu tiên để lấy tick sát thương đầu, có lẽ chỉ phù hợp cho Dazzle đi mid. Với support Dazzle, bạn muốn đứng ở vị trí xa hơn, có thể là lên thêm Aether Lens và Telescope, rồi spam Shadow Wave rồi dùng Shallow Grave lên đồng đội sắp chết. Tuy nhiên Scepter này cũng có tiềm năng chiến thuật, nếu Dazzle lên Divine Rapier và chơi như một Medusa. Hoặc combo Io và Dazzle để kết hợp tấn công từ mọi hướng trong khi được buff bằng Overcharge.

2) Terrorblade (6/10)

Metamorphosis Scepter giờ là skill độc lập mà bạn nhận được trong lúc Metamorphosis. Cooldown 90 giây.

Khi Scpepter của TB được giới thiệu lần đầu trong patch 7.22, chúng ta cho nó 4/10. Với thay đổi mới, nó đã trở nên tốt hơn một chút, nhưng vẫn không phải là Scepter đáng để lên trong sáu item đầu. Với cooldown tận 90 giây, nó chỉ có thể dùng một lần khi Metamorphosis. Ít nhất là ở thời điểm hiện tại, nó có thể dùng khi nào TB muốn, như sắp chết với sự xuất hiện của nhiều hero đối phương bên cạnh mình. Tùy thuộc vào tình huống trận đấu, nó có thể là item thứ bảy hoặc lấy từ Roshan thứ ba.

3) Juggernaut (6.5/10)

Cung cấp Swift Slash. Được xem là Omnislash mini kéo dài 0.8 giây. Phạm vi cast 650. Cooldown 15 giây. Manacost 100.

Đây là Scepter khiến người chơi tưởng nhầm về sức mạnh của nó. Với Juggernaut khỏe, Omnislash mini có thể hạ một support ngay tức thì, nhưng với cương vị là hero position 1, Juggernaut thật sự không cần đến nó. Lên Scepter buộc bạn phải hy sinh một suất cho item tấn công hoặc phòng thủ, và có vẻ như nó không đem lại lợi ích nhiều cho position 1. Omnislash tùy thuộc vào sát thương và tốc độ tấn công của Juggernaut. Nếu theo đường Swift Slash, Jugg sẽ hy sinh lượng sát thương tiềm năng từ Omnislash và đánh tay, điều này không thật sự đáng giá. Nó có thể tốt nếu là item thứ 7, nhưng không đáng để bạn ưu tiên.

4) Spectre (7/10)

Shadow Step scepter ability cooldown reduced from 70 to 35.

Lý do Scepter này khá ổn nằm ở tiềm năng đi săn khi có lối chơi đơn độc cùng những hero global khác như Nature’s Prophet hay Zeus. Nó giống như Haunt vậy, ngoại trừ cần một đối tượng. Phạm vi là toàn map, nếu hero đối phương đứng trong tầm nhìn của ward khả năng cao sẽ bị nhắm đến. Thundergod’s Wrath rồi sau đó Shadow Step được sử dụng cũng là một combo tốt, cũng như các hero tàng hình như Riki hay Bounty Hunter đi do thám các con mồi cho Spectre. Chiến thuật toàn map của Spectre và Zeus từng rất phổ biến trong patch 6.86, và có thể trở thành hiện thực ngay bây giờ: Zeus có thể tung ra Nimbus sau khi Spectre dùng Shadow Step. Lợi thế Spectre trong tình huống này là hero không cần lượng sát thương lớn như thường lệ để trở nên hiệu quả. Radiance cùng những item và talent tank sẽ giúp Spectre trụ lâu, còn Aghanim’s Scepter sẽ cung cấp thêm một lượng HP nữa. Tất nhiên, đây không phải là item cho mọi game, và phải xem đồng đội bạn sở hữu những hero nào.

5) Mars (7.5/10)

Scepter của God’s Rebuke giờ luôn giảm cooldown chứ không chỉ trong lúc Arena of Blood

Cooldown của Scepter God’s Rebuke tăng từ 1.4 giây lên 3.5 giây

Cooldown của God’s Rebuke giảm mãi mãi từ 10 giây xuống 3.5 giây. Skill này gây ra nhiều sát thương, đặc biệt là khi bạn kết hợp với talent +80% God’s Rebuke crit. Tuy Scepter cũ không tệ, nhưng nó không làm được gì hơn khi Arena of Blood không được dùng đến. Nâng cấp mới có tiềm năng gây lượng sát thương khủng trong các pha teamfight.

6) Void Spirit (7.5/10)

Thêm Scepter. Resonant Pulse giờ có charge, với hai charge và silence đối phương trong 2 giây.

Chỉ silence cho Resonant Pulse không thì vẫn chưa đủ để Void Spirit lên gậy xanh, nhưng hai charge sẽ khuyến khích bạn lên item này. Nó đảm bảo 4 giây silence nếu hai charge được sử dụng hợp lý, cộng thêm 440 sát thương phép (640 với level 15 talent). Nó hiệu quả khi đối đầu với những hero khó đuổi bằng burst damage, hay kết liễu support nhanh ở đằng sau.

7) Snapfire (8/10)

Thêm skill Scepter, Gobble Up. Cho phép bạn nuốt một creep hoặc hero của mình và khạc nó về phía kẻ thù, stun đối thủ 1.5 giây trong khu vực và tạo ra một vũng bọt gây sát thương 100 DPS trong 3 giây. Các quân có thể ở trong bụng rồng tối đa 3 giây. Bán kính ảnh hưởng 400. Cooldown 40 giây. Phạm vi cast 150.

Mô tả nói phạm vi cast 150, nhưng đó là dùng để nuốt. Chiêu này giúp đối tượng miễn nhiễm sát thương, có thể dùng để cứu đồng minh bị stun hoặc sắp sửa chết, bị taunt bởi Berserker’s Call hoặc Duel. Nhưng điểm thú vị nhất nằm ở skill 2, “Spit Out”, dùng để khạc đối tượng ra trong phạm vi tối đa 3000! Nó mạnh và là setup hoàn hảo cho Tidehunter Ravage hoặc Enigma Black Hole. Nó có thể dùng để cứu đồng đội và khạc họ ra chỗ khác an toàn hơn. Có rất nhiều cách hữu dụng cho Scepter này, chưa kể Snapfire còn có bộ skill để farm gậy xanh nhanh.

8) Bounty Hunter (9/10)

Áp dụng Jinada cho Shuriken Toss, tăng phạm vi cast lên 650 và giảm cooldown xuống 6 giây.

Nếu nghĩ Bounty Hunter trước đây đã khó chịu, thì giờ hắn còn hơn thế nữa. Với Scepter mới, Bounty có thể cướp 36 gold (101 với level 20 talent) mỗi lần hero dùng Shuriken Toss, giảm chỉ còn 6 giây cooldown khi cầm gậy xanh. Shuriken cũng gây thêm 160 sát thương phép vào trong 375 ban đầu (440 với level 15 talent) và nhảy lên mọi hero bị track. Đây mới chỉ là lượng sát thương và gold cướp được. Câu hỏi đặt ra giờ đây là position nào tốt nhất cho Bounty Hunter để phát huy tối đa Scepter? Position 2 hay 3 có thể phù hợp, còn với position 4 thì tốn quá nhiều thời gian để farm Scepter. Wagamama đã cướp được hơn 15k gold trong trận đấu 50 phút – tửc 30k networth nhờ Bounty Hunter!

9) Spirit Breaker (9/10)

Scepter làm lại. Tăng tốc độ di chuyển của Charge of Darkness thêm 100 và giảm cooldown thêm 5 giây.

Đây là thay đổi Scepter mạnh nhất trong 7.25 này. Ở level 4, Charge of Darkness tăng thêm 375 tốc độ di chuyển. Scepter tăng con số này lên 475. Giày (bất kỳ) tăng phần trăm thêm cho tốc độ di chuyển, nên giá trị Charge of Darkness còn tăng thêm nữa. Với Boots of Travel và Aghanim’s Scepter, tốc độ di chuyển của Spirit Breaker khi charge là 1087, tăng lên 1333 cùng Bulldoze! Tốc độ di chuyển càng tăng, sát thương Greater bash càng cao, không chỉ đối tượng bị dính mà bất kỳ ai xui xẻo đứng ngáng đường. Và chưa hết, cooldown của Charge cũng giảm, giờ chỉ còn 6 giây khi có gậy xanh, rất khó để đối thủ trốn thoát. Chúng ta sẽ thấy Aghanim’s Scepter được lên rất nhiều trong những giải đấu sắp đến.

Đánh giá Scepter Dota 2 7.25

Theo vpesports

Các bạn có thể đọc thêm về các bài viết Dota 2 tại đây:

Hướng dẫn:

Cẩm nang:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Liên Minh Huyền Thoại sẽ sớm có quảng cáo trên map trong các giải đấu esports

Liên Minh Huyền Thoại sắp sửa có rất nhiều nhà tài trợ. Riot vừa công bố kế hoạch bán các Rift Area Banner để các giải có thể gắn các thương hiệu quảng cáo.

Dota 2: Hướng dẫn chơi Earth Spirit core

Nhiều người nghĩ rằng Earth Spirit là hero cực kỳ phức tạp. Bài viết hôm nay sẽ phá bỏ rào cản này, cũng như đưa ra vai trò mới cho Earth Spirit.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận